Cô ta là cộng sự xảo quyệt của chồng tôi

(PLO) - Cô ta kém chồng tôi có đến gần hai giáp, là cộng sự của chồng tôi. Cô ta được giao vào team của chồng tôi, do anh hướng dẫn những ngày mới chân ướt chân ráo bước vào công ty.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Cô ta trẻ trung và xinh đẹp. Song công bằng mà nói, sắc đẹp ấy không thể bằng tôi cái thời tôi bằng tuổi cô ta bây giờ. Tên của cô ta cũng đẹp như người vậy, và dễ làm người đối diện thiện cảm ngay từ lần gặp đầu tiên: Nhật Lệ.

Nhật Lệ vừa đến nhà tôi với tư cách “đệ tử ruột” của chồng tôi đã được cả nhà quý mến. Tôi nghĩ cô ta cũng có tư chất đặc biệt mới được chồng tôi chọn làm người để anh hết lòng hướng dẫn, dồn tâm dạy dỗ và còn cho phép qua lại với gia đình. Việc này trước nay chưa có tiền lệ, chồng tôi thường hết sức né tránh việc cấp dưới đến nhà. Với Nhật Lệ thì khác, anh còn chủ động bảo tôi mua món gì đó ngon ngon về thiết đãi khi cô ta tới chơi. Tôi thấy rõ là người phụ nữ này có tài thu phục lòng người, song vì cô ta cũng thu phục được cả tôi và các con nên tâm lý đề phòng trong tôi không hề có.

Cho đến ngày tôi nhận thấy cô con gái 5 tuổi của mình nhắc đến Nhật Lệ quá nhiều, lúc nào con bé cũng ao ước “cô Nhật Lệ đến chơi với con”, hỏi tôi và bố nó luôn mồm rằng “hôm nay cô Nhật Lệ có đến không”, nó ngợi khen cô Nhật Lệ là người xinh đẹp nhất, xinh hơn cả cô ca sĩ thần tượng mà trước giờ chưa ai đánh bật được ra khỏi tâm trí nó, xinh hơn cả mẹ. Đương nhiên, tôi hiểu rằng con bé đã trở nên quá gắn bó với “cô bạn của gia đình” tôi rồi.

Tôi bắt đầu để ý cung cách mà Nhật Lệ đối xử với gia đình tôi. Ngoài chuyện hay qua lại bàn công việc với chồng tôi rồi tranh thủ chơi với con tôi, thậm chí đề nghị đưa con bé đi công viên rồi đưa về rất đúng giờ, hết lòng chiều chuộng nó thì cô ta còn lui tới cả nhà... bố mẹ chồng tôi nữa.

Tôi biết điều đó vì mẹ chồng có đôi lần nói chuyện với tôi nhắc đến cô ta, như một người bạn thân thiết của gia đình từ kiếp nào rồi mà tôi không biết ấy. Nhật Lệ là người nhanh nhẹn giúp ông bà mua vé máy bay đợt đi nghỉ lễ vừa rồi, tôi biết thêm rằng chẳng có đợt đi công tác nào (dù với chồng tôi hay không) mà cô ta không mang quà đến biếu bố mẹ chồng tôi cả. 

Cô ta làm những điều “lấn sân” ấy sau lưng tôi, nhưng trước mặt tôi lại tỏ ra cực kỳ thân thiết. Cô ta rủ tôi đi shopping, đi uống cà phê như chị em gái, chia sẻ hết mọi điều, chỉ trừ việc cô ta tiếp cận những người thân trong gia đình tôi thì tôi không được biết từ chính mồm cô ta nói.

Hôm vừa rồi con gái trong lúc được mẹ tắm cho thì hồn nhiên kể tôi nghe chuyện cô Nhật Lệ bảo nó gọi cô là mẹ. Máu nóng của tôi dồn lên đến tận đỉnh đầu. Cô ta có mưu đồ gì sau tất cả những việc đang làm trong gia đình nhà tôi? Tôi chẳng thể kể chuyện này cùng ai vì nói thực, không có gì to tát, song tôi cứ mang linh cảm lo sợ về những mạch nước ngầm đang âm ỉ chảy dưới mái ấm gia đình tôi mà có thể làm thành mạch gây vỡ tung mọi thứ.

Tôi muốn ngăn Nhật Lệ, muốn cô ta biết giữ khoảng cách hơn trước gia đình bé nhỏ của tôi nhưng phải làm cách nào? Nói ra với chồng mong sự đồng lòng nhưng tôi lại nhận được thái độ khiến bản thân ngờ vực hơn: Anh cứ một mực nói tôi đa nghi quá, giữa anh và cô ta làm gì có chuyện gì. Anh phản ứng như vậy có kỳ lạ không? Tôi còn chưa nói là nghi ngờ hai người có quan hệ, tôi chỉ bảo Nhật Lệ nên giữ khoảng cách chừng mực hơn với gia đình tôi và mong anh hợp tác.

Giờ mỗi lần Nhật Lệ đến nhà là tôi thấy bất an. Có phải tôi thực sự đa nghi quá, hay rõ ràng có sóng gió đang rình rập hạnh phúc của tôi mà tôi không thể làm gì?

Theo Hà Phương
Cùng chuyên mục
Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.

Đọc thêm