“Cô gái vàng” của làng điền kinh Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một trong những thành tích “khủng” của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games phải kể đến thành tích 3 tấm HCV của VĐV Nguyễn Thị Oanh.
Khoảnh khắc hạnh phúc của VĐV Nguyễn Thị Oanh Khoảnh khắc hạnh phúc của VĐV Nguyễn Thị Oanh

Trước khi SEA Games 31 chính thức diễn ra, Nguyễn Thị Oanh luôn là cái tên sáng giá của đội tuyển Điền kinh Việt Nam. Cô từng là VĐV chủ lực tại SEA Games 30 và đã chứng tỏ được đẳng cấp ở các sân chơi khu vực. Với mục tiêu giữ vững ngôi vị số 1 ở SEA Games 31, Nguyễn Thị Oanh đã tập luyện không ngừng nghỉ để chờ đến giây phút “gặt vàng” về cho đoàn thể thao nước nhà.

“Cô gái vàng” của làng điền kinh Việt Nam ảnh 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao HCV cho VĐV Nguyễn Thị Oanh

Và tại SEA Games 31 lần này, nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đặt ra khi đạt “hat-trick” vàng sau 2 ngày thi đấu Điền kinh tại SEA Games 31.

Cụ thể, Nguyễn Thị Oanh đã giành được tới 3 tấm HCV Điền kinh ở cự ly 1500m, 5000m và nội dung 3000m vượt chướng ngại vật nữ. Trong đó, với thành tích 9 phút 52 giây 46 ở nội dung 3000m vượt chướng ngại vật, cô đã phá kỷ lục do chính mình thiết lập ở SEA Games 30 (10 phút 00 giây 02).

Ngay sau khi giành HCV và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 3000m vượt chướng ngại vật, Nguyễn Thị Oanh chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc sau những gì mà mình làm được 2 ngày thi đấu vừa qua. Trong suốt thời gian tập luyện, chúng tôi đã được chuẩn bị rất nhiều và đã cố gắng hết sức. Tôi xin cảm ơn các thầy cô, cảm ơn tất cả mọi người".

“Cô gái vàng” của làng điền kinh Việt Nam ảnh 2

Việc Nguyễn Thị Oanh giành cả 3 tấm HCV cho Điền kinh Việt Nam ở 2 ngày thi đấu không quá bất ngờ với giới chuyên môn lẫn người hâm mộ. Tuy nhiên để thể hiện xuất sắc năng lực, đẳng cấp của mình, cô đã đối mặt và vượt qua muôn vàn gian khó.

Nguyễn Thị Oanh cho biết chính mình cũng bất ngờ với thành tích đạt được: "Nói thật tôi chuẩn bị kỹ cho cuộc thi, nhưng không nghĩ mình có thể phá kỷ lục SEA Games".

“Cô gái vàng” của làng điền kinh Việt Nam ảnh 3

"Cô gái vàng" luôn toả sáng trên mọi đường chạy

Để có được thành tích 3 tấm HCV tại SEA Games 31, cô gái nhỏ nhắn người Bắc Giang đã phải trải qua những năm dài đằng đẵng với bao khó khăn, thách thức. Những đau đớn vì bệnh viêm cầu thận đòi hỏi một nghị lực phi thường mới có thể vượt qua.

Với nghị lực và ý chí không từ bỏ, Nguyễn Thị Oanh đã vượt qua được căn bệnh này để bùng nổ trở lại. Cô đã "thống trị" các cự ly 1500m, 5000m rồi 3000m vượt chướng ngại vật ở đấu trường Đông Nam Á từ năm 2017 đến nay.

Linh Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm