Có nên cưới bạn gái từng có thai với chồng người khác?

Cô ấy yêu hai người, đã ăn nằm và có thai với một người trong số họ. Em cũng không hiểu tại sao khi đó cô ấy lại có thể dễ dãi như vậy.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Em và cô ấy yêu nhau được hơn một năm rồi, chúng em rất quấn quýt. Cô ấy là một người rất hiền lành và có phần yếu đuối. Hiện tại gia đình bạn gái đang rất muốn chúng em đi đến hôn nhân (còn gia đình em thì chưa) và tỏ ra hối thúc cô ấy. Cô ấy không nói nhưng em biết cô ấy cũng rất muốn chúng em đi đến hôn nhân.

Cách đây khoảng hai tháng em phát hiện ra cô ấy có một quá khứ về chuyện tình cảm rất phức tạp và nếu là người ngoài sẽ nói rằng là rất lung tung. Thời sinh viên cô ấy có yêu một người bạn học cùng lớp, bạn ấy là người miền trong. Học xong hai người thề non hẹn biển với nhau, nhưng rồi không biết thế nào mọi chuyện lại không thành.

Sau đó cô ấy ở lại quê hương và xin được vào làm tại một công ty nhà nước. Ở đây cô ấy lại quen biết với một đồng nghiệp ở cơ quan. Theo lời cô ấy kể thì trong một lần đi nhậu với đám bạn của anh ta, anh ta đã theo cô ấy về phòng và bộc bạch tâm sự tình cảm của mình. Khi đó mủi lòng nên cô ấy đã đồng ý trao trọn đời con gái cho người đàn ông đó dù anh ta đã có gia đình.

Em cũng không hiểu tại sao khi đó cô ấy lại có thể dễ dãi như vậy. Rồi mối quan hệ đó diễn ra khá lâu. Không biết tại sao hai người vẫn quan hệ với nhau trong 4 tháng thì bị vợ anh ta phát hiện. Cùng lúc đó cô ấy nhận ra mình đang mang thai giọt máu của tình nhân.

Cô ấy có đem kể với anh ta nhưng anh ta không đồng ý giữ lại, cô ấy đành tự đi bỏ cái thai một mình. Thời gian sau đó cô ấy vẫn luôn luôn bị anh ta quấy rầy, ngay cả khi yêu em, anh ta còn đi nói cho những người trong cơ quan mối quan hệ trước đây giữa hai người họ.

Em cũng không thể ngờ được rằng trên đời này lại có một người đàn ông khốn nạn, bỉ ổi như anh ta. Khoảng thời gian vừa qua đối với em quá sức tưởng tượng, em biết cô ấy cũng đã phải trải qua rất nhiều đau khổ và tủi nhục. Bây giờ nếu em cũng bỏ cô ấy ra đi thì không biết sẽ như thế nào nữa.

Hiện tại tâm trạng của em đang rất rối, không thể suy nghĩ được gì cả, mong mọi người cho em một lời khuyên để em biết hướng đi đúng đắn cho bản thân mình.

Theo Hồng Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng hành cùng lực lượng kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Đồng hành cùng lực lượng kiểm soát dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - Chiều nay (25/7), Ngân hàng BIDV chi nhánh Bạc Liêu phối hợp với Báo Bạc Liêu, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Kiên Giang và Huyện đoàn Vĩnh Lợi đến thăm, tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Châu Hưng A, thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) và phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu).

Mốt sống thử từ xa

Mốt sống thử từ xa
Tại Nhật Bản, nhiều cặp vợ chồng trẻ chọn cách sống riêng nhưng bật video cả ngày để có cảm giác gần nhau.

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch
Khi đất nước có giặc ngoại xâm, tăng ni cởi cà sa mặc áo bào cùng đánh đuổi quân xâm lăng. Khi có thiên tai, tăng ni, phật tử khắp mọi miền tới những nơi bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân. Thời dịch bệnh, tăng ni cởi cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch.

Gửi tình thương đến nơi xa

Gửi tình thương đến nơi xa
(PLVN) -  Mùa này, người yêu nhau cũng phải xa nhau, người thân cũng không được gặp mặt. Chỉ còn cách gửi tình thương và sự động viên từ xa xôi.

Nhận miếng cơm, manh áo trong tiếng thở dài, xót xa

 Vì sơn móng tay, một người phụ nữ bị từ chối phát cơm từ thiện.
(PLVN) - Trong cuộc sống, có rất nhiều người dân nghèo khổ khi đối mặt với tai nạn, thiên tai, dịch bệnh. Với tinh thần tương thân, tương ái, rất nhiều địa phương, cơ quan, người dân đã chung tay góp sức ủng hộ tiền và những đồ thiết yếu cuộc sống. Bên cạnh điều tốt đẹp ấy, đâu đó vẫn có tình trạng một số người vô tình hay hữu ý gửi tặng quần áo cũ rách, thực phẩm đã hết hạn sử dụng, vừa tặng quà, vừa nhục mạ, chỉ trích… làm tổn thương những người dân nghèo.

'Nhìn mặt bắt hình dong' hay mở rộng tấm lòng?

Xin đừng đưa ra sự kỳ thị khi hành thiện kẻo làm tổn thương người khó khăn.
(PLVN) -Tranh cãi chung quanh câu chuyện từ thiện đã diễn ra ở thời điểm thường ngày và đến mùa dịch vẫn còn tiếp tục. Người ta băn khoăn, nên “từ thiện có chọn lọc” hay “cứ cho sẽ có người cần”.

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ
(PLVN) - Tinh thần “tương thân, tương ái”, đùm bọc lẫn nhau là truyền thống quý báu, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ðó là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt từ những ngày bình minh của lịch sử dân tộc đến nay. Nhưng từ xa xưa, ông cha đã đúc kết “Của cho không bằng cách cho” và hôm nay “Làm từ thiện đúng luật – khó hay dễ?” là câu hỏi luôn được đặt ra, để làm sao cho những tấm lòng thực sự đến được những nơi cần đến và người được giúp đỡ cũng không tủi hổ khi nhận sẻ chia…

Thiện nguyện chân chính trong giáo lý nhà Phật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong giáo lý nhà Phật, việc hành thiện nên xuất phát từ tâm thiện. Tâm chưa thiện thì hành vi sẽ bất thiện. Bởi thế, thiện nguyện trong giáo lý nhà Phật là sự hòa quyện giữa trí tuệ và lòng từ bi. Từ bi để phát nguyện giúp chúng sanh thoát khổ và trí tuệ để hành thiện đem lại điều tốt đẹp, không gây ra hệ quả không mong muốn.