Cô gái bệnh viện “trả về” được cứu sống kỳ diệu

(PLVN) - Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn tất các thủ tục xuất viện cho nữ bệnh nhân sau khi sau khi bệnh nhân này được các bác sĩ cứu sống kỳ diệu.
Gia đình và các bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế vui mừng khi Trang được điều trị thành công Gia đình và các bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế vui mừng khi Trang được điều trị thành công

Bệnh nhân được cứu sống là Đặng Lê Huỳnh Trang (SN 2001, trú thôn Việt Sơn, xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Trước đó, trong quá trình làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, Trang bị ngất xỉu và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ thông báo Trang bị xuất huyết não, bị liệt nửa người, rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Đến tối 9/9, gia đình đành xin bệnh viện đưa Trang về quê vì gần như em đã không còn hi vọng sống.

Tuy nhiên, khi về quê, thấy em có dấu hiệu hồi tỉnh, gia đình đã quyết định đưa Trang ra Khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Trung ương Huế để điều trị với tình trạng bị xuất huyết não rất nặng, hôn mê sâu, thở máy.

Như điều kì diệu, qua sự chăm sóc, điều trị tận tình, chu đáo của đội ngũ y-bác sĩ, sự sống của bệnh nhân Trang dần dần có hy vọng. Và qua một thời gian dài điều trị, bệnh nhân đã có thể nhận biết, cử động được chân tay bị liệt, biết đau.

Sau đó, Trang tiếp tục được chuyển đến điều trị tại Khoa Nội tim mạch, Trung tâm Tim mạch  trong tình trạng còn sốt, đờm giãi nhiều, thở máy, viêm phổi lâu dài do thở máy. Đặc biệt nhiễm khuẩn đa kháng, một tình trạng gây khó khăn trong điều trị.

Sau một thời gian điều trị tích cực, hiện bệnh nhân Trang đã tỉnh táo hoàn toàn, tự thở qua đường tự nhiên, tay chân bên liệt đã cử động được, tự ăn uống và vệ sinh cá nhân được, công thức máu và các chỉ số trở về bình thường nên được cho xuất viện.

Theo TS. BS Bùi Mạnh Hùng, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đây là trường hợp rất đặc biệt. Thật kỳ diệu. Y văn thế giới đã ghi nhận nhưng lần đầu tiên khoa chúng tôi chứng kiến trường hợp một bệnh nhân bị xuất huyết não, hôn mê sâu, nhãn cầu chỉ 3-4 điểm mà lại vượt qua được.

Được biết, Trang là chị cả trong gia đình có 3 chị em và có cuộc sống rất khó khăn. Trong suốt 12 năm học, Trang luôn là học sinh khá, giỏi của nhà trường. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, em đã thi đỗ vào trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do hoàn cảnh giá đình nên Trang quyết định không nhập học mà vào TP. Hồ Chí Minh đi làm thêm kiếm tiền phụ mẹ chăm lo cho người bố bạo bệnh và 2 người em đang độ tuổi đi học.

Bà Lê Thị Hương (mẹ của Trang) xúc động cho biết: “Khi đưa con từ TP Hồ Chí Minh về quê thì ngoài khó khăn tài chính, gia đình cứ nghĩ rằng Trang sẽ không qua khỏi. Lúc đưa ra bệnh viện Trung ương Huế, chúng tôi cũng chỉ hi vọng kéo dài sự sống cho con được ngày nào hay ngày đó. Nhưng may mắn đã đến với gia đình tôi khi được các y, bác sĩ đã tận tình cứu chữa; các Mạnh Thường Quân quan tâm giúp đỡ để cháu được sinh ra thêm một lẫn nữa”.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19
(PLVN) - Mới đây, trong cuộc họp với Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.

Bệnh nhân thứ 62 nhiễm SARS-CoV-2 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa thông báo về ca tử vong số 62 là BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.