Cô giáo tiểu học vô cớ đánh ngất xỉu học sinh mồ côi

(PLO) - Nghi cậu học sinh lớp 10 có quan hệ tình cảm với con gái mình, cô giáo tiểu học đã cùng chồng đánh cậu học sinh tới ngất xỉu. Sự việc khiến người địa phương vô cùng bức xúc, bất bình.
Sư thầy chỉ hiện trường nơi vợ chồng cô giáo hành hung em Hiếu Sư thầy chỉ hiện trường nơi vợ chồng cô giáo hành hung em Hiếu
Sự việc xảy ra hồi 12h30’ ngày 29/3/2014, tại Tam quan chùa Dương Khê (xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội), cô giáo Nguyễn Thị Thu (giáo viên trường Tiểu học Phương Tú) và chồng là Nguyễn Văn Lâm (cùng ngụ địa chỉ trên) đã đánh học sinh Phạm Trung Hiếu (SN 1998, học sinh lớp 10 A3, trường THPT Ứng Hòa A) ngất xỉu. 
Vợ chồng cô giáo lên chùa đánh học sinh
Sư thầy Đàm Xiêm (trụ trì chùa làng Dương Khê) xác nhận, nạn nhân vốn là đứa bé có hoàn cảnh bất hạnh, ở chùa từ nhỏ. Trước khi xảy ra sự việc mấy hôm, cô giáo Thu từng lên nói chuyện với nhà chùa về chuyện nghi ngờ học sinh Hiếu và con gái mình SN 1999 có “quan hệ tình cảm” khi hai đứa trẻ “thường xuyên đi học cùng đường với nhau”. 
“Cháu Hiếu vốn ở với nhà chùa từ nhỏ nên khi nghe cô giáo Thu bảo vậy, nhà chùa hết sức bất ngờ. Chúng tôi hỏi ký hơn, cô giáo nói “nghe người ta bảo hai đứa có đi cùng với nhau nên nghi hai đứa có quan hệ tình cảm””, sư thầy cho biết.
Ngay hôm đó, khi Hiếu đi học về, sư thầy hỏi lại. Đứa trẻ khẳng định: “Con thề với thầy, con không có quan hệ gì với bạn ấy cả, chỉ thỉnh thoảng đi học cùng đường”. Sư thầy kể lại: “Khi ấy nghĩ cháu cứng đầu, ngang ngạnh không thừa nhận, tôi còn cầm roi phạt cháu. Cháu một mực khẳng định lại lần nữa, khi ấy tôi mới tin”. Theo sư thầy, tuy không phải là người sinh thành ra nhưng ông nuôi Hiếu từ nhỏ, coi như con cái và rất nghiêm khắc trong việc dạy bảo, mong đứa bé nên người. 
Hôm xảy ra sự việc, vào lúc 12h, sư thầy cùng một người khác đang chuẩn bị đi học lớp đạo Phật thì bắt gặp vợ chồng cô giáo Thu lên chùa. Gặp hai sư thầy, cô giáo nói: “Bạch thầy, hôm nay con thấy hai đứa đi cùng đường, thằng Hiếu đạp xe cách con gái con một đoạn, sau đó đạp xe tới gần và vượt lên trước con gái con”. 
“Nghe cô giáo nói vậy, tôi gặng hỏi lại chị có thấy hai cháu đi song đôi với nhau không thì cô giáo bảo không. Tôi nói hai cháu cùng làng, cùng đi một con đường để tới trường học như bao cháu khác và chuyện đó là điều bình thường, chưa có căn cứ gì để khẳng định hai cháu có quan hệ tình cảm với nhau”, sư thầy nhớ lại.
Cô giáo Thu vẫn một mực cho rằng hai đứa trẻ “có chuyện tình cảm với nhau”, cho biết vợ chồng mình “đã có một trận giáo dục con gái mình”, “nay để răn đe triệt để, lên ngay chùa để xin phép sư thầy “cảnh cáo” Hiếu”. 
“Tôi trả lời, nếu thực tế giữa hai cháu có chuyện tình cảm, chị cũng nên răn đe cháu để không ảnh hưởng tới chuyện học tập của các cháu. Nhà chùa nghĩ cô giáo nóng nảy lên mới nói vậy, không ngờ vợ chồng cô giáo đánh cháu thật”, sư thầy nói.
Một sư thầy chứng kiến vụ việc cho hay: “Vợ chồng cô giáo vẫn đứng ở cổng chùa. Mấy phút sau, cháu Hiếu đi học về, hai vợ chồng lao vào đánh ngay. Thấy vậy, tôi chạy ra nhưng hai người không dừng lại mà tiếp tục đánh khiến cháu ngã từ trên xe xuống đất bất tỉnh”.
