Cơ quan DCĐ tỉnh: Tăng cường sức chiến đấu của các tổ chức Đảng

QTV - Sáng nay 15/7, Đảng ủy cơ quan Dân chính Đảng tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kì 2005 - 2010.

QTV - Sáng nay 15/7, Đảng ủy cơ quan Dân chính Đảng tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kì 2005 - 2010.

Nhiệm kì qua, cấp ủy các cấp trong Đảng bộ đã luôn bám sát các quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của UBKT Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát. Nhiều chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy và tổ chức Đảng đã được triển khai phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho tổ chức Đảng ở cơ sở, tập trung vào những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong các cơ quan, đơn vị. Các ban và Ủy ban kiểm tra của Đảng ủy cơ quan Dân chính Đảng tỉnh đã thực hiện tốt chức năng tham mưu và duy trì tốt chế độ giám sát thường xuyên do Đảng ủy giao, gắn hoạt động giám sát với kiểm tra thi hành kỷ luật (trong nhiệm kì đã có 72 đảng viên bị kỷ luật, giảm 5,27% so với nhiệm kì trước); chủ động nắm thông tin để kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm để phát hiện sớm và ngăn ngừa.

Tuy nhiên, thời gian qua, một số cấp ủy vẫn chưa coi trọng việc xây dựng và tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát; công tác tham mưu của một số ủy ban kiểm tra còn hạn chế… 

Để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ nhiệm kì tới là quán triệt đầy đủ các quan điểm của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát; nâng cao ý thức trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng; chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát; đồng thời kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ kiểm tra phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Ngọc Linh

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.