- Ông có thể cho biết những điểm mới của Liên hoan các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã đăng ký chứng nhận chất lượng năm 2010 ?
- Tiếp nối thành công tại lễ trưng bày sản phẩm đăng ký chất lượng năm 2009, năm nay, được sự đồng ý của UBND thành phố, Sở Y tế và các ngành liên quan, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm được giao tổ chức “Liên hoan các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã đăng ký chứng nhận chất lượng”. Liên hoan năm nay không chỉ giới hạn ở các doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bánh Trung thu mà mở rộng sang cả lĩnh vực kinh doanh bánh kẹo, rượu bia, nước uống, giải khát, hàng ăn, tiệc… Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức xét và trao kỷ niệm chương cho những doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Người tiêu dùng chọn mua sản phẩm tại Liên hoan. Ảnh: Minh Hải |
- Vậy doanh nghiệp và người dân được hưởng lợi gì từ liên hoan ?
- An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề người dân luôn quan tâm, nhất là khi nhu cầu tiêu dùng vào các dịp lễ, tết tăng cao. Vì vậy, thông qua hoạt động này, người dân được tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm; có cơ hội lựa chọn những sản phẩm được nhà sản xuất cam kết về chất lượng, cơ quan nhà nước chứng nhận hồ sơ công bố đáp ứng các quy định về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Liên hoan góp phần nâng cao ý thức, tạo thói quen tìm hiểu xuất xứ, chất lượng sản phẩm mỗi khi mua hàng của người tiêu dùng. Đây là biện pháp hiệu quả nhất để phòng, chống nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Đối với các doanh nghiệp tham gia liên hoan thì đây là cơ hội để khẳng định thương hiệu, uy tín, chất lượng và tạo dấu ấn đối với người tiêu dùng. Đây là cách quảng bá thương hiệu tốt nhất, đồng thời là cơ hội để vận động mọi người hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời doanh nghiệp có cơ hội bán được nhiều sản phẩm, tăng giá trị doanh thu.
- Xin cảm ơn ông!
Hoàng Dũng thực hiện