Ngồi bên cạnh, e ngại một hồi lâu, nạn nhân rụt rè nhớ lại: “Em vừa đi học về tới cổng chùa thì thấy vợ chồng cô Thu đứng chặn ngay ở cổng. Em chưa kịp hiểu ra chuyện gì liền bị chú Lâm đánh cho một cái vào mặt khiến đầu óc em choáng váng. Sau đó, chú Lâm tiếp tục đánh em một phát vào sau gáy, em ngã xuống xe, không biết gì nữa”. Hỏi vì sao bị đánh vô cớ như vậy mà không chạy, Hiếu nói: “Người ta có lỗi người ta mới sợ và chạy, em không có lỗi nên em cứ đứng im cho chú ấy đánh”.
Cô giáo tiểu học vô cớ đánh ngất xỉu học sinh mồ côi ảnh 1
Biên bản vụ việc 
Đòi “trục xuất” đứa bé mồ côi
Hai sư thầy vội vàng gọi người tới trợ giúp đưa Hiếu đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Ứng Hòa. Các bác sỹ cho biết, ngoài các vết thương trầy xước ở miệng, tay, vùng mạng sườn; ổ bụng của Hiếu cũng bị chấn thương. Ba hôm đầu tiên vì tay còn đau nên cháu chỉ giơ tay được ngang vai. Bác sỹ cho biết thêm, ở đốt sống cổ của em có máu tụ cần theo dõi, đưa đi kiểm tra thường xuyên.
Điều khiến các sư thầy bức xúc và đau lòng nhất, đó là cô giao Thu ngày ngày đứng trên bục giảng truyền dạy kiến thức, dạy điều hay lẽ phải cho học sinh, nhưng cô giáo không hề can ngăn mà còn hùa theo chồng đánh đập đưa bé. 
“Tôi thấy chồng cô giáo Thu đạp cháu Hiếu một cái vào người. Hiếu ngã xuống, chị này còn hô chồng đánh tiếp. Tôi chạy được ra tới nơi, vợ chồng còn đôi co với nhà chùa, bỏ mặc cháu Hiếu nằm đó máu me đầy mặt mà ra về. Rất khó khăn chúng tôi mới gọi được người đưa cháu đi bệnh viện”, một sư thầy nhớ lại.
Chưa hết, cô giáo Thu còn tuyên bố với nhà chùa sẽ làm đơn đề nghị trục xuất đứa bé mồ côi ra khỏi chùa. Rồi chiều ngày 5/4 vừa qua, chồng cô giáo này còn cầm dao tới đe dọa những người đưa em Hiếu đi bệnh viện. “Chồng cô giáo Thu ở đâu nồng nặc mùi rượu mang dao tới ghì vào cổ chồng tôi, may gia đình can thiệp kịp nên chưa có chuyện gì xảy ra. Nghĩ tình làng nghĩa xóm, có chút họ hàng nên gia đình tôi bỏ qua”, vợ một trong số những người đưa nạn nhân đi bệnh viện cho hay.
Người làng Dương Khê cũng vô cùng bức xúc trước hành động của vợ chồng cô giáo Thu. “Đứa bé mồ côi còn nhỏ dại, đang tuổi ăn tuổi lớn. Cô giáo là người lớn, có gì thì nói chuyện, bảo ban các cháu từ từ. Đằng này vợ chồng cô giáo đánh cháu dã man quá, ngay trước cổng chùa, nơi thờ cúng linh thiêng…”, một người dân nói.
“Ý của vợ chồng tôi là chỉ “đánh cảnh cáo””
PLVN đã tìm gặp cô giáo Thu để tìm hiểu sự việc.
Cô giáo tiểu học vô cớ đánh ngất xỉu học sinh mồ côi ảnh 2
Cô giáo Thu - người cùng chồng
hành hung học sinh Hiếu 
Bà Thu cho biết: “Hôm đó, vô tình tôi đi mua đồ ăn sáng, gặp Hiếu và con gái tôi đi cùng nhau. Tôi gọi nhưng Hiếu không quay lại, bực quá, dù con đang đi học, tôi vẫn gọi con gái về “giáo dục” con. Đến trưa, vợ chồng lên gặp để nói chuyện nhưng hai sư thầy bận đi học. Tôi cũng nói xin phép sư thầy cho “cảnh cáo”, sư thầy bảo: “ừ nó hư cho đánh một trận”. Ý của sư thầy và vợ chồng “đánh cảnh cáo” thôi nhưng chồng tôi nóng tính, bức xúc quá không kìm chế được nên đánh Hiếu quá tay”.
Trước ý kiến nhà chùa cho rằng cô giáo chứng kiến chồng đánh người nhưng không can ngăn, bà Thu nước mắt lưng tròng: “Chồng tôi rất nóng tính, khi nghe vợ kể chuyện của con gái đã rất tức giận. Tôi cũng xin nhận sai là biết chồng nóng mà không can ngăn được, thấy cháu Hiếu ngã máu me như vậy mà không đỡ và lau chùi cho cháu. Hiện vợ chồng tôi vẫn lên chùa thăm hỏi tình hình sức khỏe của cháu và mong nhà chùa tha thứ, bỏ qua cho lỗi lầm của chúng tôi”.
