Cô giáo tiểu học vô cớ đánh ngất xỉu học sinh mồ côi

Sư thầy chỉ hiện trường nơi vợ chồng cô giáo hành hung em Hiếu
Sư thầy chỉ hiện trường nơi vợ chồng cô giáo hành hung em Hiếu
(PLO) - Nghi cậu học sinh lớp 10 có quan hệ tình cảm với con gái mình, cô giáo tiểu học đã cùng chồng đánh cậu học sinh tới ngất xỉu. Sự việc khiến người địa phương vô cùng bức xúc, bất bình.
Sự việc xảy ra hồi 12h30’ ngày 29/3/2014, tại Tam quan chùa Dương Khê (xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội), cô giáo Nguyễn Thị Thu (giáo viên trường Tiểu học Phương Tú) và chồng là Nguyễn Văn Lâm (cùng ngụ địa chỉ trên) đã đánh học sinh Phạm Trung Hiếu (SN 1998, học sinh lớp 10 A3, trường THPT Ứng Hòa A) ngất xỉu. 
Vợ chồng cô giáo lên chùa đánh học sinh
Sư thầy Đàm Xiêm (trụ trì chùa làng Dương Khê) xác nhận, nạn nhân vốn là đứa bé có hoàn cảnh bất hạnh, ở chùa từ nhỏ. Trước khi xảy ra sự việc mấy hôm, cô giáo Thu từng lên nói chuyện với nhà chùa về chuyện nghi ngờ học sinh Hiếu và con gái mình SN 1999 có “quan hệ tình cảm” khi hai đứa trẻ “thường xuyên đi học cùng đường với nhau”. 
“Cháu Hiếu vốn ở với nhà chùa từ nhỏ nên khi nghe cô giáo Thu bảo vậy, nhà chùa hết sức bất ngờ. Chúng tôi hỏi ký hơn, cô giáo nói “nghe người ta bảo hai đứa có đi cùng với nhau nên nghi hai đứa có quan hệ tình cảm””, sư thầy cho biết.
Ngay hôm đó, khi Hiếu đi học về, sư thầy hỏi lại. Đứa trẻ khẳng định: “Con thề với thầy, con không có quan hệ gì với bạn ấy cả, chỉ thỉnh thoảng đi học cùng đường”. Sư thầy kể lại: “Khi ấy nghĩ cháu cứng đầu, ngang ngạnh không thừa nhận, tôi còn cầm roi phạt cháu. Cháu một mực khẳng định lại lần nữa, khi ấy tôi mới tin”. Theo sư thầy, tuy không phải là người sinh thành ra nhưng ông nuôi Hiếu từ nhỏ, coi như con cái và rất nghiêm khắc trong việc dạy bảo, mong đứa bé nên người. 
Hôm xảy ra sự việc, vào lúc 12h, sư thầy cùng một người khác đang chuẩn bị đi học lớp đạo Phật thì bắt gặp vợ chồng cô giáo Thu lên chùa. Gặp hai sư thầy, cô giáo nói: “Bạch thầy, hôm nay con thấy hai đứa đi cùng đường, thằng Hiếu đạp xe cách con gái con một đoạn, sau đó đạp xe tới gần và vượt lên trước con gái con”. 
“Nghe cô giáo nói vậy, tôi gặng hỏi lại chị có thấy hai cháu đi song đôi với nhau không thì cô giáo bảo không. Tôi nói hai cháu cùng làng, cùng đi một con đường để tới trường học như bao cháu khác và chuyện đó là điều bình thường, chưa có căn cứ gì để khẳng định hai cháu có quan hệ tình cảm với nhau”, sư thầy nhớ lại.
Cô giáo Thu vẫn một mực cho rằng hai đứa trẻ “có chuyện tình cảm với nhau”, cho biết vợ chồng mình “đã có một trận giáo dục con gái mình”, “nay để răn đe triệt để, lên ngay chùa để xin phép sư thầy “cảnh cáo” Hiếu”. 
“Tôi trả lời, nếu thực tế giữa hai cháu có chuyện tình cảm, chị cũng nên răn đe cháu để không ảnh hưởng tới chuyện học tập của các cháu. Nhà chùa nghĩ cô giáo nóng nảy lên mới nói vậy, không ngờ vợ chồng cô giáo đánh cháu thật”, sư thầy nói.
