Cô gái khỏa thân ghi hình ở Hội An, Phòng Văn hóa – Thông tin TP. Hội An ... lúng túng

(PLVN) - Ngày 19/9, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin TP. Hội An cho biết, đã vào cuộc xác minh và có văn bản báo cáo cấp trên về việc xuất hiện 1 clip dài 23 giây, quay cảnh một cô gái không mặc áo, quần cởi hờ, tạo dáng trên nóc một ngôi nhà cổ ở Hội An.
Hình ảnh cô gái chụp khỏa thân ở phố cổ Hội An lan truyền trên mạng xã hội Hình ảnh cô gái chụp khỏa thân ở phố cổ Hội An lan truyền trên mạng xã hội

Theo văn bản của Phòng Văn hóa- Thông tin TP. Hội An, từ tối ngày 18/9, trên mạng xã hội lan truyền rất nhanh clip của Facebook cá nhân Trần Mai Hương.

Clip quay tại phố cổ Hội An với những hình ảnh người con gái khoe thân để hở các bộ phận cơ thể phản cảm trên nóc một ngôi nhà trong khu phố cổ.

Clip này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng ngàn lượt thể hiện cảm xúc, bình luận. Trong đó, có rất nhiều người “ném đá” cô gái với những lời lẽ nặng nề.

Dư luận xã hội đang kịch liệt lên án hành vi này vì làm ảnh hưởng, tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch.

Sau khi nhận được thông tin, Phòng Văn hóa và Thông tin Hội An đã phối hợp cùng địa phương đã xác minh địa điểm cụ thể Trần Mai Hương thực hiện quay clip nêu trên.

Theo cơ quan chức năng, vụ việc nhạy cảm và phức tạp vì liên quan đến trách nhiệm, thẩm quyền quản lý nhà nước đối với Di sản văn hoá quốc gia đặc biệt và Di sản văn hoá thế giới, cũng như việc quản lý người mẫu, diễn viên, ca sĩ và tư cách pháp nhân của việc ekip thực hiện, phát tán clip nêu trên.

Cô gái khỏa thân ghi hình ở Hội An, Phòng Văn hóa – Thông tin TP. Hội An ... lúng túng ảnh 1
Hình ảnh được phát tán trên mạng của hội của nick của cô gái Trần Mai Hương

Do đó, Phòng Văn hóa và Thông tin đã đề nghị UBND TP. Hội An có chế tài đối với quán cà phê trong khu di sản không nhắc nhở, đã để cho khách thực hiện các hành vi thiếu văn hóa, thiếu văn minh lịch sự tại cơ sở kinh doanh.

 Phòng Văn hóa và Thông tin  cũng đề nghị Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cùng Thanh tra của Sở hỗ trợ TP. Hội An trong việc xác minh, xác định tính chất sự việc và cách xử lý việc Trần Mai Hương đã thực hiện clip phản cảm tại khu di sản Hội An.

Về phần mình, Phòng văn hoá và Thông tin TP. Hội An khẳng định, sẽ khẩn trương hơn trong việc phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định về bảo tồn Di sản Khu phố cổ, tạo sự đồng thuận và cộng đồng trách nhiệm trong việc phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các sự việc tương tự.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Tạm đình chỉ thầy giáo dạy lái xe bị “tố” chạm vào ngực, đùi học viên nữ

Tạm đình chỉ thầy giáo dạy lái xe bị “tố” chạm vào ngực, đùi học viên nữ

(PLVN) - Ngày 27/7, trao đổi với PLVN, ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 2 (trụ sở tại xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo dạy lái xe L.H.N để làm rõ thông tin liên quan đến 01 clip vừa phát tán trên mạng xã hội.

Đọc thêm

Không để có hộ đói trong thời gian giãn cách xã hội

Đoàn thanh niên phường 2- Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp Tây Ninh trao phần cơm trưa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Hoàng
(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc yêu cầu, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường thị trấn khẩn trương nắm tình hình, rà soát, nắm danh sách các đối tượng có khả năng thiếu đói trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm “lạ” môn Tiếng Anh?

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
(PLVN) - Phổ điểm môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 xuất hiện 2 đỉnh và dường như là phép cộng của 2 phổ điểm chuẩn. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã giải thích về điểm “lạ” trong phổ điểm môn này.