Bà Thu cho rằng, nguồn cơn dẫn tới sự việc này đều do mong con cái không chơi bời mà chú tâm vào chuyện học hành. “Người làm cha làm mẹ nào đều muốn con cái ngoan ngoãn, học tập tốt. Nhưng tôi không ngờ vì mong muốn như vậy mà vợ chồng tôi gây ra chuyện này”, bà Thu nói.
Ông Đặng Tiến Hồng, Trưởng công an xã Phương Tú cho biết: “Vợ chồng bà Thu vợ là giáo viên, chồng là lái xe, có hai người con, kinh tế thuộc diện khá giả trong thôn. Cháu Hiếu được thầy Xiêm mang về chùa nuôi dưỡng đã nhiều năm, hoàn cảnh đáng thương nhưng cháu rất ngoan ngoãn, lễ phép với mọi người. Sự việc xảy ra khiến địa phương rất bất ngờ. Do nhà chùa đề nghị không làm lớn chuyện nên ngay hôm đó chúng tôi chỉ lập biên bản vụ việc”.
Nạn nhân xin tha tội cho thủ phạm
Đứa bé bị đánh đến ngất xỉu có hoàn cảnh khá đáng thương. Mẹ bỏ đi Trung Quốc từ khi em lên ba tuổi. Bố em nghiện ma túy phải đi trại cải tạo mấy năm, mới trở về được khoảng vài tháng nay. Thấy Hiếu côi cút, sư thầy thương tình đưa em về nuôi dưỡng. Theo nhận xét, Hiếu ở chùa từng ấy năm nhưng chưa khi nào đánh lộn hay ăn tục nói bậy. Cô Nguyễn Thị Hoàn (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A3) cho hay: “Hiếu ở trường học rất ngoan ngoãn, trầm tính, ngại tiếp xúc, giao lưu với mọi người”.
Sư thầy nhớ lại: “Thấy hoàn cảnh của cháu đáng thương nên nhà chùa đưa về nuôi. Cuộc sống ở chùa khá cô lập và thiếu thốn so với bên ngoài như không có vô tuyến, không có mạng internet nhưng cháu rất ngoan. Sức nhà chùa tới đâu sẽ nuôi dạy các cháu tới đó, hi vọng các cháu sau này sẽ trở thành những công dân tốt và có ích cho xã hội”, sư thầy nói.
Sư thầy xúc động: “Khi đưa cháu đi bệnh viện, dù người bị đau nhưng Hiếu vẫn cố nói với bác sỹ: “Bây giờ cháu không dám nói cháu bị đau vì nếu cháu nói với thầy, cháu sợ sư thầy lo lắng, làm ảnh hưởng tới nhà cô giáo Thu mà hậu quả là cháu và con gái cô giáo Thu trực tiếp gánh chịu. Rất nhiều lần cháu ngỏ lời xin giúp cho vợ chồng cô giáo Thu. Chính vì vậy nhà chùa không muốn làm gì gay gắt”.
Nguyễn Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đường “Nhuệ” bị tuyên y án 15 năm tù

Đường "Nhuệ" tại tòa.
(PLVN) - Ngày 24/5, TAND cấp cao tại Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Khắc Nin (ở huyện Kiến Xương, Thái Bình) ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cựu Chủ tịch VEAM bị tuyên 11 năm tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Sau nhiều ngày xét xử và nghỉ nghị án, chiều 24/5, HĐXX TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết với các bị cáo trong vụ Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) bị thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Cặp đôi vừa ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp

Cặp đôi chuyên trộm cắp tại các cửa hàng lớn trong phố cổ - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (Công an thành phố Hà Nội) mới bắt giữ hai đối tượng Hoàng Hồng Diệp (sinh năm 1989) và Nguyễn Huy Nam (sinh năm1990 cùng trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để làm rõ hành vi trộm cắp.

Lừa bán xe SH lấy tiền cá độ rồi đi... đầu thú

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Phú Hùng (SN 1989, ở quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 27 năm

Đối tượng Vũ Mạnh Quyền.
(PLVN) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ Vũ Mạnh Quyền (SN 1960, ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) - đối tượng bị truy nã về tội “Buôn bán hàng cấm”, gây tai nạn giao thông chết người.