Cô gái Hà Nội 'nhận quả đắng' vì sợ... ma

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nghe Nguyễn Thị Hà nói mình có "vong theo", chị T. đã đưa người phụ nữ này tiền, điện thoại iPhone 11 Pro max để cắt "vong".
Đối tượng Nguyễn Thị Hà Đối tượng Nguyễn Thị Hà

Trước đó, vào ngày 8/11, Công an quận Hoàn kiếm nhận được đơn trình báo của chị T (SN 1989, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) về việc chị T bị một người phụ nữ thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo của bị hại, sáng ngày 4/11, chị T. gặp một đối tượng nữ giới thiệu tên là Hoa Sơn. Đối tượng này nói chị T. có “vong theo” và tự giới thiệu bản thân có khả năng giúp chị T. cắt “vong” với chi phí 125 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, chị T. đồng ý chi phí để cắt “vong” khoảng 25 triệu đồng rồi chuyển tiền cho đối tượng.

Đến 13h30 cùng ngày, người này đến chỗ làm của chị T. để đón đưa đi làm lễ. Trên đường đi, Hà tiếp tục lừa chị T đưa thêm một số tiền để mua đồ lễ và lừa chị T đưa chiếc điện thoại iPhone 11 Pro max cho mình với lý do điện thoại chị T. dùng "phạm huý".

Khi đến chợ Thanh Hà, Nguyễn Thị Hà vào chợ mua đồ, bảo chị T đứng ngoài đợi. Chờ mãi không thấy "thầy" xuất hiện, liên lạc điện thoại không được, chị T đã đến cơ quan công an để trình báo.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàn kiếm đã khẩn trương điều tra, làm rõ, đối tượng Hoa Sơn tên thật là Nguyễn Thị Hà (SN 1971, trú tại Phương Liên, quận Đống Đa).

Tại cơ quan Công an, đối tượng Hà khai nhận hành vi của mình.

Công an quận Hoàn Kiếm đang tạm giữ Nguyễn Thị Hà để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Minh Anh
Cùng chuyên mục
Công an bắt tạm giam 2 cán bộ huyện ở Bắc Giang

Công an bắt tạm giam 2 cán bộ huyện ở Bắc Giang

Trưởng phòng Lao động- Thương binh và Xã hội và 1 Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Việt Yên bị bắt tạm giam để điều tra hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước nhiều tỷ đồng...

Đọc thêm

Lý do khiến Viện KSND Tối cao kiến nghị hủy án ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Lý do khiến Viện KSND Tối cao kiến nghị hủy án ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ
(PLVN) - Nhận định việc tòa tuyên chia cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo ít hơn ông Đặng Lê Nguyên Vũ 20% giá trị tài sản là không đảm bảo quyền lợi cho bà Thảo, Viện kiểm sát nhân dân tối cao (VKSND) Tối cao có văn bản kiến nghị Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao xem xét lại Quyết định giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao...