Cơ hội cho thanh niên Lâm Đồng khởi nghiệp

Thanh niên Lâm Đồng khởi nghiệp được tạo điều kiện vay vốn.
Thanh niên Lâm Đồng khởi nghiệp được tạo điều kiện vay vốn.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những thanh niên tại Lâm Đồng có nhu cầu vay vốn khởi nghiệp sẽ được vay tối đa 200 triệu đồng; số tiền nâng lên 2 tỷ/dự án với cơ sở sản xuất, kinh doanh.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt Đề án “Chính sách tín dụng dành cho thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tình Lâm Đồng”. Mục tiêu của đề án là hỗ trợ về nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho thanh niên vay để khởi nghiệp, lập nghiệp, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên. Khuyến khích khát vọng làm giàu chính đáng của tuổi trẻ trong tỉnh, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương theo hướng hiện đại, áp dụng công nghệ cao, xây dựng các mô hình du lịch mới, đa dạng.

Đề án sẽ được thực hiện trong toàn tỉnh, đặc biệt tập trung tại các vùng nông thôn, đô thị có đông thanh niên, các lĩnh vực áp dụng khoa học công nghệ.

Mức cho vay đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh tối đa là 2 tỉ đồng/dự án, trong khi các cá nhân thanh niên (người lao động) thì mức vay tối đa là 200 triệu đồng (phải có một số thủ tục theo quy định). Mức vay cụ thể do Ngân hàng Chính sách xã hội xem xét căn cứ vào nguồn vốn, chu kỳ sản xuất, kinh doanh, khả năng trả nợ của đối tượng vay vốn để thỏa thuận với đối tượng vay vốn.

Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh có mức vay 200 triệu đồng trở lên phải có tài sản đảm bảo tiền vay theo quy định. Lãi suất cho vay đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, người lao động là thanh niên bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo quy định.

Điều kiện vay vốn với cơ sở sản xuất, kinh doanh là được thành lập và hoạt động hợp pháp; có dự án vay vốn khả thi tại địa phương, phù hợp với ngành, nghề sản xuất kinh doanh, duy trì hoặc thu hút thêm lao động vào làm việc ổn định.

Bên cạnh đó, dự án vay vốn cơ sản xuất kinh doanh có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thực hiện dự án; Có đảm bảo tiền vay theo quy định của pháp luật (nếu có).

Trong khi đó, với cá nhân thanh niên điều kiện vay vốn là phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; Có nhu cầu vay vốn khởi nghiệp, có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thực hiện dự án và cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Mục tiêu của đề án “Chính sách tín dụng dành cho thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tình Lâm Đồng” là năm 2022 sẽ hỗ trợ cho 60 thanh niên vay vốn để sản xuất, kinh doanh (trong đó có ít nhất 50 dự án khởi nghiệp); giai đoạn 2023 - 2025, mỗi năm hỗ trợ 300 thanh niên vay vốn (trong đó có ít nhất 20 dự án khởi nghiệp) và mỗi năm hỗ trợ cho 500 thanh niên vay vốn (trong đó có ít nhất 50 dự án khởi nghiệp) ở giai đoạn 2026 – 2030.

Đọc thêm

Hà Nội thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết

Hình minh hoạ

(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hà Nội, trong tuần 47, thành phố ghi nhận 1.435 ca mắc sốt xuất huyết mới, có thêm 2 ca tử vong ở quận Đống Đa và huyện Thanh Trì.

Những việc phải làm của các Sở y tế trong dịp Tết 2023

Hình minh hoạ

(PLVN) - Công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương"sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến..."

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.