Từ khóa: #cơ sở cai nghiện

Tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở cai nghiện

Chính phủ chỉ đạo tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở cai nghiện
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các địa phương trong việc bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc.

Theo quy định hiện hành, công tác quản lý những người nghiện ma túy được thực hiện như thế nào?

Theo quy định hiện hành, công tác quản lý những người nghiện ma túy được thực hiện như thế nào?
(PLVN) - Thính giả Minh Phương:  Thực tế cho thấy, hiện nay ngày càng có nhiều loại ma túy, đối tượng nghiện ma túy cũng rất đa dạng như: Nghiện heroin, ma túy đá, thuốc phiện…, đặc biệt là ma túy đá hiện đang rất phổ biến và gây nhiều hệ lụy cho xã hội. Như vậy cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành, công tác quản lý những đối tượng nghiện ma túy được thực hiện như thế nào?

Thông qua Pháp lệnh về đưa người nghiện ma túy từ 12 đến dưới 18 tuổi vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 9, sáng nay, 24/3, với 100% Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tham gia biểu quyết tán thành, UBTVQH đã thông qua dự án Pháp lệnh trình tự, thủ tục xem xét, quyết định đưa người nghiện ma túy từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Dự thảo Pháp lệnh đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc: Tranh luận về thẩm quyền kiểm sát của Viện kiểm sát

Viện phó VKSNDTC Nguyễn Huy Tiến.
(PLVN) -  “VKSND không chỉ kiểm sát về trình tự, thủ tục mà còn kiểm sát việc tuân theo pháp luật,…” là quan điểm của nhiều đại biểu trong Phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khi cho ý kiến về quy định tại Điều 4 dự thảo Pháp lệnh đưa người nghiện ma túy từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi vào cơ sở cai nghiện bắt buộc (CSCNBB).

Rà soát, đánh giá thực trạng các cơ sở cai nghiện

Hình minh họa
(PLVN) - Trao đổi với báo chí, ông Trần Ngọc Túy, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTB&XH) cho biết, để khắc phục khoảng trống đối với người nghiện ma túy từ 12 tuổi đến 18 tuổi, Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) mà Quốc hội vừa thông qua; quy định những đối tượng này được tự nguyện đăng ký cai nghiện tại gia đình, cộng đồng hoặc tại các cơ sở cai nghiện cho đến khi gia đình, người giám hộ không đăng ký cai nghiện nữa nhưng các em vẫn còn nghiện thì lúc đó sẽ áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.