Cô gái streamer tại Trung Quốc có hơn 150 nhân viên

(PLVN) - Khi đeo micro và đứng trước camera phát trực tiếp, Xu Xiaomi sẽ nói chuyện nhanh hơn bình thường. Cô gái 26 tuổi có thể giới thiệu từng chi tiết của chiếc váy mình đang mặc để người mua tiềm năng hình dung được chiếc váy trông như thế nào trên cơ thể. 

Phòng phát trực tiếp của Xu nằm trong khu công nghiệp phát trực tuyến thương mại điện tử Shunhe ở Linyi, tỉnh Sơn Đông. Tòa nhà 6 tầng nơi Xu làm việc cũng là nơi làm việc của hơn 100 nhà bán hàng trực tuyến. 

Cô gái streamer tại Trung Quốc có hơn 150 nhân viên ảnh 1
Xu Xiaomi nói về cuộc sống và sự nghiệp của mình. Ảnh: China Daily/Asia News Network. 

Xu Xiaomi sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Cô đã làm việc chăm chỉ để kiếm sống. "Tôi quá bận rộn, không có thời gian cho việc giải trí", cô nói, và cho biết thêm rằng cô thường không thể đi ngủ trước 5 giờ sáng. "Cuộc sống tốt hơn nhiều so với khi tôi còn là cô bé", Xu Xiaomi chia sẻ.

Buổi live-stream thành công nhất nhất của Xu là một chương trình khuyến mãi được phát gần 6 giờ vào tháng 4 vừa qua. Trong chương trình đó, cô đã kiếm được 12 triệu nhân dân tệ từ các đơn đặt hàng quần áo và mỹ phẩm.

Xu hiện có hơn 150 nhân viên trong doanh nghiệp bán hàng trực tuyến của mình. Mục tiêu tiếp theo của cô gái là đạt doanh thu hàng năm 1 tỷ nhân dân tệ.

Hà My (Theo AsiaOne)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác định tội danh trong vụ sập đường sắt trên cao kinh hoàng

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy địa điểm trong đó một phần của đường ray trên cao bị sập, khiến một đoàn tàu lao xuống vào ngày 3/5/2021 ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP (chụp ngày 10/5/2021)
(PLVN) - Tổng chưởng lý thành phố Mexico cho biết sẽ buộc tội giết người, gây thương tích và làm thiệt hại tài sản đối với người dân và các công ty, liên quan đến sự cố sập một đoạn của tuyến đường sắt trên cao ở thủ đô Mexico khiến 26 người chết vào tháng Năm.

PIA "dỗi" vì Taliban bắt giảm giá vé hàng không

Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) chuẩn bị cất cánh từ sân bay Quốc tế Benazir ở Islamabad, Pakistan, ngày 9/2/2016. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Năm sau những gì họ gọi là can thiệp "nặng tay" của chính quyền Taliban, bao gồm việc thay đổi quy tắc tùy tiện và đe dọa nhân viên.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida giải tán Hạ viện

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida (thứ 5 từ trái sang ở hàng sau) và các nhà lập pháp khác ném vũ khí lên trời trong tiếng "banzai" theo thông lệ khi giải tán Hạ viện ở Tokyo vào ngày 14/10/2021 để tổ chức tổng tuyển cử. Ảnh: Kyodo
(PLVN) - Hôm nay, Thủ tướng mới của Nhật Bản Fumio Kishida đã giải tán Hạ viện để tổ chức tổng tuyển cử vào cuối tháng (31/10), sau khi nhiệm kỳ 4 năm của các thành viên hạ viện hết hạn vào ngày 21/10.