Một sư thầy chứng kiến vụ việc cho hay: “Vợ chồng cô giáo vẫn đứng ở cổng chùa. Mấy phút sau, cháu Hiếu đi học về, hai vợ chồng lao vào đánh ngay. Thấy vậy, tôi chạy ra nhưng hai người không dừng lại mà tiếp tục đánh khiến cháu ngã từ trên xe xuống đất bất tỉnh”.
Ngồi bên cạnh, e ngại một hồi lâu, nạn nhân rụt rè nhớ lại: “Em vừa đi học về tới cổng chùa thì thấy vợ chồng cô Thu đứng chặn ngay ở cổng. Em chưa kịp hiểu ra chuyện gì liền bị chú Lâm đánh cho một cái vào mặt khiến đầu óc em choáng váng. Sau đó, chú Lâm tiếp tục đánh em một phát vào sau gáy, em ngã xuống xe, không biết gì nữa”. Hỏi vì sao bị đánh vô cớ như vậy mà không chạy, Hiếu nói: “Người ta có lỗi người ta mới sợ và chạy, em không có lỗi nên em cứ đứng im cho chú ấy đánh”.
Biên bản vụ việc
Biên bản vụ việc 
Đòi “trục xuất” đứa bé mồ côi
Hai sư thầy vội vàng gọi người tới trợ giúp đưa Hiếu đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Ứng Hòa. Các bác sỹ cho biết, ngoài các vết thương trầy xước ở miệng, tay, vùng mạng sườn; ổ bụng của Hiếu cũng bị chấn thương. Ba hôm đầu tiên vì tay còn đau nên cháu chỉ giơ tay được ngang vai. Bác sỹ cho biết thêm, ở đốt sống cổ của em có máu tụ cần theo dõi, đưa đi kiểm tra thường xuyên.
Điều khiến các sư thầy bức xúc và đau lòng nhất, đó là cô giao Thu ngày ngày đứng trên bục giảng truyền dạy kiến thức, dạy điều hay lẽ phải cho học sinh, nhưng cô giáo không hề can ngăn mà còn hùa theo chồng đánh đập đưa bé. 
“Tôi thấy chồng cô giáo Thu đạp cháu Hiếu một cái vào người. Hiếu ngã xuống, chị này còn hô chồng đánh tiếp. Tôi chạy được ra tới nơi, vợ chồng còn đôi co với nhà chùa, bỏ mặc cháu Hiếu nằm đó máu me đầy mặt mà ra về. Rất khó khăn chúng tôi mới gọi được người đưa cháu đi bệnh viện”, một sư thầy nhớ lại.
Chưa hết, cô giáo Thu còn tuyên bố với nhà chùa sẽ làm đơn đề nghị trục xuất đứa bé mồ côi ra khỏi chùa. Rồi chiều ngày 5/4 vừa qua, chồng cô giáo này còn cầm dao tới đe dọa những người đưa em Hiếu đi bệnh viện. “Chồng cô giáo Thu ở đâu nồng nặc mùi rượu mang dao tới ghì vào cổ chồng tôi, may gia đình can thiệp kịp nên chưa có chuyện gì xảy ra. Nghĩ tình làng nghĩa xóm, có chút họ hàng nên gia đình tôi bỏ qua”, vợ một trong số những người đưa nạn nhân đi bệnh viện cho hay.
Người làng Dương Khê cũng vô cùng bức xúc trước hành động của vợ chồng cô giáo Thu. “Đứa bé mồ côi còn nhỏ dại, đang tuổi ăn tuổi lớn. Cô giáo là người lớn, có gì thì nói chuyện, bảo ban các cháu từ từ. Đằng này vợ chồng cô giáo đánh cháu dã man quá, ngay trước cổng chùa, nơi thờ cúng linh thiêng…”, một người dân nói.
“Ý của vợ chồng tôi là chỉ “đánh cảnh cáo””
PLVN đã tìm gặp cô giáo Thu để tìm hiểu sự việc.
Cô giáo Thu - người cùng chồng hành hung học sinh Hiếu
Cô giáo Thu - người cùng chồng
hành hung học sinh Hiếu 
