Cô giáo bị tố đánh học sinh phải nhập viện vì điểm kém

Hình minh họa (Internet)
Hình minh họa (Internet)
(PLO) - Chiều 17/3, bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, Phòng đang chờ báo cáo giải trình bằng văn bản của giáo viên và nhà trường về vụ việc cô giáo bị tố đánh nhiều học sinh tại Trường tiểu học Diên Lãm (Quỳ Châu).

Theo bà Châu, sau khi nhận được tin báo với nội dung cô giáo Quang Thị Hương (giáo viên chủ nhiệm lớp 4A, Trường tiểu học Diên Lãm) đánh nhiều học sinh, Phòng GD&ĐT huyện đã yêu cầu cô giáo và giám hiệu trường đến các gia đình học sinh để xin lỗi gia đình và làm bản tường trình.

Riêng trường hợp cháu Đoàn Tuấn Anh, do bị đánh nặng hơn nên Phòng GD&ĐT huyện yêu cầu cô Hương đi cùng gia đình đến bệnh viện để cùng lo cho cháu.  

Phòng GD&ĐT đã lập đoàn kiểm tra về trường làm việc, kiểm tra toàn bộ nội dung thông tin và chờ báo cáo bằng văn bản từ phía nhà trường. “Sự việc cô Hương đánh học sinh là có thật, còn đánh như thế nào, bao nhiêu em, hậu quả ra sao thì đang chờ báo cáo của trường, và đoàn kiểm tra. Quan điểm của Phòng là sai đến đâu sẽ xủ lý đến đó", Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu nói.

Theo lời chị Đoàn Thị Ngọc (SN 1985, mẹ cháu Đoàn Tuấn Anh), trước đó, do thầy hiệu trưởng tiến hành kiểm tra chất lượng phát hiện kết quả học sinh lớp cô Hương dưới điểm trung bình nhiều nên cô Hương xin kiểm tra lại. Sau khi kiểm tra lại, ngày 15/3, cô gọi từng học sinh lên bảng trả kết quả và dùng thước đánh 25 học sinh trong lớp.

Về nhà cháu không kể vì sợ nên không ai biết, đến đêm 16/3, thấy con trai có triệu chứng đau đầu, buồn nôn nên gia đình tra hỏi mới biết sự việc.

Sáng 17/3, gia đình đã báo cho nhà trường và đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Tây Bắc kiểm tra, tiếp tục theo dõi.

Cô giáo Quang Thị Hương đã bị tạm đình chỉ dạy để trực tiếp lo cho các cháu bị đánh. “Tôi đề nghị nhà trường phải đổi giáo viên chủ nhiệm khác khi con tôi khỏe mạnh lại, nếu không gia đình sẽ cho cháu nghỉ học…”, chị Ngọc nói. 

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh kỳ thi cuối cùng của chương trình giáo dục phổ thông 2006. (Ảnh minh họa: PV)

Vào đại học không… khó?

(PLVN) - Từ ngay trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhiều trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm bằng học bạ. Không ít thí sinh đã tận dụng cơ hội này để giành suất vào đại học, nhằm giảm bớt áp lực lên kỳ thi tốt nghiệp, năm cuối cùng của kỳ thi theo chương trình 2006. Tuy nhiên, trường điểm chuẩn cao vút, trường lại chạm đáy…

Đọc thêm

Phú Thọ có á khoa khối B00 toàn quốc

Với quyết tâm thí sinh Cao Hà Minh đã giành tấm vé vào đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT
(PLVN) - Thí sinh Cao Hà Minh, lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đạt 29,40 điểm là á khoa khối B00 toàn quốc, thủ khoa khối B00 toàn tỉnh (Toán: 9,4 điểm, Sinh học: 10 điểm, Hóa học: 10 điểm).

Ai chịu trách nhiệm chất lượng bữa ăn học đường?

Ảnh minh họa (Internet)
(PLVN) - Chất lượng bữa ăn học đường trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh và cơ quan chức năng Việc lựa chọn và quản lý các đơn vị cung cấp bữa ăn học đường đang gặp nhiều vấn đề. Vậy trách nhiệm này sẽ thuộc về ai? Cơ quan chức năng, nhà trường hay phụ huynh học sinh?

Nghề giáo có cần giấy phép hành nghề?

 Dự thảo Luật Nhà giáo hy vọng tháo gỡ những “điểm nghẽn”, có học sinh mà thiếu giáo viên. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Vừa qua, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực họp phiên chuyên đề tham vấn ý kiến đối với một số nội dung trong dự thảo Luật Nhà giáo. Tại đây, vấn đề pháp lý của giấy phép hành nghề dạy học trong mối quan hệ với các chứng chỉ, văn bằng khác đã được đặt ra.

Điểm sàn Trường đại học Điện lực từ 17 điểm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trường Đại học Điện lực vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ) xét tuyển đợt 1 đại học chính quy theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Không còn 'cơn mưa' điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi sau bài thi môn Ngữ văn. (Ảnh minh họa: Ngọc Hương)
(PLVN) - Theo Bộ GD&ĐT, kết quả điểm thi tiếp tục khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã đạt được đầy đủ các mục tiêu và yêu cầu đề ra là: đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT; Xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông...

Nữ sinh nghèo dân tộc Thái 'sợ' môn Văn và hành trình trở thành thủ khoa khối C

Thủ khoa khối C toàn quốc Lương Thị Hoài Thu mong trở thành cô giáo tiểu học để "ươm mầm" ước mơ cho những đứa trẻ vùng quê.

(PLVN) - Xuất thân từ một gia đình nghèo tại xã vùng cao của huyện Quỳ Châu, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Hoài Thu (dân tộc Thái) đã vượt qua khó khăn, vượt qua nỗi sợ môn Ngữ văn để trở thành thủ khoa khối C, đến gần hơn với ước mơ được trở thành cô giáo tiểu học, “ươm mầm” cho những đứa trẻ ở quê nhà.