Cô gái sập bẫy lừa vì gửi ảnh khỏa thân để vay 3 triệu đồng

Đối tượng Nguyễn Đức Anh tại cơ quan công an.
Đối tượng Nguyễn Đức Anh tại cơ quan công an.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 14/6, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Anh (21 tuổi, trú phường Tràng Minh, quận Kiến An, TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi Làm nhục người khác và Cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, đầu tháng 5/2023, trên mạng xã hội có đăng tải hình ảnh khỏa thân của một cô gái sinh sống trên địa bàn quận Liên Chiểu kèm nội dung cho rằng cô này chuyên lừa đảo, mượn tiền của nhiều người nhưng không trả.

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm người khác, Công an quận Liên Chiểu cho xác lập chuyên án để đấu tranh.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định người bị đăng ảnh là chị D.L (23 tuổi, trú quận Liên Chiểu). Chị L cho biết, giữa tháng 4/2023, chị đăng thông tin cần vay tiền lên một hội nhóm, sau đó có một người sử dụng tài khoản Zalo mang tên "Việt Anh" liên hệ, đồng ý cho vay 3 triệu đồng. Điều kiện để được vay là chị này phải tự chụp hình, quay phim hình ảnh khỏa thân của mình và gửi qua bên cho bên vay.

Theo chị L, tổng số tiền gốc và lãi phải trả là 4,8 triệu đồng và trả trong vòng 16 ngày, mỗi ngày 300 ngàn đồng (tương đương 100%/tháng). Nếu trả chậm một ngày, chị L phải chịu phạt số tiền 300 ngàn đồng). Do cần tiền gấp nên chị L đã đồng ý các điều khoản do tài khoản Zalo Việt Anh đưa ra.

Sau khi chị L gửi giấy tờ tùy thân và hình ảnh nhạy cảm theo yêu cầu, đối tượng chỉ chuyển 1,95 triệu đồng, còn 1,05 triệu đồng, đối tượng viện lý do thu của người vay tiền phí giới thiệu khách hàng và thu trước số tiền gốc và lãi 2 ngày.

Đến ngày 30/4, chị L đã chuyển trả vào tài khoản mang tên Nguyễn Đức Anh tại ngân hàng 6 lần với tổng số tiền là 4,95 triệu đồng (gồm cả tiền gốc, lãi và tiền phạt do có những ngày trả chậm), đồng thời tất toán khoản vay theo thỏa thuận.

Tuy nhiên sau đó, đối tượng tiếp tục sử dụng hình ảnh và video khỏa thân của chị L để uy hiếp tinh thần, buộc nạn nhân phải chuyển thêm tiền cho mình. Đối tượng đe dọa sẽ đăng hình ảnh, video khỏa thân của chị L lên các trang mạng xã hội nếu chị này không thực hiện yêu cầu.

Do nạn nhân không chuyển thêm tiền nên từ đầu tháng 5/2023, đối tượng đã đăng những hình ảnh khỏa thân nói trên vào phần bình luận trên Facebook của chị L và chồng. Lo sợ, chị L đã chuyển tiếp cho đối tượng số tiền 3,45 triệu đồng. Tuy nhiên, vài tuần sau, đối tượng tiếp tục đe dọa, yêu cầu chị này chuyển cho mình số tiền 3,8 triệu đồng...

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 14/6, các công an đã bắt Nguyễn Đức Anh.

Được biết, ngoài chị L, còn có nhiều nạn nhân là phụ nữ trẻ có nhu cầu vay tiền đã bị đối tượng khống chế, làm nhục nhằm cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng. Công an quận Liên Chiểu đề nghị các nạn nhân sớm liên hệ để cung cấp thông tin, hỗ trợ công tác điều tra.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Nam nhân viên giao, nhận hàng tham ô số tiền lớn

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Quân về tội “tham ô tài sản”.
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình mới tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Quân (sinh năm 2001, trú tại xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới) về tội "tham ô tài sản".

Bắt giữ tàu chở 21.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Bắt giữ tàu chở 21.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
(PLVN) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Thổ Châu kiểm tra và bắt giữ 21.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc được vận chuyển trên tàu cá KG-95720-TS.

Khởi tố đối tượng kinh doanh gần 80 nghìn quyển sách giáo khoa giả

Cơ quan điều tra tống đạt thủ tục tố tụng đối với Nguyễn Phong Lai (Ảnh: CA Hậu Giang).
(PLVN) - Ngày 17/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, Quyết định tạm hoãn xuất cảnh và thi hành lệnh khám xét đối với Nguyễn Phong Lai (SN 1984, trú tại thành phố Cần Thơ) để điều tra về hành vi “buôn bán hàng giả” gần 80 nghìn quyển sách giáo khoa.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 84kg pháo hoa nổ

Đối tượng Nguyễn Văn Ánh bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: CTV
(PLVN) - Ngày 17/3, thông tin từ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, Lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp với Hải quan và Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 84kg pháo hoa nổ từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Tạm giữ lái xe đi ngược chiều, tông cảnh sát giao thông

Hiện trường và phương tiện liên quan.
(PLVN) - Thịnh điều khiển xe máy chở vợ đi ngược chiều, khi lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) ra tín hiệu dừng xe, Thịnh đã không chấp hành mà còn tăng ga tông vào CSGT hòng bỏ chạy. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng tạm giữ Phạm Xuân Thịnh để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.