Cô gái Tày ’bén duyên’ với Đoàn

Bùi Thúy Vân, 21 tuổi, người dân tộc Tày, Phó Bí thư Đoàn phường Phan Thiết (TX Tuyên Quang), có khả năng trong thu hút, tập hợp thanh niên. Vân sẽ là một trong 300 đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Bùi Thúy Vân, 21 tuổi, người dân tộc Tày, Phó Bí thư Đoàn phường Phan Thiết (TX Tuyên Quang), có khả năng trong thu hút, tập hợp thanh niên. Vân sẽ là một trong 300 đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.
Bùi Thúy Vân
Bùi Thúy Vân.

Quê Yên Bái, lớn lên và gắn bó với xứ Tuyên, từ nhỏ Vân đã thích hoạt động xã hội, giúp đỡ người khác. Vân cho biết, thời gian học chuyên ngành kế toán cũng là lúc cô hoạt động tình nguyện tích cực nhất nên có kinh nghiệm khi làm công tác Đoàn sau này.

Khi bắt đầu thực hiện cuộc vận động Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác, Vân nghĩ ngay đến những việc có thể giúp cải thiện đời sống của thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo. “Tôi học được ở Bác đức tính giản dị, gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, giúp đỡ mọi người xung quanh. Biết mình còn trẻ, tôi càng cố gắng gương mẫu trong từng hoạt động cụ thể”, Vân nói.

Hằng ngày, Vân thường sang giúp đỡ hàng xóm. Cuối tuần, cô cùng ĐVTN đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, giúp dọn vệ sinh, sửa nhà. Vân cùng Đoàn phường tổ chức nhiều đợt đưa y, bác sỹ đến tận nhà khám cho người già hoặc thuyết phục các cụ đi bệnh viện.

Trái với vẻ nhút nhát trước đây, hoạt động Đoàn giúp Vân trở nên rắn rỏi, tăng khả năng thuyết trình trước đám đông và thu hút bạn trẻ cùng tham gia hoạt động.

Vân cùng Đoàn phường trăn trở nhiều cách để gây quỹ Đoàn. Vân cho biết, những thanh niên kinh doanh trong phường theo mô hình thanh niên sản xuất tự nguyện luôn sẵn sàng trích tiền từ lợi nhuận để đóng góp cho quỹ Đoàn, từ đó có kinh phí để hoạt động.

Tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ hai này, Vân chia sẻ đây là niềm vinh dự lớn đối với một cán bộ Đoàn tuổi còn trẻ và là động lực để cô tiếp tục theo đuổi đam mê, tình nguyện vì cộng đồng.

Theo Báo Tiền phong

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.