Có gì trong giải pháp “vắc-xin công nghệ” mới cho doanh nghiệp của FPT?

FPT sắp ra mắt giải pháp công nghệ doanh nghiệp xanh.
FPT sắp ra mắt giải pháp công nghệ doanh nghiệp xanh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 30/10/2021, FPT sẽ tổ chức sự kiện ra mắt “Vắc-xin công nghệ FPT eCovax - Doanh Nghiệp Xanh". Giải pháp được FPT đưa ra vào thời điểm này với mong muốn giúp các doanh nghiệp đảm bảo mục tiêu kém vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế trong bất kỳ tình huống nào.

Trước những nỗ lực của chính phủ và người dân trong việc đẩy nhanh tiến độ khoanh vùng xử lý, các hoạt động vận hành, sản xuất đang dần dần được mở cửa trở lại. Mục tiêu ưu tiên hàng đầu lúc này đó là tập trung khôi phục, vận hành sản xuất - kinh doanh thông suốt, và đảm bảo an toàn phòng dịch.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều biến chủng virus hết sức nguy hiểm như Delta, AY.4.2,..., dịch bệnh có thể bùng phát trở lại mạnh mẽ bất cứ lúc nào.

Bài học từ các nền kinh tế lớn trên thế giới vẫn đang còn đó. Giai đoạn đầu Covid-19 bùng phát hồi cuối tháng 1/2020, Singapore được thế giới đánh giá cao khi kiểm soát tốt lây lan mà không cần áp dụng tới biện pháp đóng cửa. Đến tháng 5/2021, biến thể Delta làm thay đổi tất cả, làm tiêu tan mọi nỗ lực mở cửa của Singapore.

Do đó, trong giai đoạn “sống chung với lũ” này, các doanh nghiệp phải cần chuẩn bị tâm thế chủ động xây dựng các phương án sản xuất, kinh doanh thích hợp, tăng cường quản lý giám sát, đồng thời xây dựng hệ thống quản trị để nhanh chóng ứng biến tự động trong mọi tình huống có thể xảy ra.

Giải pháp Doanh nghiệp xanh do FPT phát triển cho phép doanh nghiệp quản lý lịch làm việc linh hoạt đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh; phát hiện, khoanh vùng nhanh nhất ở phạm vi ảnh hưởng nhỏ nhất và tối ưu công tác xét nghiệm với độ phủ cao nhất, từ đó giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt và chủ động ứng phó với các tình huống bất ngờ của đại dịch Covid-19.

Tham gia sự kiện ra mắt “Vắc-xin công nghệ FPT eCovax - Doanh Nghiệp Xanh” có sự tham gia của đại diện Ban Nghiên cứu và Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) của Chính phủ... và các doanh nhân dày dạn kinh nghiệm dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua những thách thức trên thương trường. Họ sẽ cùng chia sẻ những câu chuyện thực tế về tình hình hoạt động cũng như các thách thức phải đối mặt của các đơn vị sản xuất kinh doanh khi tái mở cửa.

Tại sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT - con người của những ý tưởng lớn, người đã dẫn dắt chèo lái FPT trở thành công ty tiên phong trong nhiều lĩnh vực quan trọng của ngành CNTT cũng như vượt qua các làn sóng của đại dịch Covid-19 một cách vững vàng, sẽ chia sẻ cách thức xây dựng và tái thiết doanh nghiệp – mỗi doanh nghiệp là một “Pháo đài xanh” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế dựa trên sức mạnh công nghệ.

Ông Trần Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP HCM, Tổng GĐ CTCP Nam Thái Sơn sẽ chia sẻ về thực trạng, khó khăn của doanh nghiệp tại TP HCM và cùng tìm cách vận hành ổn định và tuân thủ các quy định phòng chống dịch trong bình thường mới.

Với kinh nghiệm 30 năm thương trường của mình, ông Việt Anh đã đưa Nam Thái Sơn từ 4 số không tròn trĩnh: không vốn, không nhà xưởng, không công nghệ và không phương tiện vận chuyển, với tố chất nhạy bén trong kinh doanh, tầm nhìn rộng và ý chí kiên định, trở thành một tổng công ty đa ngành tiêu biểu.

Sự kiện mở miễn phí cho tất cả các doanh nghiệp.

Sự kiện mở miễn phí cho tất cả các doanh nghiệp.

Trong phiên tọa đàm có sự tham gia của khách mời đặc biệt là bà Phạm Thị Ngọc Thuỷ, Giám đốc Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) và ông Nguyễn Trọng Hiếu, Tổng Giám đốc CTCP Tập Đoàn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành (TFF).

