Có nên dùng bể phốt nhựa tự hoại cho gia đình không?

(PLVN) - Khi nghe nhắc đến bể phốt nhựa hay bể phốt nhựa tự hoại, có lẽ cảm nhận đầu tiên của nhiều người sẽ là hồ nghi và đặt câu hỏi liệu bể phốt bằng nhựa có tốt không? Có nên dùng bể phốt nhựa cho gia đình không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.

Bể phốt nhựa tự hoại là gì?

Bể phốt nhựa là loại bể phốt thông minh tự hoại được làm bằng nhựa. Bể phốt trong tiếng anh còn gọi là septic tank, ngoài ra bể phốt còn được gọi là hầm tự hoại, hầm cầu hay hầm vệ sinh, đây là hệ thống giúp tiếp nhận, phân hủy chất thải không những đến từ bồn cầu mà còn đến từ nhiều hệ thống thoát nước như bồn rửa chén, bồn rửa mặt, nhà tắm, nhà vệ sinh…

Có nên dùng bể phốt nhựa tự hoại cho gia đình không? ảnh 1

Giống như bể phốt bê tông, bể phốt nhựa cũng được chôn dưới đất và có nguyên lý hoạt động giống như hệ thống xử lý nước thải cục bộ khác. Tuy nhiên, thay vì phải mất công xây dựng và lắp đặt cố định như bể phốt truyền thống, thì rõ ràng, bể phốt nhựa gọn nhẹ và có tính cơ động hơn rất nhiều.

Bể phốt nhựa thông minh tự hoại thường được làm bằng vật liệu nhựa siêu bền, vô cùng chắc chắn và kiên cố. Điều này giúp đảm bảo độ bền bỉ trong suốt thời gian sử dụng của các hộ gia đình. Và tất nhiên điều này giúp tiết kiệm công sức hơn là xây một bể phốt truyền thống.

Bể phốt nhựa rất thích hợp lắp đặt ở những khu vực có mật độ dân số ngày càng tăng như thủ đô, các thành phố lớn, đô thị phát triển.

Có nên dùng bể phốt nhựa tự hoại cho gia đình?

Giờ thì bạn đã hình dung ra hình thức và cấu tạo loai bể phốt nhựa tự hoại này rồi chứ. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi bể phốt nhựa có tốt không, có thể dùng để thay thế cho bể phốt bê tông? Và có nên dùng cho gia đình không thì cần phải kiểm chứng thông qua những đánh giá dưới đây.

Kết cấu vững chắc, chất liệu bền bỉ

Đương nhiên, bể phốt bằng nhựa sẽ có chất liệu bằng nhựa rồi. Để đem ra so sánh về độ cứng và chắc với chất liệu bê tông, có lẽ là không công bằng.

Tuy nhiên, bạn có bao giờ đặt câu hỏi, tại sao bể phốt bê tông vẫn có lúc bị nứt vỡ và chất thải qua thời gian vẫn có thể bị ngấm ra bên ngoài? Đó là do kết cấu của loại bể này khá đơn giản. Theo đánh giá của các chuyên gia, qua một thời gian sử dụng, bể này có nguy cơ nứt vỡ cao, rò rỉ và tràn ngược nước thải vào nguồn nước sinh hoạt gây ra hiện tượng ô nhiễm. Hơn nữa, công nghệ lắng tràn của bể phốt bê tông mới chỉ xử lý được khoảng 50 – 70% lượng chất thải hữu cơ.

Có nên dùng bể phốt nhựa tự hoại cho gia đình không? ảnh 2

Hình ảnh bể phốt bê tông bị nứt sau một thời gian sử dụng.

