Cổ động viên bóng đá xung đột, 7 người thiệt mạng

Bạo động xảy ra sau một trận bóng đá chiều 27/9 ở Thành phố cảng Dakhla, thuộc vùng Tây Sahara (Morocco) làm 7 người thiệt mạng.

Bạo động xảy ra sau một trận bóng đá chiều 27/9 ở Thành phố cảng Dakhla, thuộc vùng Tây Sahara (Morocco) làm 7 người thiệt mạng. 
Một nhân chứng cho biết, xung đột nổ ra sau khi một nhóm cổ động viên tấn công một người Sahraw. Bạo lực bùng phát sau khi có sự tham gia của các nhà hoạt động Sahraw đòi giành độc lập cho Tây Sahara.
Trong số những người thiệt mạng có 2 cảnh sát, khi họ cố gắng dùng hơi cay để giải tán những kẻ tham gia bạo lực. Ngoài ra, còn có ít nhất 20 người bị thương. Một số cửa hiệu bị đốt phá.
Bộ trưởng Nội vụ Morocco đã ra lệnh điều tra vụ việc trên.
Tây Sahara từng là thuộc địa của Tây Ban Nha, được Morocco tiếp quản từ năm 1975, từ đó tới nay khu vực này luôn là mâu thuẫn giữa chính phủ và các phong trào đòi độc lập, do đó nhiều sự kiện nhỏ có thể châm ngòi cho các cuộc bạo động.
Q.Dương (theo AFP)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.