Cổ phiếu BCR giao dịch hơn 5,5 triệu đơn vị trong phiên chào sàn UPCoM, vốn hóa vượt 6.000 tỷ đồng

Cổ phiếu BCR giao dịch hơn 5,5 triệu đơn vị trong phiên chào sàn UPCoM, vốn hóa vượt 6.000 tỷ đồng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cổ phiếu BCR được giới đầu tư đón nhận khi thanh khoản đạt hơn 5,5 triệu đơn vị trong phiên chào sàn UPCoM, giá tăng 12,5% lên 13.500 đồng/cp.

Ngày 8/12, 460 triệu cổ phiếu BCR của BCG Land đã chính thức được giao dịch trên sàn UPCoM với giá tham chiếu 12.000 đồng/cp. Trong phiên chào sàn, cổ phiếu đã nhận được sự đón nhận của nhà đầu tư khi thanh khoản đạt hơn 5,5 triệu đơn vị, giá tăng 12,5% lên 13.500 đồng, vốn hóa lên ngưỡng 6.210 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Tùng Lâm - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT BCG Land - thực hiện nghi thức đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên của BCR trên UPCoM sáng nay

Ông Nguyễn Tùng Lâm - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT BCG Land - thực hiện nghi thức đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên của BCR trên UPCoM sáng nay

Phiên tăng của cổ phiếu BCR đi theo diễn biến chung của thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 8/12. VN-Index tăng 2,95 điểm (0,26%) lên 1.124,44 điểm. Đà tăng của thị trường được dẫn dắt bởi nhóm ngân hàng và bất động sản trong khi nhóm chứng khoán giảm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index giảm nhẹ 0,64 điểm xuống 231,2 điểm và UPCoM-Index đứng mốc tham chiếu.

Cổ phiếu BCR được giới đầu tư đón nhận khi thanh khoản đạt hơn 5,5 triệu đơn vị trong phiên chào sàn UPCoM, giá tăng 12,5% lên 13.500 đồng/cp

Cổ phiếu BCR được giới đầu tư đón nhận khi thanh khoản đạt hơn 5,5 triệu đơn vị trong phiên chào sàn UPCoM, giá tăng 12,5% lên 13.500 đồng/cp

Tổng thanh khoản của thị trường đạt hơn 20.000 tỷ đồng, giảm so với phiên trước nhưng đã cải thiện nhiều so với bình quân phiên trong tháng 11. Các chuyên gia phân tích chứng khoán cho rằng trong ngắn hạn thị trường chứng khoán có thể có những rung lắc nhưng về dài hạn triển vọng sáng khi kinh tế phục hồi, lãi suất huy động về mức thấp và khả năng nâng hạng thị trường trước 2025. Nhà đầu tư có thể gia tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận, tiềm năng khi thị trường chung rung lắc mạnh.

BCG Land là doanh nghiệp bất động sản thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Bamboo Capital (mã: BCG). Ngoài BCG Land vừa lên sàn UPCoM với mã BCR, Bamboo Capital còn có hai công ty thành viên đã niêm yết chính thức trước đó là Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (HoSE: TCD) và Công ty cổ phần Dược phẩm Tipharco (HNX: DTG).

Là doanh nghiệp bất động sản hiếm hoi lên sàn thành công trong bối cảnh tình hình thị trường còn nhiều khó khăn như hiện nay, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Bamboo Capital kiêm Tổng giám đốc BCG Land - đã chia sẻ: “BCG Land lên sàn lúc này là thời điểm phù hợp, giao dịch trên UPCoM sẽ là tiền đề thuận lợi để BCG Land đón đầu và nắm bắt các cơ hội khi thị trường bước vào chu kỳ hồi phục trong thời gian tới”.

Hiện công ty đang có cơ cấu tài chính khá an toàn, cùng kết quả kinh doanh tích cực. Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán năm 2022, doanh thu của BCG Land đạt 1.132 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 316 tỷ đồng. Kết quả 9 tháng đầu năm 2023, tổng doanh thu thuần BCG Land đạt 583 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 136 tỷ đồng, công ty vẫn sẽ tiếp tục ghi nhận thêm doanh thu, lợi nhuận trong quý 4/2023 từ việc bàn giao 2 dự án trọng điểm là Hoian d’Or và Malibu Hội An.

BCG Land đang sở hữu các dự án bất động sản cao cấp như Malibu Hội An, Hoian d’Or, King Crown Infinity, Casa Marina Premium… quy mô hàng nghìn tỷ đồng. Quỹ đất hiện tại của công ty lên đến 500 ha và công ty đang có kế hoạch phát triển quỹ đất lên đến 5.823 ha trong 5 năm tới. Theo kế hoạch năm 2024, BCG Land sẽ giới thiệu khoảng 2.000 sản phẩm bất động sản nhà ở gồm căn hộ, nhà phố, biệt thự ven sông tại khu vực TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Ở mảng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, BCG Land đã và sẽ giới thiệu thêm khoảng 200 sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng.

