Cơ quan chức năng vẫn "lặng thinh" trước mong mỏi của gia đình nạn nhân thẩm mỹ viện

(PLO) - Mấy ngày gần đây gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền vẫn đang dốc hết những sức lực cuối cùng để tìm kiếm song vẫn không có kết quả. Họ vẫn đang lo lắng trông chờ vào kết quả của cơ quan chức năng...
Cơ quan chức năng vẫn "lặng thinh" trước mong mỏi của gia đình nạn nhân thẩm mỹ viện

Đã hơn 2 tháng trôi qua, nhưng thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa được tìm thấy. Ông Phạm Đức Quang (cậu nạn nhân) cho biết: họ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm theo lời chỉ dẫn của các nhà ngoại cảm từ khắp nơi đến và chỉ điểm, song vẫn chưa có kết quả.

"Hôm mùng 2/1, có hai vợ chồng từ miên Nam ra chỉ điểm ở khu vực bãi Tự Nhiên, Thường Tín. Gia đình chúng tôi có ghi nhận và sẽ tìm kiếm. Một nhà ngoại cảm khác cũng chỉ ở khu vực cách cầu Thanh Trì 200m" ông Quang nói.

Nói về những điểm nghi vấn của TS Vũ Văn Bằng đã khảo sát và chỉ ra, ông Quang chia sẻ: "Những địa điểm mà TS Bằng chỉ ra cũng báo cáo lại cơ quan chức năng để có phương pháp tìm kiếm. Còn về phía gia đình thì cũng làm nhiều cách tìm kiếm để có kết quả, lúc đầu gia đình cũng có ý định thuê máy xúc từ Phú Thọ về nhưng chi phí sẽ rất cao và việc vận chuyển khó khăn. Nên gia đình cũng đã nhờ đến cơ quan chức năng giúp đỡ trong phương án này. Song vẫn chưa thấy phản hồi từ phía cơ quan phản hồi".

Cơ quan chức năng vẫn "lặng thinh" trước mong mỏi của gia đình nạn nhân thẩm mỹ viện ảnh 1
 Thời gian qua TS Vũ Văn Bằng vẫn luôn tích cực giúp đỡ gia đình nạn nhân trong việc tìm kiếm.

TS Vũ Văn Bằng cũng cho biết ông đã gửi hồ sơ lên cơ quan chức năng kèm theo các phương án tìm kiếm. Thời gian qua ông vẫn luôn tích cực giúp đỡ gia đình nạn nhân tìm kiếm, ông cũng sẽ tiếp tục giúp đỡ gia đình tìm kiếm và hy vọng sẽ kết thúc sớm.

Nói về kinh phí tìm kiếm thời gian qua, ông Nguyễn Hữu Thọ (chú của nạn nhân) cho biết: "Huy (chồng của nạn nhân - PV) nó đã không còn tiền và phải đi vay mượn khắp nơi từ lâu để tìm kiếm rồi. Vì thế giờ gia đình rất mong được sự giúp đỡ tích cực từ phía cơ quan chức năng để việc tìm kiếm thi thể cháu tôi có kết quả và nhanh chóng chấm dứt, để mọi người trong gia đình bớt đi nỗi đau thương, nỗi lo lắng và trở lại làm ăn".

Trao đổi với PLVN, BS Trần Đình Hiệu (nguyên trưởng Trưởng khoa Tim nhi của bệnh viện Bạch Mai, Nhi Trung ương, Xanh Pôn) cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Lê Thị Thanh Huyền có thể bị sốc tim. BS Hiệu nói: "Nói về việc sốc thì trong trường hợp ngoại lai thì mới có thể bị sốc, ví dụ như người ta lấy mỡ của người khác tiêm vào cơ thể của nạn nhân thì lúc đấy có thể bị phản vệ, dị ứng. Còn trong trường hợp của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền tự lấy mỡ của mình bơm vào ngực mình thì sẽ không thể xảy ra bị phản vệ trên".

Ông suy đoán về nguyên nhân cái chết của nạn nhân: “Mà theo tôi đó là do một bác sỹ khớp lại đi tiêm mỡ vào ngực nhưng thiếu kỹ thuật lại tiêm vào động mạch vú. Vì thế có thể gây ra nhồi huyết, nhồi huyết do khí hoặc do mỡ, nó theo dòng máu lên tim sẽ gây tắc mạch, gây ra nhồi máu cơ tim. Dẫn đến trụy tim mạch và gây ra cái chết của nạn nhân”.

Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tấm lòng của Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ

Ngày 2/9/1955, Bác Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới đặt vòng hoa viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt với thương binh, liệt sĩ - những người hy sinh tính mạng hay một phần thân thể cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Tình cảm của Người biểu hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Lãng phí, thất thoát có khi còn lớn hơn cả tham nhũng

Lãng phí, thất thoát có khi còn lớn hơn cả tham nhũng
(PLVN) - Nhận định "đôi khi thất thoát, lãng phí còn lớn hơn cả tham nhũng", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, chỉ tính riêng các dự án treo, nếu các địa phương tập trung giải quyết dứt điểm sẽ tạo được nguồn lực hết sức lớn.

Quốc hội giảm 3 ngày làm việc để lãnh đạo các địa phương về tập trung chống dịch

Quốc hội giảm 3 ngày làm việc để lãnh đạo các địa phương về tập trung chống dịch
(PLVN) - Báo cáo trước Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên phạm vi cả nước, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định điều chỉnh chương trình kỳ họp để lãnh đạo các địa phương có thời gian tập trung chống dịch bệnh. 

Thăm thân nhân các liệt sĩ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ Trần Minh Hải.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), ông Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến thăm, động viên thân nhân các liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (tháng 10/2020).

Chính phủ đề xuất được áp dụng cơ chế đặc biệt trong cấp phép, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.
(PLVN) - Chính phủ đề nghị đưa vào Nghị quyết Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội Khóa XV nội dung Quốc hội giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ động áp dụng các biện pháp đã thực hiện trong thời gian qua, các biện pháp quy định tại Điều 54 Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm và các biện pháp cần thiết khác để đáp ứng yêu cầu cấp bách về phòng, chống dịch…

Không để phát sinh ổ dịch mới trong "thời gian vàng" giãn cách

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lập các đường dây nóng tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị, chia sẻ, yêu cầu của người dân. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Kết luận cuộc họp tối 23/7 với các địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19, rút kinh nghiệm trong thực hiện Chỉ thị 16 tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thời gian tới, phải khắc phục bằng được những hạn chế, thực hiện nghiêm, triệt để, chặt chẽ hơn các yêu cầu về phòng, chống dịch để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Lào Cai do ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và viếng Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn tại tỉnh Quảng Trị.

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(PLVN) -  Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong giai đoạn 2021-2026, việc thực hiện chương trình nông thôn mới có sự khác biệt theo hướng, trong đó đối với những nơi đã đạt nông thôn mới thì tiến tới làm tốt hơn, nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.