Có tới 9 người gặp tai nạn đuối nước tại Phú Yên từ đầu năm tới nay ko bị

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chỉ từ đầu năm 2022 đến nay, tại Phú Yên có 9 người chết đuối, hầu hết ở các vùng biển, trong đó có các du khách từ địa phương khác đến.
Dù từ nhiều tháng nay biển cảnh báo nguy hiểm đã được cắm ở khu vực biển danh thắng Bãi Môn - Mũi Điện (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), nhưng những ngày giáp Tết Nhâm Dần vẫn có du khách từ Hà Nội xuống tắm khiến một người chết đuối, 5 ngày sau mới tìm được thi thể - Ảnh: CAO MINH Dù từ nhiều tháng nay biển cảnh báo nguy hiểm đã được cắm ở khu vực biển danh thắng Bãi Môn - Mũi Điện (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), nhưng những ngày giáp Tết Nhâm Dần vẫn có du khách từ Hà Nội xuống tắm khiến một người chết đuối, 5 ngày sau mới tìm được thi thể - Ảnh: CAO MINH

Sáng 17/2, ông N.P. (67 tuổi, ở phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đi tắm biển phường 7 và bị sóng cuốn chết đuối.

Ông Hà Bích Sơn - chủ tịch UBND phường 7 - cho biết khoảng 8h sáng, người dân phát hiện đôi dép ông P. trên bãi biển, còn ở vùng biển cách bờ khoảng 5m có người nổi lập lờ nên báo chính quyền. Lực lượng cứu hộ ngay sau đó đã đến vùng biển trên và đưa ông P. vào bờ nhưng ông đã chết đuối trước đó.

Như vậy tính từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã có 9 người chết đuối, hầu hết là chết đuối ở biển, trong đó có những du khách đến từ các địa phương khác như Hà Nội, Đắk Lắk…

Trước tình hình trên, ngày 17/2, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết lãnh đạo UBND tỉnh vừa có công văn gởi Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, các sở ngành liên quan và địa phương chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống tai nạn đuối nước trên địa bàn.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Phú Yên, nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn đuối nước chủ yếu là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, biển động nên sóng to, gió lớn, luồng nước biển dịch chuyển; trong đó một số khu vực bãi biển tự nhiên, có đường dân sinh dẫn vào nhưng lại thiếu hướng dẫn, biển báo cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân tắm biển…; một số khách du lịch không nắm vững diễn biến thời tiết, chưa tìm hiểu về đặc thù vùng biển và chủ quan trong việc trang bị dụng cụ bơi cũng như kỹ năng ứng phó dưới nước dẫn đến đuối nước…

Dự báo thời gian tới, khách du lịch nhiều nơi sẽ tập trung về tỉnh Phú Yên, nhất là trong dịp lễ, thời gian cuối tuần và nghỉ hè… Do đó, để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, giảm thiểu tối đa tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Sở Văn hóa - thể thao và du lịch chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ được giao, tăng cường triển khai ngay các biện pháp hữu hiệu để phòng tránh, giảm thiểu tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các sở ngành và địa phương tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm các biện pháp cảnh báo, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và khách du lịch đến tỉnh này.

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa Argentina đến gần hơn với Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28/5/2022, gồm ba hoạt động chính. Mục tiêu của Tuần lễ Argentina là tiếp tục đưa đất nước Argentina đến gần hơn với đất nước và người dân Việt Nam thông qua đối thoại chính trị, thương mại và văn hóa.

“Để quên con tim” tại Hoài Khao

“Để quên con tim” tại Hoài Khao
(PLVN) - Hoài Khao là xóm của đồng bào Dao Tiền nằm e ấp sau những núi non trùng điệp hoang sơ. Những mái nhà nâu trầm lợp ngói âm dương đậm bản sắc Dao Tiền đong đầy nét hoài cổ, thơ mộng ẩn hiện sau những lũy tre xanh mát.

Flamingo đồng hành cùng Hải Phòng trong phát triển du lịch

Các vận động viên thi đấu hăng say bên vịnh biển đẹp nhất thế giới
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Cần nhiều thay đổi để hút khách du lịch quốc tế

Cần thay đổi nhiều hơn để hút khách quốc tế trở lại.
Mặc dù đã chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ 15/3/2022 nhưng số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4 chưa bằng 10% so với năm 2019. Do đó, để đạt mục tiêu 5 triệu khách quốc tế trong năm 2022, cần phải mạnh mẽ thay đổi nhiều quy định.

Hình ảnh du lịch Hà Nội có lồng ghép logo SEA Games 31 trên CNN

 Hình ảnh du lịch Hà Nội có lồng ghép logo SEA Games 31 trên CNN
(PLVN) -Để quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội tới gần hơn với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế nhân sự kiện Việt Nam đăng cai SEA Games 31, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức chuỗi các hoạt động của ngành Du lịch Hà Nội chào đón, phục vụ SEA Games 31.

Du lịch leo núi hấp dẫn du khách

Chinh phục các đỉnh núi đang hấp dẫn du khách.
(PLVN) - Được thiên nhiên ban tặng những dãy núi trải dài tạo nên cảnh quan kỳ vĩ, ngành du lịch các tỉnh miền núi phía Bắc đang tập trung phát triển, các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch leo núi để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Kỳ vọng du lịch sông Đồng Nai

Thủy điện Trị An trên sông Đồng Nai.
(PLVN) -  Với chiều dài hơn 200km chảy qua tỉnh Đồng Nai, sông Đồng Nai không những mang đến giá trị văn hóa, giao thông, cảnh quan, môi trường mà còn mang đến tiềm năng kinh tế chờ khai thác.