Có nên tới đám cưới của tình cũ?

(PLO) - Cuối tuần này, tình cũ của tôi sẽ lên xe hoa về nhà chồng. Tôi có nên tới lễ cưới đó không?
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Cô ấy là mối tình từ thời sinh viên của tôi. Tôi và cô ấy yêu nhau được 5 năm, sau vài lượt dọa dẫm thì quyết định chia tay thật. Thực ra không hẳn cả hai hết tình cảm mà chỉ vì ai cũng giữ cái tôi to đùng. 

Chúng tôi không gặp nhau nhiều quan điểm. Cô ấy cần một người tạo cho cô cảm giác yên bình khi ở bên cạnh nhưng tôi thì không thể. Cuộc sống, công việc của tôi là những mối quan hệ phức tạp. Tôi cũng không phải là mẫu đàn ông chịu ngồi xó văn phòng để ăn lương ba cọc ba đồng. Ngoài công việc chính, tôi còn làm ăn ngoài nên đôi khi phải tiếp khách và cũng hơi quá đà. Cô ấy bắt được những hình ảnh tôi ôm ấp vài cô gái phục vụ nên không chịu đựng nổi. 

Dần dần, sự "cầu toàn" của cô ấy trong tình cảm khiến chúng tôi tranh cãi suốt ngày. Cô ấy cương quyết bắt tôi sống khác đi nhưng tôi luôn giữ quan điểm: Đàn ông có vui vẻ bên ngoài một chút không sao vì đó là một phần của công việc tiếp khác, giao tiếp. Về bên cô ấy tôi vẫn tử tế là được.

Bao nhiêu lần cô ấy nói chia tay rồi lại quay lại vì vẫn còn yêu tôi tha thiết. Nhưng cách đây 2 năm cô ấy nhất định đòi chia tay vì nói không chịu đựng nổi khi tôi cứ không tôn trọng cô ấy hết lần này tới lần khác. Tôi nghĩ đơn giản như mọi khi nên “thích thì chiều”, chúng tôi chia tay. Thế nhưng tôi đã nhầm, lần này cô ấy chia tay thật. 

Có nên tới đám cưới của tình cũ? ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Nửa năm sau thì cô ấy có người yêu mới và tôi cũng kịp có tình mới. Nhưng tới với người mới mới tôi mới nhận ra mình đã để mất tình yêu đích thực. Tôi không thể quên được cô ấy. Cô ấy cũng luôn nói rằng tôi là tình yêu mang nhiều đau đớn nhất cho mình nên khó thể quên. 

Cách đây đúng 1 tuần, cô ấy có gửi một tấm thiệp cưới online cho tôi. Tôi thấy đau nhói trong lòng, đêm đó tôi đã lên bar uống say mềm. Tôi muốn thời gian quay trở lại để có thể thay đổi, để không mất cô ấy.

Tôi vừa muốn tới đám cưới để xem chồng cô ấy là ai? Anh ta có xứng đáng với cô ấy không? Tôi vừa lo ngại rằng mình không làm chủ được cảm xúc khi tới đám cưới. Nhưng cô ấy đã mời tôi rất lịch sự, tôi không tới tham dự có làm cô ấy thất vọng và trách móc không?

Hải Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp thấp nhiệt đới ngày càng mạnh tiến gần bờ, Quảng Ninh - Hà Tĩnh đề phòng bão

Vị trí và đường đi áp thấp nhiệt đới hôm nay, 12/6.
(PLVN) - Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 22h ngày 12/6, vị trí tâm bão cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 120 km về phía Nam. Sau đó bão đi vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các các tỉnh/thành phố khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ...

Xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép

Thời gian vừa qua lực lượng CSGT xử lý nhiều đối tượng tổ chức đua xe trái phép.
(PLVN) - Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc cần xây dựng kế hoạch, quy chế, kế hoạch phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép.

Những hung thần trong TP Biên Hòa

Những hung thần trong TP Biên Hòa
(PLVN) - Người dân TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ngán ngẩm khi phải lưu thông cùng đoàn xe ben siêu trọng chở đá, đất từ các mỏ đi tiêu thụ. Một số hình ảnh ghi nhận tại TP Biên Hòa có thể thấy xe ben đang lộng hành thế nào...

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10
(PLVN) - Mưa như trút nước đúng thời điểm đông thí sinh Hà Nội đến điểm thi, một số đoạn đường nội thành ngập khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn. 30 thí sinh nhầm điểm thi được cảnh sát kịp thời đưa từ trường THCS Nguyễn Trãi sang THPT Nguyễn Trãi...

Chăn nuôi nông hộ vẫn đóng vai trò quan trọng

Theo dự kiến, đến cuối quý III năm nay sẽ công bố vaccine dịch tả lợn châu Phi.
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến khẳng định, chăn nuôi nông hộ vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và mưu sinh của nhiều triệu hộ nông dân trong cả nước.

“Đề kháng” cho ngành du lịch

“Đề kháng” cho ngành du lịch
(PLVN) - Ngành du lịch lại một lần nữa chao đảo do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Không ít công ty lữ hành, khách sạn phá sản, nhân sự ngành du lịch thất nghiệp phải tìm công việc tạm kiếm sống.