Cô gái tìm người qua Facebook đã gặp được ân nhân

(PLO) - Nhờ Facebook mà ngày 15/4, Đỗ Quyên Quyên đã tìm lại được 2 người ân nhân thất lạc 8 năm về trước.
Ảnh bên trái (Quyên chụp với anh Hải) ảnh bên phải (Bố mẹ Quyên và anh Kỷ ở giữa) Ảnh bên trái (Quyên chụp với anh Hải) ảnh bên phải (Bố mẹ Quyên và anh Kỷ ở giữa)

Như câu chuyện PLVN đã đưa ngày 29/3, cô gái  Đỗ Quyên Quyên (sinh năm 1990, quê Ninh Bình, hiện sống ở Hà Nội) đã chia sẻ câu chuyện 8 năm về trước được ân nhân giúp đỡ và mong tìm lại được họ. 

Theo như chia sẻ của Quyên thì cách đây 8 năm Quyên cùng bố ra Hà Nội để chữa bệnh, trên đường về thì bị hỏng xe. Trong lúc khó khăn ấy, hai bố con Quyên đã nhờ sự giúp đỡ của người đi đường nhưng họ đều từ chối. Cho đến khi anh Hải và Kỷ đi qua đã đẩy giúp xe bố con Quyên về tận Ninh Bình cách chỗ hỏng xe 120km.

Sau 3 tuần, câu chuyện của Quyên nhận được gần 2000 lượt chia sẻ trên trang Facebook cá nhân và khoảng 500 email gửi về giúp đỡ, động viên Quyên tìm kiếm hai ân nhân. Tưởng chừng như tuyệt vọng vì mãi không có hồi âm của ân nhân dù Quyên cũng đã lần về manh mối đầu tiên là nơi hỏng xe để hỏi han nhưng đều không thấy.

Cho đến khi chị Nguyễn Thúy, bạn thân của anh Kỷ - một trong 2 ân nhân của Quyên đang tìm, đã đọc được câu chuyện. Chị Thúy đã chia sẻ cho anh Kỷ nên anh Kỷ đã nhờ chị Thúy tìm cách liên lạc với Quyên để gặp lại.

Ngày 15/4, Quyên đã liên lạc được với anh Kỷ và Hải. Ngày 16/4, Quyên cùng bố mẹ đã đến gặp anh Kỷ ở Nam Định và quay về Hà Nội để gặp anh Hải. Hai ân nhân của gia đình Quyên là Vũ Văn Kỷ (sinh năm 1983) và Ngọc Hải (1980) đều có quê ở Hải Triều, Nam Định.

Quyên chia sẻ: "Thật kỳ diệu, tôi đã tìm được 2 người anh trai nhờ cộng đồng mạng lan tỏa. Giờ thi tôi tin phép nhiệm màu là có thật. Cảm ơn cả nhà, Facebook... Các anh nhận tôi là em gái, coi bố mẹ tôi như bố mẹ chính mình. Từ một người không có anh trai ruột thịt, tôi thấy mình thật hạnh phúc". 

Minh Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhà báo 'nhìn' phụ nữ - xin đừng định kiến!

Đừng tạo ra những định kiến giới trong việc điều khiển phương tiện giao thông
(PLVN) - Không dám vơ đũa cả nắm vì nếu không có sự đóng góp của báo chí, truyền thông thì sự nghiệp giải phóng phụ nữ, đấu tranh vì bình đẳng giới… sẽ không thể có được thành công như ngày hôm nay. Nhưng, đây đó, vẫn còn những tác phẩm truyền thông có góc nhìn hạn hẹp, nếu không muốn nói là vẫn còn ẩn chứa định kiến khiến hình ảnh người phụ nữ trong đó luôn ở phía sai, phía lỗi, bất kể sự thật là thế nào…

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'
(PLVN) - Sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội không những không làm hạn chế vai trò của báo chí, mà còn đặt ra cho người làm báo một sứ mệnh mới: Đưa ra những thông tin chính thống, có kiểm chứng, góp phần “dọn dẹp” tin rác, lan tỏa cái đẹp, “dọn dẹp” cái xấu, ổn định cuộc sống.

Nhiều tỉnh, thành phố có chỉ số tia cực tím gây hại ở mức rất cao

Nhiều tỉnh, thành phố có chỉ số tia cực tím gây hại ở mức rất cao
(PLVN) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên từ ngày 19-21/6, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Đồng Tháp hỗ trợ nhân dân TP HCM vượt qua dịch COVID-19

Đồng Tháp hỗ trợ nhân dân TP HCM vượt qua dịch COVID-19
(PLVN) - Khoảng 20 tấn gạo, 05 tấn khoai lang, 300 kg cá khô, 600 chai nước mắm, 1.000 trứng gà sẽ được vận chuyển bằng xe tải từ Đồng Tháp đến TP HCM. Tổng trị giá hơn 300 triệu đồng do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vận động các tổ chức, điạ phương và mạnh thường quân hỗ trợ.

Tin giao thông đến sáng 19/6: Tài xế bị thương khi xe đầu kéo lật; hàng chục cảnh sát lập chốt ngăn tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy

Tin giao thông đến sáng 19/6: Tài xế bị thương khi xe đầu kéo lật; hàng chục cảnh sát lập chốt ngăn tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy
(PLVN) - Xe đầu kéo lật ngang trong khu công nghiệp; truy tìm tài xế xe Mercedes – Benz gây tai nạn rồi bỏ chạy; khởi tố tài xế “ngáo đá” tông bị thương CSGT; hàng chục cảnh sát lập chốt ngăn tài xế gây tai nạn bỏ chạy là những tin giao thông đáng chú ý ngày 18/6.

Phòng chống thiên tai: Lấy sự an toàn của người dân làm thước đo kết quả

Phòng chống thiên tai: Lấy sự an toàn của người dân làm thước đo kết quả
(PLVN) - Quan điểm chỉ đạo chung đối với công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn là phải chủ động hơn nữa, quyết tâm cao nhất để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, lấy sự an toàn của người dân làm thước đo cho kết quả các hoạt động của phòng, chống thiên tai; phòng chống thiên tai phải lấy phòng ngừa là chính, từ cơ sở là chính, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”.

Sơn La: Dấu ấn trong xây dựng nông thôn mới

 Nhiều sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Sơn La có giá trị kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
(PLVN) - Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng sức, đồng lòng của nhân dân, sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Sơn La đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Diện mạo khu vực nông thôn đang từng ngày “thay da, đổi thịt”, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly
Thuộc diện F1, được cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, thầy giáo mỹ thuật tên Lợi tranh thủ vẽ tranh, trang trí trường học cho các bé.

Truy quét vàng tặc tại bãi vàng Bồng Miêu

Nhiều lán trại bị lực lượng chức năng phá huỷ, đốt cháy.
(PLVN) - Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa tiến hành truy quét, đẩy đuổi số đối tượng khai thác vàng trái phép ở bãi vàng Bồng Miêu tại xã Tam lãnh, huyện Phú Ninh.