Trong khi đó, bể phốt bằng nhựa hiện nay được làm từ loại nhựa nguyên sinh LLDPE, kết cấu 3 lớp vững chắc, thiết kế dạng hình cầu và cấu trúc gân nổi. Chưa kể, phần chân đế có khả năng đỡ chắc chắn, và có thể chịu được những tác động khác nhau. Mọi yếu tố giúp tạo nên một hệ thống khá bền vững. Nhờ đó, bể phốt nhựa sẽ có độ bền cao hơn, không lo bị nứt hỏng và trào chất thải ra ngoài, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Hệ thống xử lý chất thải thông minh, rút ngắn thời gian làm sạch

Không chỉ có kết cấu vững chắc, bể phốt nhựa tự hoại còn được trang bị hệ thống xử lý chất thải thông minh với 3 lớp vững chắc. Các chất thải từ bồn cầu, máy giặt, phòng tắm,… sẽ được chuyển vào và được xử lý thông qua hệ thống lọc chất thải hiệu quả, nhanh chóng và giảm tối đa mùi hôi. Đồng thời, chất thải sau khi được lọc luôn đạt tiêu chuẩn nước thải an toàn và được đưa ra ngoài môi trường theo một cách “thân thiện” nhất.

Hiện nay, bên trong một số loại bể phốt nhựa thông minh tự hoại còn có chứa các quả cầu nhỏ bằng nhựa bên trong, giúp lọc và chuyển chất thải thành loại nước thải đạt tiêu chuẩn an toàn trước khi xả ra ngoài môi trường.

Dễ dàng thi công, lắp đặt cho các hộ dân

Tính cơ động và dễ dàng di chuyển, lắp đặt là một ưu điểm dễ nhận thấy nhất của loại bể phốt nhựa tự hoại thông minh này. Hơn nữa, đa số các loại bể phốt nhựa tự hoại hiện nay thường có thể tích khối nhỏ nên rất phù hợp với những hộ gia đình có nhà riêng, biệt thự.

Có nên dùng bể phốt nhựa tự hoại cho gia đình không? ảnh 3

Bồn tự hoại Đại Thành – Giải pháp xử lý chất thải nhà vệ sinh tiên tiến

Có nên dùng bể phốt nhựa tự hoại cho gia đình không? ảnh 4

Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã hiểu và nhìn ra được khung cảnh của tương lai nếu cứ tiếp tục sử dụng các loại bể phốt truyền thống, cũ kỹ, chứa đựng nhiều mối nguy hại cho sức khỏe con người; đặc biệt là với môi trường sinh thái chung của toàn nhân loại nên đã tiên phong đưa đến người tiêu dùng dòng sản phẩm mang tên bồn tự hoại Đại Thành thế hệ mới.

Bồn tự hoại Đại Thành có khả năng phục vụ nhu cầu xử lý và làm sạch lượng chất thải của gia đình, hay lớn hơn là những công trình công cộng khác ở mức ưu việt; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống hiện đại, đẩy lùi tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang hiện hữu ở khắp mọi nơi.

Bồn tự hoại Đại Thành gồm 4 loại dung tích: bồn 500 lít, bồn 1.000 lít, bồn 1.500 lít và bồn 2.000 lít được tính toán kỹ để phù hợp với khả năng, nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình Việt.

Đặc biệt, sản phẩm sử dụng công nghệ kỵ khí hiện đại để xử lý nước thải giúp chất lượng nước đầu ra đạt QCVN 14:2008/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt, loại bỏ mùi tối đa và bảo vệ môi trường xung quanh.

Bồn tự hoại Đại Thành được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, thuận tiện và dễ dàng cho việc lắp đặt, bảo dưỡng, hút cặn định kỳ với thời gian bảo hành lên đến 50 năm.

Sử dụng Bồn tự hoại Đại Thành cũng là cách bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm nguồn nước thải, góp phần đem lại một tương lai văn minh hiện đại cho thế hệ mai sau.

Đọc thêm

Nghiệm thu đề án thuộc chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2022

Nghiệm thu cơ sở sản xuất Vương Văn Nam.
(PLVN) - Thực hiện chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2022. Mới đây, Trung tâm Phát triển Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc với Cơ sở sản xuất Vương Văn Nam nghiệm thu về việc thực hiện Đề án “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất biển quảng cáo" tại Cơ sở sản xuất Vương Văn Nam.

