Có thực sự cần thiết cho con đi học lớp tiền tiểu học?

(PLVN) -  Trước thềm chuyển cấp, các bậc phụ huynh lại đua nhau tìm các lớp dạy tiền lớp một cho con vì tâm lý sợ con không theo kịp các bạn. Cùng với xu hướng đó, câu hỏi được đặt ra là có thực sự cần thiết cho con đi học lớp tiền tiểu học hay không?
0:00 / 0:00
0:00
Giới trẻ và xu hướng làm việc vào ban đêm

Giới trẻ và xu hướng làm việc vào ban đêm

(PLVN) - Làm việc vào ban đêm dần trở thành thói quen của nhiều người, nhất là giới trẻ. Có một câu nói như sau “ Không một giấc mơ nào có thể thực hiện được nếu bạn không thức dậy” nhưng thay vì thức dậy vào buổi sáng thì nhiều người lựa chọn “ thức dậy” vào buổi tối vì đêm về là thời điểm họ có thể tự do sáng tạo và làm việc đạt hiệu quả cao hơn.
Nặng lòng với nghề trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt nhiễu làng Hồng Đô, tỉnh Thanh Hóa

Nặng lòng với nghề trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt nhiễu làng Hồng Đô, tỉnh Thanh Hóa

(PLVN) - Nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt nhiễu từ lâu đã gắn liền với người dân làng Hồng Đô, xã Thiệu Đô( nay là Thị trấn Thiệu Hoá, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá). Chẳng ai rõ nghề này có từ bao giờ nhưng những cụ già của làng từ khi sinh ra đã được thấy nghề này có từ rất lâu rồi. Và cũng chính cái nghề cần mẫn, chịu thương này đã nuôi lớn biết bao thế hệ người con làng Hồng Đô trưởng thành.
Những công dụng ít người biết đến của bằng lăng

Những công dụng ít người biết đến của bằng lăng

(PLVN) - Từ đầu tháng 5, trên mọi góc phố, con đường của thủ đô đã rực rỡ sắc tím của hoa bằng lăng. Sắc tím mộng mơ của những cây bằng lăng đang trong độ khoe sắc nhanh chóng trở thành địa điểm check in yêu thích của đông đảo người dân và du khách. Bên cạnh vẻ đẹp mộng mơ ấy, bằng lăng còn có nhiều rất nhiều công dụng tuyệt vời mà ít người biết đến.
Hiếm muộn và hành trình hạnh phúc

Hiếm muộn và hành trình hạnh phúc

(PLVN) - Hiếm muộn là một vấn đề lớn của xã hội hiện đại đã gây ra nhiều áp lực tâm lý cho các cặp vợ chồng. Việc không thể có con không chỉ là một nỗi đau cá nhân mà còn mang theo áp lực từ gia đình và xã hội. Điều này đặc biệt đúng trong các nền văn hóa coi trọng việc duy trì dòng dõi gia đình. Sự kỳ vọng về việc có con có thể gây ra căng thẳng và xung đột trong hôn nhân, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và chất lượng cuộc sống. Nguyên nhân của hiếm muộn có thể đến từ cả nam và nữ, hoặc đôi khi không rõ nguyên nhân cụ thể. Sự tiến bộ của y học hiện đại đã mang đến nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm và các kỹ thuật tiên tiến khác giúp nhiều cặp đôi có cơ hội thực hiện ước mơ làm cha mẹ.
Hà Nội: Giá chung cư "leo thang", người có thu nhập trung bình khó sở hữu

Hà Nội: Giá chung cư "leo thang", người có thu nhập trung bình khó sở hữu

(PLVN) - Tại thủ đô, số lượng người không ngừng tăng lên cùng với nhu cầu “an cư lạc nghiệp” đã gây ra tình trạng thiết lập giá mới cao chót vót cho các căn hộ chung cư. Việc các căn hộ có mức giá vừa phải tăng chóng mặt khiến người có thu nhập trung bình gặp nhiều khó khăn khi muốn sở hữu.