Có nên tố cáo chồng bạn thân ngoại tình?

(PLO) - Thật tệ hại khi chính tôi là người chứng kiến cảnh chồng cô bạn thân dắt gái vào nhà nghỉ và không biết phải bắt đầu câu chuyện kinh khủng này với cô ấy thế nào?.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Tình nhân của anh ta chính là cô đồng nghiệp mới về công ty tôi. Buổi trưa hôm ấy, khi đi ăn trưa, tôi tận mắt thấy chồng bạn mình dừng xe gần công ty tôi và cô gái kia nhanh chóng leo tót lên xe, ôm eo thân mật. Họ phóng xe đi vội vàng. Ban đầu tôi còn cố xua đi ý nghĩ tệ hại đó nhưng theo dõi 1 tuần thì tôi kết luận rằng mình không nhầm.

Sang tuần thứ hai, máu nóng bốc lên mặt, tôi quyết chạy xe theo và “kịch bản” chẳng sai, anh ả rẽ thẳng vào một nhà nghỉ theo giờ cách công ty tôi hơn 1km. Tôi vẫn còn kịp lôi điện thoại chụp lại bức ảnh hai kẻ tồi tệ đó đang hoan hỉ bước vào nhà nghỉ. Vừa chụp, tôi vừa nhủ thầm, đây sẽ là bằng chứng để tôi vạch mạch gã đàn ông đốn mạt này với bạn thân mình.

Trên đường về, quên cả cơn đói, tôi chỉ muốn gọi điện gào lên với cô bạn thân tội nghiệp của mình rằng: Chồng mày đang ngoại tình đấy, mở to mắt mà nhìn kẻ đầu gối tay ấp hằng ngày đi.

Rất may quãng đường quay trở lại công ty đã khiến tôi bình tĩnh hơn một chút. Tôi đã chat với cô bạn mình hỏi dò vài điều về vợ chồng họ. Cô ấy bảo cuộc sống vẫn bình thường, đều đều, chẳng có gì đặc biệt. Tôi hỏi bạn có thấy chồng khang khác không. Cô ấy bảo vẫn thế. Anh ta vẫn diễn tốt vai người chồng và người cha điểm 7 như mọi khi.
Có nên tố cáo chồng bạn thân ngoại tình? ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Cố bình tĩnh để không gào lên với cô bạn ngây thơ của mình rằng đang bị lừa dối, tôi đã nghĩ mãi về việc nói hay không nói sự thật này với bạn mình. Giờ đã hơn 2 tuần kể từ khi tôi phát hiện và điều tra được sự thật về mối quan hệ của chồng bạn mình và cô đồng nghiệp mới mà tôi không biết phải nói gì, làm gì.

Nếu tôi tiết lộ ra thì bạn tôi sẽ thế nào? Cuộc hôn nhân đang có vỏ bọc bình thường của bạn tôi sẽ ra sao? Hay tôi sẽ nói chuyện với chồng cô ấy trước để anh ta chấm dứt chuyện lừa dối này? Tôi phải làm gì đây khi không thể chứng kiến bạn mình sống trong sự lừa dối kinh khủng này mãi?

M.Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...