Cô gái đi xe khách khiến 28 người bị cách ly có kết quả âm tính với Covid - 19

(PLVN) - Cô gái có bạn tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 mới nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên 28 người đi cùng xe với cô phải tự cách ly tại nhà 14 ngày.
Xe khách chở theo cô gái tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19. Ảnh Báo Thanh Hóa. Xe khách chở theo cô gái tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19. Ảnh Báo Thanh Hóa.

Sáng nay, 30/3, Th.N.Tr (SN 1997, trú tại huyện Thiệu Hóa) đi trên xe khách Tùng Lâm chạy tuyến Hà Nội - Thanh Hóa đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Cơ quan chức năng cũng đã lấy thông tin quê quán, số điện thoại 28 người đi trên xe khách và yêu cầu họ về địa phương cách ly, theo dõi tại nhà.

Khoảng 15h ngày 29/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an thị xã Bỉm Sơn đã tiến hành dừng ô tô khách mang BKS: 36B-026.96 của nhà xe Tùng Lâm chạy tuyến Hà Nội - Thanh Hóa. Trên xe ô tô có tổng số 29 người, trong đó có Tr đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19. 

Theo đó, ngày 26/3, Tr đến nhà một người bạn ở Hà Nội chơi. Bạn của Tr làm việc tại Công ty TNHH Trường Sinh (Công ty này cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai). Người bạn của Tr được xác định đã tiếp xúc gần với nhân viên khác trong công ty bị nhiễm Covid-19. 

Sau khi lên xe ô tô BKS: 36B-026.96 của nhà xe Tùng Lâm để về Thanh Hóa, Tr đã nhận được tin báo, người bạn của cô đã tiếp xúc với người dương tính với Covid-19. Tr đã gọi điện báo với cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng sau đó đã tạm dừng xe khách khi đi đến thị xã Bỉm Sơn, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa toàn bộ 29 hành khách, trong đó có Tr, đi cách ly tại một khách sạn nằm trên địa bàn phường Phú Sơn, Thị xã Bỉm Sơn. 

Ngay chiều cùng ngày, toàn bộ 29 hành khách trên xe ô tô khách trên được lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Đồng thời yêu cầu chị Tr khai báo đầy đủ quá trình đi lại, di chuyển và tiếp xúc với những ai trong khoảng thời gian từ ngày 26 đến 29/3.

Sự việc cũng đã được báo cáo Sở Y tế, UBND tỉnh Thanh Hóa.

Q. Nhã (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Đọc thêm

Sai phạm tại một số dự án giao thông ở Hà Nội

Hợp phần I – Xe buýt nhanh BRT gây lãng phí ngân sách nhà nước.
(PLVN) -  Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra chỉ ra một số sai phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng với một số dự án từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại TP Hà Nội (giai đoạn 2003 – 2016).

Thừa Thiên - Huế: 21 hộ dân “mắc kẹt” giữa hai tuyến đường

Những hộ dân sống thấp thỏm trong nguy cơ sạt lở.
(PLVN) - Chính quyền địa phương đã gửi đề xuất kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cấp kinh phí để xây dựng khu tái định cư, giải phóng mặt bằng, di dời 21 hộ (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị ảnh hưởng bởi dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan và TL 14B ở thị trấn Khe Tre.

Xử lý nghiêm các hành vi đi sai “luồng xanh”

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thanh tra Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Thanh tra các Sở GTVT, Thanh tra Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về hoạt động thanh tra chuyên ngành GTVT gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo: Các bộ, ngành góp ý thế nào về đề xuất điều chỉnh dự án?

Tình trạng “đội” vốn nghìn tỉ đang diễn ra ở hầu hết các dự án đường sắt đô thị.
(PLVN) -  6 bộ, ngành gồm: Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại giao đã có văn bản góp ý đối với đề xuất điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị, tuyến 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo của UBND TP Hà Nội.

Không kiểm tra xe có dán giấy nhận diện có mã QR Code khi đang lưu thông

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19. Ảnh minh họa: laodong.vn
(PLVN) - Đây là một trong những biện pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch COVID-19.