Có thể chuyển về ở nhà thu nhập thấp trước Tết

Dự án xây dựng nhà ở xã hội tại CT19A khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên) đã hoàn thành, chuẩn bị bàn giao đưa vào sử dụng với quy mô 515 căn hộ.

Có thể chuyển về ở nhà thu nhập thấp trước Tết ảnh 1
 

Dự án xây dựng nhà ở xã hội tại CT19A khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên) đã hoàn thành, chuẩn bị bàn giao đưa vào sử dụng với quy mô 515 căn hộ.

Ngày 16/12, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Phí Thái Bình, yêu cầu các chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp khẩn trương làm các thủ tục cuối cùng để người mua nhà có thể chuyển về ở trước Tết Nguyên đán Tân Mão.

Đối với các dự án đã triển khai tại phường Kiến Hưng (quận Hà Đông), khu đô thị mới Sài Đồng (quận Long Biên) và Đại Mỗ (huyện Từ Liêm), chủ đầu tư phải đẩy nhanh tiến độ, xác định giá bán sau khi xây dựng xong phần móng để huy động vốn.

Riêng với các dự án tại Bắc An Khánh (huyện Hoài Đức) và Thanh Lâm-Đại Thịnh 2 (huyện Mê Linh), chủ đầu tư khẩn trương gửi hồ sơ để Sở Quy hoạch-Kiến trúc thẩm định trước 20/12/2010 và trình Ủy ban Nhân dân thành phố phê duyệt.

Trước những khó khăn, vướng mắc trong việc tiếp cận vốn vay hỗ trợ đối với các dự án loại hình này (tính đến nay mới chỉ có 1/11 dự án được vay vốn), ông Phí Thái Bình yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố tập hợp những kiến nghị của các chủ đầu tư, đặc biệt nếu cần cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để các chủ đầu tư có thể vay vốn ngân hàng, trình Ủy ban Nhân dân thành phố để xem xét.

Trước mắt, trong tháng 12, Sở Xây dựng phải tổ chức tập huấn cho cán bộ chuyên trách các xã, phường, thị trấn về công tác bán nhà thu nhập thấp.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, đến thời điểm này trên địa bàn thành phố có tám doanh nghiệp, đơn vị, tổng công ty đăng ký tham gia 11 dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp. Tổng diện tích đất xây dựng của các dự án loại này khoảng 40ha, tổng diện tích sàn xây dựng là gần 1,2 triệu m2 với khoảng 16.500 căn hộ, đáp ứng 53.231 chỗ ở.

Hiện nay, dự án xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp tại phường Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông do Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai làm chủ đầu tư đang ký hợp đồng thuê nhà.

Dự án xây dựng nhà ở xã hội tại CT19A khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên) đã hoàn thành, chuẩn bị bàn giao đưa vào sử dụng với quy mô 515 căn hộ cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan, đơn vị của thành phố thuê.

Dự kiến, việc xét chọn các đối tượng đủ điều kiện và ký hợp đồng thuê nhà sẽ hoàn thành trong tháng 12./.

Theo Thanh Bình

TTXVN/Vietnam+

CafeF

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.