Cô giáo dạy Văn cấp 3 mắng nữ sinh trong giờ học online, đã bị xử lý như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Gần đây, một số trang mạng xã hội đã đăng tải clip dài 6 phút, được cho là ghi lại những lời lẽ xúc phạm của cô giáo với một nữ học sinh lớp 11A5 trường THPT Cam Lộ (Quảng Trị) trong giờ học online. Cô giáo đã gửi lời xin lỗi phụ huynh, học sinh và nhà trường.
Trường THPT Cam Lộ nơi giáo viên Y đang công tác Trường THPT Cam Lộ nơi giáo viên Y đang công tác

Theo tường trình của cô Y, trong lúc cô đang giảng bài trực tuyến môn Ngữ văn vào tiết 3 ngày 14/9, tại lớp 11A5 (có 31 học sinh) thì em G có lời nói thô tục, quấy rối lớp học. Do quá bức xúc vì học sinh quấy rối, vô lễ, xúc phạm nên cô đã chửi em học sinh trên.

Những lời cô giáo Y chửi em G được một học sinh trong lớp tên B ghi âm, chia sẻ cho một số học sinh khác, sau đó bị phát tán trên mạng xã hội, gây dư luận xấu.

Tường trình của Ban cán sự lớp 11A5 khẳng định, em G có tham gia lớp học trực tuyến hôm đó, nhưng không tập trung học. Khi bị cô Y nhắc nhở thì bật nhạc làm ồn, có lời lẽ thô tục, xúc phạm cô giáo.

Thế nhưng, em G thì tường trình, không tham gia lớp học trực tuyến môn Ngữ Văn hôm đó.

Sau quá trình xem xét, Ban giám hiệu nhà trường quyết định kiểm điểm, phê bình cô giáo Y trước Hội đồng sư phạm nhà trường. Yêu cầu cô Y rút kinh nghiệm, trong dạy học cần có những lời nói đúng chuẩn mực, mang tính giáo dục. Cô giáo Y đã chấp hành kiểm điểm, xin lỗi nhà trường, học sinh và phụ huynh.

Còn học sinh G bị kiểm điểm trước lớp vì lý do bỏ tiết học và hạ hạnh kiểm tháng 9; học sinh B bị nhắc nhở trước lớp, phải cận thận trong việc trao đổi, chia sẻ thông tin.

Được biết, cô Y đã có 26 năm trong nghề, cô chưa bao giờ bị học sinh xúc phạm, lăng nhục như thế. Vì vậy, cô bị sốc, bức xúc cực độ dẫn đến phản ứng, phát ngôn không chuẩn mực

“Lỗi là do học sinh nhưng mình xử lý như vậy là sai. Nhẽ ra tôi cần bình tĩnh hơn để giáo dục học sinh. Đúng là giận quá mất khôn”. Cô Y. tâm sự.

Thầy Trần Công Sơn (Hiệu trưởng Trường THPT Cam Lộ) đề nghị cơ quan chức năng xác minh thông tin, làm rõ đối tượng đã quấy phá trong tiết dạy của cô giáo Y ở tài khoản của học sinh G (bởi lẽ, em G khẳng định mình không tham gia lớp học trực tuyến của cô giáo Y- PV).

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021
(PLVN) - BHXH tỉnh Cà Mau nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 116 ngày 24/9 của Chính phủ và Công văn số 6109/UBND-KGVX ngày 4/10 của UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Bạc Liêu thành lập thêm 03 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

Bạc Liêu thành lập thêm 03 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhất là có thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 từ những người dân tự phát về quê, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã ra Quyết định thành lập thêm 3 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bắc Giang ra mắt mô hình "dân vận khéo" trên địa bàn huyện Lạng Giang

Thượng tá Thân Văn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng các thành viên mô hình "Dân vận khéo" của huyện Lạng Giang.
(PLVN) - Mới đây, UBND tổ chức Hội nghị Công bố quyết định thành lập mô hình “Dân vận khéo” tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, ủng hộ các chủ trương, chính sách thu hồi đất, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Lạng Giang.

Từ 0h 16/10, người vào tỉnh Hải Dương không phải trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2

Từ 16/10/2021, người vào tỉnh Hải Dương không phải trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2
(PLVN) - Từ 0h ngày 16/10, đối với người đến/về từ các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch ở cấp độ 3 (tương ứng với màu cam), cấp độ 2 (tương ứng với màu vàng), cấp độ 1 (tương ứng với màu xanh) khi vào tỉnh Hải Dương không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2; không áp dụng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi vào tỉnh.

Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu

Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu

(PLVN) - Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự…, Công an tỉnh Ninh Bình là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh mà còn là “thanh bảo kiếm” đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Quân khu 7 tiếp tục hỗ trợ miền Nam chống dịch

Hai bệnh nhân được Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện Quân y 175 cứu sống được tặng quà và tiền.
(PLVN) -  Dù nhiều đơn vị Quân đội đã rút quân khi TP Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn “bình thường mới” nhưng vẫn còn hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Quân khu 7 tiếp tục hỗ trợ thành phố và các tỉnh phía Nam chống dịch.

Quảng Ninh, Hải Phòng rút quy định bắt xét nghiệm PCR

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau khi dư luận lên tiếng, Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, Quảng Ninh và Hải Phòng lần lượt đã có văn bản điều chỉnh lại các quy định phòng, chống dịch được các địa phương này ban hành trước đó 1 ngày.

Vĩnh Phúc tiên phong phục hồi và phát triển kinh tế từ tâm dịch

Vĩnh Phúc đang nỗ lực phục hồi sau dịch COVID-19.
(PLVN) - Trong hai năm qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Vĩnh Phúc cũng như nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Để đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Hà Nội không còn kiểm tra người, phương tiện lưu thông qua chốt

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội cho biết, từ 18h ngày 14/10, tại các vị trí chốt trực, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt.