Cơ quan điều tra VKSNDTC nhiều thành tích nổi bật

(PLO) - Cơ quan điều tra (CQĐT) VKSNDTC đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống (18/4/1962 - 18/4/2017).
Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác. Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, trước yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, cải cách tư pháp qua từng giai đoạn lịch sử, mô hình tổ chức và thẩm quyền của CQĐT ngành KSND có những thay đổi nhất định. Tuy nhiên, CQĐT ngành KSND luôn đạt được những thành tích nổi bật trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, tạo điều kiện cho VKSND thực hiện tốt hơn chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, góp phần củng cố niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với ngành KNSD.

Với những thành tích đạt được, năm 2016, tập thể CQĐT VKSNDTC đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Và từ năm 2010 đến nay, CQĐT VKSNDTC liên tục được Chính phủ tặng Cờ thi đua và Viện trưởng VKSNDTC khen thưởng.

Đánh giá cao những thành tích mà CQĐT ngành KSND đã đạt được trong 55 năm qua, Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí khẳng định, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của ngành Kiểm sát cũng như của Đảng, Nhà nước và nhân dân, trong thời gian tới, CQĐT VKSNDTC phải không ngừng đổi mới về tổ chức và hoạt động. 

Đặc biệt là công tác tuyển dụng cán bộ cần phải đảm bảo năng lực, quan tâm đến tác phong, sở trường, kinh nghiệm cũng như tố chất của cán bộ làm công tác điều tra; công tác đào tạo, huấn luyện cho đội ngũ cán bộ được tuyển dụng qua công tác thi tuyển cũng như cán bộ từ các ngành khác chuyển về để có thể sớm đáp ứng được yêu cầu công việc...

M.Tú
Cùng chuyên mục
Nhân viên y tế ở Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Đà Nẵng vượt mốc 100 ca COVID-19 trong ngày

(PLVN) -  Chiều 3/12, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố phát hiệm thêm 119 ca COVID-19 mới và toàn địa bàn đang thiết lập 193 điểm phong tỏa. Đây là số ca dương tính ghi nhận trong vòng 24 giờ cao nhất ở địa phương này tại đợt dịch mới bùng phát.

Đọc thêm

Khủng hoảng về phương hướng xử lý rác thải nhựa

Khủng hoảng về phương hướng xử lý rác thải nhựa
(PLVN) -  Xử lý rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa luôn là một bài toán khó đối với tất cả các quốc gia . Việc tìm ra những cách thức hợp lý và hiệu quả đang là rất cấp thiết cho sự an toàn của mọi sinh vật sống trên trái đất.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Tìm bình yên ở Mai Châu
(PLVN) - Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tập đoàn Danh Khôi chọn Best Western quản lý, vận hành Aria Da Nang, BW Signature Collection By Best Western

Aria Da Nang, BW Signature Collection By Best Western - tổ hợp nghỉ dưỡng tiên phong tại Việt Nam với mô hình Vogue Integrated Resort.
(PLVN) - Tập đoàn Best Western Hotels & Resorts chính thức trở thành đơn vị quản lý, vận hành tổ hợp Căn hộ du lịch - Biệt thự - Khách sạn nghỉ dưỡng Aria Da Nang, BW Signature Collection By Best Western. Sự hợp tác giữa hai thương hiệu lớn Danh Khôi và Best Western hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều đột phá ấn tượng cho thị trường nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố Đà Nẵng.

Số ca mắc COVID-19 tăng nhanh, Hà Nội ban hành công văn hỏa tốc

Hà Nội sẽ xây dựng, phổ biến quy trình cách ly, điều trị tại nhà đến toàn bộ người dân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 tăng nhanh trong những ngày gần đây nên Hà Nội xác định cần triển khai ngay những biện pháp cấp bách thích ứng an toàn với dịch. Trong đó, trước ngày 5/12/2021, Hà Nội sẽ hoàn thành xây dựng quy trình cách ly, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người mắc COVID-19.

Bình Thuận phát sinh thêm các đối tượng mới, lợi dụng chính sách để khai thác khoáng sản trái phép

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh Hưu Tri)
(PLVN) -  Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng tại hội nghị trực tuyến với các địa phương để nghe báo cáo kết quả thực hiện thông báo số 146/TB-UBND ngày 29/6/2021 và Thông báo số 186/TB-UBND ngày 31/8/2021 của UBND tỉnh và tình hình kiểm tra diễn, xử lý tình trạng khai thác, vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ khoáng sản trái phép diễn ra vào chiều ngày 29/11 vừa qua .