Công ty Điện lực Bắc Giang hoàn thành phê duyệt các Dự án chống quá tải lưới điện năm 2023

Công ty Điện lực Bắc Giang hoàn thành phê duyệt các Dự án chống quá tải lưới điện năm 2023
(PLVN) - Năm 2022, tình hình kinh tế của tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì đà phục hồi mạnh mẽ và bền vững. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) 6 tháng đầu năm đạt 24%, cao nhất từ trước đến nay và đứng đầu cả nước. Cùng với đó tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm bình quân hằng năm tỉnh Bắc Giang khoảng 20%.

Đẹp hơn hình ảnh ngành Điện nơi núi cao Tây Bắc

Lãnh đạo EVNNPC và PC Lai Châu tại một sự kiện của hoạt động tri ân khách hàng.
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022) và chương trình “Tri ân khách hàng” thường niên, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng tới khách hàng góp phần làm đẹp hơn hình ảnh ngành Điện trong cộng đồng, xã hội.

Nhiệm vụ quan trọng của ngành điện Hà Nội

EVNHANOI tăng cường công tác kiểm tra thiết bị để đảm bảo nguồn điện an toàn.
(PLVN) - Với mục tiêu vận hành cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) luôn đồng hành để cấp điện an toàn tuyệt đối cho các hoạt động chính trị, an ninh quốc phòng, văn hoá, ngoại giao của Đảng và Nhà nước diễn ra tại địa bàn Thủ đô.

Sai lầm thường gặp khi trẻ bị táo bón khiến bệnh trở nặng hơn

Táo bón khiến trẻ khó chịu, quấy khóc và kém ăn.
(PLVN) - Khi trẻ bị táo bón, bố mẹ thường nghĩ ngay tới việc bổ sung nhiều chất xơ cho con mà không biết rằng, trong một số trường hợp, chất xơ không giúp giảm táo bón ở trẻ, thậm chí khiến cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng tới sức khoẻ tiêu hoá và sự phát triển của trẻ.

Bất ngờ trúng được vàng khi mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Bất ngờ trúng được vàng khi mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  “Tham gia nhiều chương trình bốc thăm, quay số trúng thưởng nhưng chưa lần nào may mắn mỉm cười với mình, tôi bất ngờ khi nhận được tin nhắn của nhãn hàng Angela Gold thông báo trúng 1 chỉ vàng SJC”. Đây là những chia sẻ đầu tiên của chị Lê Thị Phương Lan, giáo viên Tiểu học, 37 tuổi, ở Quảng Bình.

Lần đầu tiên ra mắt sản phẩm bảo hiểm dành cho người dân trồng lúa

Ông Raunak Mehta, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Igloo chia sẻ tại buổi ra mắt.
(PLVN) - Ngày 24/11, Igloo - Công ty công nghệ bảo hiểm (insurtech), hợp tác với Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI), Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn (VNMHA) và Công ty tái bảo hiểm quốc tế SCOR ra mắt Bảo hiểm Chỉ số thời tiết đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sản phẩm Bảo hiểm Chỉ số dựa trên blockchain có khả năng tự động hóa việc giải quyết yêu cầu bảo hiểm của người nông dân trồng lúa.

Cơ hội nhận thưởng ngay 1 tháng tiền lãi khi tham gia gửi tiền có kỳ hạn tại Sacombank

Cơ hội nhận thưởng ngay 1 tháng tiền lãi khi tham gia gửi tiền có kỳ hạn tại Sacombank
(PLVN) - Từ nay đến hết ngày 31/12/2022, Sacombank triển khai ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi gửi tiền có kỳ hạn tại quầy. Đây là khuyến mãi mở đầu cho hàng loạt hoạt động thuộc chương trình “Sinh nhật vàng - Ngàn ưu đãi” thay cho lời cảm ơn đến khách hàng nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập Sacombank (21/12/1991 - 21/12/2022).