Có được lấy lại quà gửi qua bưu điện khi địa chỉ thay đổi?

Ngày 20/05/2011, tôi gửi một gói quà cho một người bạn ở Hà Nội qua bưu điện. Ngay sau khi gửi, biết bạn tôi không còn ở địa chỉ đó nữa, nên tôi muốn rút lại gói quà đã gửi để viết lại địa chỉ. Khi tôi đến bưu điện xin nhận lại quà thì nhân viên bưu điện không cho. Xin hỏi việc làm của nhân viên bưu điện có đúng không?.

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền (Bắc Giang) hỏi: Ngày 20/05/201, tôi gửi một gói quà cho một người bạn ở Hà Nội qua bưu điện. Ngay sau khi gửi, biết bạn tôi không còn ở địa chỉ đó nữa, nên tôi muốn rút lại gói quà đã gửi để viết lại địa chỉ. Khi tôi đến bưu điện xin nhận lại quà thì nhân viên bưu điện không cho. Xin hỏi việc làm của nhân viên bưu điện có đúng không?.

- Khoản 1, Điều 16, Luật Bưu chính quy định: “Bưu gửi khi chưa phát cho người nhận vẫn thuộc quyền định đoạt của người gửi, trừ trường hợp bị thu giữ hoặc tiêu huỷ theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan” và “người gửi có quyền thay đổi họ tên, địa chỉ người nhận hoặc rút lại bưu gửi khi bưu gửi chưa phát cho người nhận và khi người gửi có chứng từ chứng minh việc gửi” (Khoản 2, Điều 16, Luật Bưu chính)

Trong trường hợp này, nếu chị có bằng chứng để chứng minh việc bưu kiện của chị chưa được gửi đi thì chị hoàn toàn có quyền mang giấy tờ chứng minh việc chị đã gửi bưu gửi ra bưu điện để yêu cầu nhận lại gói quà.

Nếu nhân viên bưu điện không cho chị nhận lại gói quà đã gửi, tức là họ đã vi phạm quy định của Luật Bưu chính. Chị có thể làm đơn gửi đến cơ quan bưu điện nơi chị đã gửi quà để trình bày về hành vi vi phạm của nhân viên đó.

PLVN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.