Cơ cấu nguồn vốn của BCG Land hiện khá an toàn với tỷ lệ nợ vay trên vốn chủ sở hữu chỉ 0,54%, tổng tài sản 12.537 tỷ đồng được tài trợ bởi 47,2% vốn chủ sở hữu. Với tổng tài sản hơn 12.537 tỷ đồng như hiện nay, BCG Land thuộc nhóm các công ty bất động sản có quy mô lớn tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

PV GAS duy trì xếp hạng tín nhiệm ở mức BB+: Triển vọng 'Ổn định'

PV GAS duy trì xếp hạng tín nhiệm ở mức BB+: Triển vọng 'Ổn định'
(PLVN) - Ngày 26/02/2024, Fitch Ratings - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới đã khẳng định Xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (IDR) đối với Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS, mã CK: GAS) ở mức BB+ (Triển vọng Ổn định), ngang bằng với công ty mẹ là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam.

HVN và TMV khuyến mãi, giảm giá xe trong tháng 3

HVN và TMV khuyến mãi, giảm giá xe trong tháng 3
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình khuyến mại tặng lệ phí trước bạ, gói bảo hiểm vỏ xe, hỗ trợ đến 30 triệu đồng tiền mặt. Trong khi đó Công ty Toyota Việt Nam (TMV) thông báo giá bán lẻ mới với mức giảm tối đa lên tới gần 50 triệu đồng…

Cột mốc mới cho sự phát triển của tòa nhà The West 265 Cầu Giấy

Toàn cảnh khách mời sự kiện
(PLVN) - Chiều 01/03, Gateway Hà Nội đã tổ chức sự kiện “Gặp gỡ đối tác chiến lược” tại tòa nhà văn phòng và thương mại, dịch vụ The West 265 Cầu Giấy. Đây là sự kiện giới thiệu công khai đầu tiên tới công chúng và các đơn vị của tòa nhà The West sau khi Gateway Hà Nội trở thành chủ sở hữu mới.

BIC Bắc Tây Nguyên chi trả hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Gia Lai

BIC Bắc Tây Nguyên và Chi nhánh BIDV Phố Núi trao hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.
(PLVN) - Công ty Bảo hiểm BIDV Bắc Tây Nguyên (BIC Bắc Tây Nguyên) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phố Núi (Chi nhánh BIDV Phố Núi) vừa tổ chức gặp gỡ và trao hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Viettel Telecom bắt tay với Globus Access phát triển TV360 tại thị trường quốc tế

Viettel Telecom bắt tay với Globus Access phát triển TV360 tại thị trường quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Globus Access - Công ty Công nghệ có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ/thiết bị cho các mạng viễn thông, đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển TV360 ở thị trường quốc tế.

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh
(PLVN) - 8/3 là dịp để nam giới bày tỏ yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ đặc biệt. Việc chọn quà để vừa không dễ bị “bắt bài”, vừa khiến các chị em rung rinh là một vấn đề vô cùng “nan giải”. Hãy cùng DOJI khám phá những món quà để một nửa xinh đẹp của thế giới thêm phần trọn vẹn hạnh phúc trong ngày 8/3.

'Mách nhẹ' anh em món quà khiến phái đẹp rung ring

'Mách nhẹ' anh em món quà khiến phái đẹp rung ring
(PLVN) -  8/3 là dịp để nam giới bày tỏ yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ đặc biệt . Việc chọn quà để vừa không dễ bị “bắt bài”, vừa khiến các chị em rung rinh là một vấn đề vô cùng “nan giải”. Hãy cùng DOJI khám phá những món quà để một nửa xinh đẹp của thế giới thêm phần trọn vẹn hạnh phúc trong ngày 8/3.

Người Hàn Quốc sẽ có phòng Vinmec được thiết kế riêng tại Vinhomes Ocean Park 2?

Cộng đồng người Hàn tại Thủ đô bị thu hút bởi những tiện ích đa dạng, đẳng cấp đậm chất xứ sở kim chi của “quận Kinh Đô”.
(PLVN) -  Không chỉ thu hút đông đảo khách hàng trong nước, Vinhomes Ocean Park 2 còn đang trở thành điểm đến mới của cộng đồng quốc tế , trong đó có các chuyên gia cao cấp Hàn Quốc tại Việt Nam, nhờ chất sống đẳng cấp mang đậm phong cách thượng lưu. Đặc biệt, theo thông tin mới hé lộ từ Vinhomes, khách hàng người Hàn Quốc sẽ có riêng phòng khám Vinmec Clinic, bên cạnh Bệnh viện Vinmec Medical Resort đã được công bố.