Cô gái gốc Việt được mời dự lễ đọc Thông điệp liên bang của Tổng thống Obama

(PLO) - Ngày 20/1 vừa qua, Kathy Phạm - một công chức người Mỹ gốc Việt trẻ tuổi – đã trở thành một trong hơn 20 người được Đệ nhất phu nhân Mỹ mời tới Quốc hội để nghe bài phát biểu về Thông điệp liên bang của Tổng thống Barack Obama.

Ảnh internet. Ảnh internet.

Theo trang web của Nhà Trắng, Kathy là một nhà khoa học máy tính – người đã sử dụng công nghệ để giải quyết những thách thức liên quan đến máy móc. Từng làm việc cho Google, IBM và Harris Healthcare Solutions, Kathy đã thiết kế những phần mềm tương tác về chăm sóc sức khỏe và xây dựng các kho dữ liệu cho bệnh viện. 

Hiện nay, cô gái này đang là một kỹ sư phần mềm trong đội ngũ nhân viên kỹ thuật số tại Nhà Trắng. Với nền tảng công nghệ và đam mê trong các hoạt động vì cộng đồng của mình, Kathy Phạm đang cùng với các đồng nghiệp nỗ lực cải thiện dịch vụ công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế, giúp cho nhiều người dân Mỹ tiếp cận với các dịch vụ y tế hơn.

Được biết, những người được bà Michelle Obama mời đến làm khách trong buổi lễ đọc Thông điệp liên bang của Tổng thống hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có một bác sĩ ngăn chặn virus Ebola và một nhà phi hành vũ trụ, những người được bà Obama ca ngợi rằng “sự bền bỉ và cống hiến của họ đại diện cho những gì tốt đẹp nhất” của nước Mỹ./.

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam. 

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.