Bà Thu cho biết: “Hôm đó, vô tình tôi đi mua đồ ăn sáng, gặp Hiếu và con gái tôi đi cùng nhau. Tôi gọi nhưng Hiếu không quay lại, bực quá, dù con đang đi học, tôi vẫn gọi con gái về “giáo dục” con. Đến trưa, vợ chồng lên gặp để nói chuyện nhưng hai sư thầy bận đi học. Tôi cũng nói xin phép sư thầy cho “cảnh cáo”, sư thầy bảo: “ừ nó hư cho đánh một trận”. Ý của sư thầy và vợ chồng “đánh cảnh cáo” thôi nhưng chồng tôi nóng tính, bức xúc quá không kìm chế được nên đánh Hiếu quá tay”.
Trước ý kiến nhà chùa cho rằng cô giáo chứng kiến chồng đánh người nhưng không can ngăn, bà Thu nước mắt lưng tròng: “Chồng tôi rất nóng tính, khi nghe vợ kể chuyện của con gái đã rất tức giận. Tôi cũng xin nhận sai là biết chồng nóng mà không can ngăn được, thấy cháu Hiếu ngã máu me như vậy mà không đỡ và lau chùi cho cháu. Hiện vợ chồng tôi vẫn lên chùa thăm hỏi tình hình sức khỏe của cháu và mong nhà chùa tha thứ, bỏ qua cho lỗi lầm của chúng tôi”.
Bà Thu cho rằng, nguồn cơn dẫn tới sự việc này đều do mong con cái không chơi bời mà chú tâm vào chuyện học hành. “Người làm cha làm mẹ nào đều muốn con cái ngoan ngoãn, học tập tốt. Nhưng tôi không ngờ vì mong muốn như vậy mà vợ chồng tôi gây ra chuyện này”, bà Thu nói.
Ông Đặng Tiến Hồng, Trưởng công an xã Phương Tú cho biết: “Vợ chồng bà Thu vợ là giáo viên, chồng là lái xe, có hai người con, kinh tế thuộc diện khá giả trong thôn. Cháu Hiếu được thầy Xiêm mang về chùa nuôi dưỡng đã nhiều năm, hoàn cảnh đáng thương nhưng cháu rất ngoan ngoãn, lễ phép với mọi người. Sự việc xảy ra khiến địa phương rất bất ngờ. Do nhà chùa đề nghị không làm lớn chuyện nên ngay hôm đó chúng tôi chỉ lập biên bản vụ việc”.
Nạn nhân xin tha tội cho thủ phạm
Đứa bé bị đánh đến ngất xỉu có hoàn cảnh khá đáng thương. Mẹ bỏ đi Trung Quốc từ khi em lên ba tuổi. Bố em nghiện ma túy phải đi trại cải tạo mấy năm, mới trở về được khoảng vài tháng nay. Thấy Hiếu côi cút, sư thầy thương tình đưa em về nuôi dưỡng. Theo nhận xét, Hiếu ở chùa từng ấy năm nhưng chưa khi nào đánh lộn hay ăn tục nói bậy. Cô Nguyễn Thị Hoàn (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A3) cho hay: “Hiếu ở trường học rất ngoan ngoãn, trầm tính, ngại tiếp xúc, giao lưu với mọi người”.
Sư thầy nhớ lại: “Thấy hoàn cảnh của cháu đáng thương nên nhà chùa đưa về nuôi. Cuộc sống ở chùa khá cô lập và thiếu thốn so với bên ngoài như không có vô tuyến, không có mạng internet nhưng cháu rất ngoan. Sức nhà chùa tới đâu sẽ nuôi dạy các cháu tới đó, hi vọng các cháu sau này sẽ trở thành những công dân tốt và có ích cho xã hội”, sư thầy nói.
Sư thầy xúc động: “Khi đưa cháu đi bệnh viện, dù người bị đau nhưng Hiếu vẫn cố nói với bác sỹ: “Bây giờ cháu không dám nói cháu bị đau vì nếu cháu nói với thầy, cháu sợ sư thầy lo lắng, làm ảnh hưởng tới nhà cô giáo Thu mà hậu quả là cháu và con gái cô giáo Thu trực tiếp gánh chịu. Rất nhiều lần cháu ngỏ lời xin giúp cho vợ chồng cô giáo Thu. Chính vì vậy nhà chùa không muốn làm gì gay gắt”.

Đọc thêm

Thái Bình: Bắt 2 cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến doanh nhân La 'điên'

Thái Bình: Bắt 2 cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến doanh nhân La 'điên'
(PLVN) - Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt doanh nhân La "điên" và chủ nhà xe Mạnh La, 2 cán bộ, nguyên cán bộ cấp xã, huyện (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) cũng vừa bị Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt giữ để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” .

Phá đường dây vận chuyển ma túy qua đường hàng không

Ma túy được giấu trong hộp để vận chuyển qua đường hàng không. (Ảnh: Hải Anh)
(PLVN) - Công an Hải Phòng vừa phối hợp Bộ Công an, Công an TP HCM thực hiện Chuyên án 885Đ, triệt phá đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Việt Nam đi châu Úc bằng cách lợi dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không; bắt giữ 4 đối tượng.

Xét xử đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Các bị cáo trong phiên xử. (Ảnh: Vân Thanh)
(PLVN) - TAND TP Hà Nội vừa đưa Nguyễn Thị Oanh (SN 1992, GĐ Cty TNHH Phát triển Thiên Nguyên), Hoàng Thanh Sơn (SN 1958, GĐ Cty CP Công nghệ Hoàng Hải) và 5 bị cáo khác ra xét xử về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Công an Phú Thọ triệt phá đường dây mua bán ma tuý liên tỉnh

Triệt phá đường dây ma tuý liên tỉnh, lực lượng chức năng thu giữ 21 bánh heroin (Ảnh: Công an Phú Thọ)
(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh với số lượng lớn. Trong đường dây này, cơ quan công an đã khởi tố 12 người, thu giữ trên 21 bánh heroin cùng nhiều loại ma túy, vật chứng liên quan

Liên tiếp bắt giữ 2 vụ vận chuyển pháo trái phép

Đối tượng Nguyễn Quốc Hùng đang vận chuyển trái phép 63 hộp pháo thì bị bắt quả tang.
(PLVN) - Ngày 13/6, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Lao Bảo cho biết, đơn vị vừa liên tiếp phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển pháo trái phép, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 99 hộp pháo trọng lượng khoảng 160 kg.

Bắt Phó chủ tịch UBND một huyện ở Nghệ An

Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp bị bắt để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
(PLVN) - Ngày 13/6, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với một Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm buôn bán ma tuý lớn trên địa bàn TP Hà Nội

Số lượng lớn ma túy bị cơ quan Công an thu giữ. (Ảnh: Công an TP Hà Nội).
(PLVN) -   Các thủ đoạn tinh vi của các đối tượng hoạt động mua bán trái phép chất ma túy đã khiến việc đấu tranh triệt phá của lực lượng Công an gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP Hà Nội đã liên tiếp triệt phá thành công nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm mua bán ma tuý với số lượng lớn trên địa bàn.

Kết luận điều tra giai đoạn 2 vụ án Vạn Thịnh Phát: Tòa án sẽ xử lý khối tài sản của 3 đồng phạm giúp sức đã chết

Bị cáo Trương Mỹ Lan tại phiên xử hồi tháng 4/2024. (Ảnh: Trần Tiến)
(PLVN) - Kết quả điều tra xác định, có 3 người là lãnh đạo của Cty Chứng khoán TVSI, Ngân hàng SCB, Cty SPG và Cty VIPD đồng phạm với Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hàng chục nghìn tỷ đồng và đều đã qua đời. Liên quan tới khối tài sản “khủng” của những người này, CQĐT chuyển Tòa án quyết định.

Bắt quả tang người phụ nữ mua bán trẻ sơ sinh

Đối tượng Phạm Thị Hằng tại cơ quan điều tra (Ảnh: CATH).
(PLVN) - Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) mới bắt giữ Phạm Thị Hằng (sinh năm 1986 ở xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn) - đối tương có hành vi giao dịch, mua bán 1 bé gái sơ sinh với "giá" 45 triệu đồng.