Các doanh nghiệp khi tham gia tọa đàm sẽ được lắng nghe chia sẻ, kinh nghiệm thực chiến đến từ các doanh nghiệp về việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, kế hoạch hoạt động để vận hành thông suốt và ổn định trước bối cảnh diễn biến khôn lường của dịch bệnh, cũng như có thể tìm hiểu chi tiết về những giải pháp công nghệ và phương thức ứng dụng để giúp doanh nghiệp quản trị tổ chức, quản lý rủi ro sức khỏe một cách linh hoạt.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng sẽ được tư vấn miễn phí 1:1 về giải pháp Doanh nghiệp xanh để có thể áp dụng ngay cho doanh nghiệp của mình và mang lại hiệu quả tức thì. Đồng thời, doanh nghiệp cũng được nhận ngay gói miễn phí một năm sử dụng Bộ giải pháp FPT eCovax gồm 5 giải pháp Hợp đồng điện tử, Chữ ký số, Tổng đài OnCall, Base Request và FPT Cloud.

Sự kiện mở miễn phí cho tất cả các doanh nghiệp, đăng ký tham gia tại https://webinar.fpt.com.vn/ecovax

Sự kiện ra mắt “Vắc-xin công nghệ - FPT eCovax Doanh Nghiệp Xanh” nằm trong chương trình FPT eCovax do Tập đoàn FPT khởi xướng, với mong muốn cung cấp các vũ khí giúp doanh nghiệp tăng cường kháng thể, thích ứng và linh hoạt trước mọi tình huống để đảm bảo kinh doanh không gián đoạn, vượt qua những thách thức của đại dịch.

Tin cùng chuyên mục

Viettel Telecom bắt tay với Globus Access phát triển TV360 tại thị trường quốc tế

Viettel Telecom bắt tay với Globus Access phát triển TV360 tại thị trường quốc tế

(PLVN) - Vừa qua, tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Globus Access - Công ty Công nghệ có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ/thiết bị cho các mạng viễn thông, đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển TV360 ở thị trường quốc tế.

Đọc thêm

'Apple Ring' đang được phát triển

Hình ảnh teaser của Samsung Galaxy Ring được trình chiếu tại Galaxy Unpacked vào tháng 1
(PLVN) - Theo một báo cáo mới từ Hàn Quốc, Apple đang tăng tốc phát triển một chiếc nhẫn thông minh có khả năng theo dõi sức khỏe của người dùng, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Ring của Samsung.

Lộ diện khuôn thiết kế iPhone 16

2 hình ảnh được cho là có liên quan đến iPhone 16
(PLVN) - Tài khoản Majin Bu, người từng cung cấp nhiều thông tin chính xác về các thiết bị Apple chưa ra mắt, đã đăng 2 hình ảnh được cho là liên quan đến iPhone 16, bao gồm khuôn nhôm dùng để sản xuất phụ kiện và ốp lưng mới.

Nhiều kết quả tích cực trong công tác hiện đại hóa, chuyển đổi số hải quan

Trong năm qua, ngành Hải quan luôn chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống công nghệ thông tin. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Với mục tiêu lấy cải cách, hiện đại hóa làm cơ sở, hiện đại hóa mô hình quản lý hải quan làm trọng tâm, năm 2023 vừa qua, Tổng cục Hải quan tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030; đồng thời, ban hành Đề án quản trị Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030 kèm theo Quyết định số 3028/QĐ-TCHQ ngày 08/12/2023 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan.

Viettel đã chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch tắt sóng 2G

Viettel triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng chuyển đổi từ 2G lên 4G.
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội  (Viettel) đã và đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách hàng 2G chuyển đổi lên 4G, từ trợ giá máy điện thoại cho đến sản phẩm, dịch vụ đi kèm .

Vì sao năm 2023 bùng phát lừa đảo trên mạng?

Việc mua bán, trao đổi tài khoản ngân hàng dễ dàng trên mạng là một trong những nguyên nhân của vấn nạn lừa đảo tài chính. (Ảnh minh họa - Nguồn: BKAV)
(PLVN) - Qua các kênh “chợ đen” trên mạng xã hội, việc mua bán tài khoản ngân hàng rác diễn ra khá dễ dàng, nhộn nhịp. Trong năm qua, cơ quan công an đã triệt phá nhiều đường dây buôn bán hàng nghìn tài khoản ngân hàng ra nước ngoài, với giá trị giao dịch của các tài khoản này lên tới hàng trăm tỷ đồng.