Cô gái 9X xin "ở ghép" để trộm cắp

Sau khi tắm xong, M. không thấy cô bạn ở cùng và một số tài sản có giá trị của mình đâu nữa. Cô đi trình báo cảnh sát vụ việc mình bị bạn ở ghép "cuỗm đồ".

Sau khi tắm xong, M. không thấy cô bạn ở cùng và một số tài sản có giá trị của mình đâu nữa. Cô đi trình báo cảnh sát vụ việc mình bị bạn ở ghép "cuỗm đồ". Đầu tháng 4, chị Lê Thị M, SN 1989, quê ở Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc, hiện thuê trọ tại ngõ 190, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, đã đưa thông tin tìm người “ở ghép” lên mạng internet.
CAP Thanh Xuân Trung lấy lời khai của Ngô Thị Hương Lý
CAP Thanh Xuân Trung lấy lời khai của Ngô Thị Hương Lý
Ngày 15/4, một cô gái tự xưng tên là Lan, tay xách chiếc va li đến nhà trọ của chị M và xin tá túc cùng. Chị M bảo Lan đưa giấy tờ tùy thân để đi khai báo tạm trú, cô gái này đã khéo léo viện lý do trì hoãn là để quên giấy tờ ở quê. Thấy Lan mặt mũi sáng sủa và luôn tỏ ra lễ phép với mình, chị M không nghi ngờ và đồng ý để người bạn mới này ở trọ cùng mình. 15h ngày 17/4, sau khi tắm xong, chị M ra ngoài phòng trọ và phát hiện một số tài sản như máy tính xách tay, máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại di động và hơn 1 triệu đồng tiền đóng học phí của mình để trên bàn bỗng dưng biến mất. Tìm mãi không thấy Lan đâu, chị M sinh nghi liền kiểm tra chiếc va li của người bạn đến ở ghép và phát hiện trong đó có vài bộ quần áo cũ, cùng với một số sách vở linh tinh không có giá trị. Biết đã gặp phải kẻ gian, chị M đến CAP Thượng Đình, quận Thanh Xuân, trình báo toàn bộ sự việc vừa xảy đến với mình. Qua điều tra, ngày 20/4, CAP Thượng Đình đã phát hiện và bắt giữ người “ở ghép” cùng với chị M có tên là Ngô Thị Hương Lý, SN 1991, quê ở Giao Thủy - Nam Định. Khi bị bắt, Lý đang lang thang ở khu vực Ngã Tư Sở. Bản thân chưa có tiền án, tiền sự, Lý thoát ly gia đình từ bé và thường xuyên lang thang ở Hà Nội để kiếm sống. Trước khi đóng vai người “ở ghép” để trộm cắp tài sản của chị M, Lý làm nhân viên phục vụ bàn cho một nhà hàng của người Hàn Quốc ở Hà Nội. Do công việc vất vả, Lý đã nghĩ cách lên mạng internet tìm những ai có nhu cầu tìm người “ở ghép”, rồi xin ở trọ cùng họ để lợi dụng sơ hở trộm cắp tài sản. CAP Thượng Đình đã lập hồ sơ, chuyển giao đối tượng Lý cho Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân tiếp tục điều tra, xử lý. Vụ việc là bài học cho những ai có nhu cầu tìm người “ở ghép”, phải cảnh giác và tìm hiểu thật kỹ “đối tác”, trước khi đồng ý cho họ ở trọ cùng với mình.
Theo An Ninh Thủ Đô

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.