Cơ quan An ninh Liên bang Nga chặn đứng âm mưu khủng bố

(PLVN) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã chặn đứng các âm mưu khủng bố ở vùng lãnh thổ Stavropol và khu tự trị Khanty-Mansi.
Lực lượng an ninh Nga. Ảnh: TTXVN/urdupoint Lực lượng an ninh Nga. Ảnh: TTXVN/urdupoint

TTXVN dẫn thông tin từ tờ Sputnik cho biết, tại thành phố Neftekumsk ở miền Nam nước Nga, lực lượng an ninh đã chặn đứng hoạt động của một nhóm thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo, bao gồm một cư dân địa phương và một người dân Dagestan - những đối tượng đã lên kế hoạch tấn công cảnh sát và những nơi đông người.

Một đối tượng đã bị bắt giữ, trong khi đối tượng thứ 2 đã kháng cự và bị tiêu diệt.

Thông cáo từ Trung tâm Quan hệ công chúng của FSB còn nêu rõ, không có dân thường hay nhân viên thực thi luật pháp nào bị thương vong.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng còn phát hiện và thu giữ các vật liệu để chế tạo thiết bị nổ tự chế, cũng như vũ khí và văn hóa phẩm cực đoan bị cấm.

Tại thành phố Lyantore, FSB cùng với Bộ Nội vụ Nga đã ngăn chặn hoạt động của nhóm gồm 3 cư dân địa phương thuộc tổ chức khủng bố Imarat Kavkaz khi họ đang chuẩn bị tấn công khủng bố một trung tâm mua sắm.

Trong quá trình lục soát, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều thiết bị nổ, vũ khí và đạn dược tự chế để sẵn sàng sử dụng.

L.Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.