Khi tuyệt vọng cũng đẹp như một đóa hoa…

Khi tuyệt vọng cũng đẹp như một đóa hoa…
(PLVN) - “Cô độc vốn không phải điều gì đáng sợ, nó dạy ta cách bước đi mà không vấp ngã trên con đường tối tăm chẳng có một chút ánh sáng nào. Dạy ta cứng cỏi không sợ hãi trước những con người hay những câu chuyện phiền nhiễu xung quanh. Cuối cùng nó sẽ dẫn ta tới nơi gặp được những con người giống như chính ta”…

“Phượt” để học cách sống đẹp

Ngày càng nhiều các bạn trẻ đi phượt cùng các chuyến từ thiện giúp đỡ người dân vùng cao còn nhiều khó khăn.
(PLVN) - Vài năm gần đây, “phượt” (du lịch bụi) một dạng du lịch tự túc, tiết kiệm được nhiều bạn trẻ đam mê. Họ đang nỗ lực không ngừng để khẳng định tuổi trẻ, khám phá, trải nghiệm và tạo nên những xu hướng “phượt” đầy tính nhân văn. Những người trẻ “xê dịch” vượt qua những chuyến đi du lịch thông thường để truyền đi nhiều thông điệp ý nghĩa và tử tế đến xã hội. 

“Luật” tuyển cung nữ thời phong kiến Trung Quốc

Cung tần của Trung Quốc được chia thành nhiều cấp bậc
(PLO) - Từ thời nhà Tần ở Trung Quốc (265-420), triều đình đã tiến hành chọn tú nữ để họ trở thành phi tần của hoàng đế. Các tiêu chí lựa chọn cũng thay đổi dưới những triều đại khác nhau. Thời nhà Minh, tất cả phụ nữ trẻ trong nước đều phải tham gia tuyển chọn, trừ những người đã kết hôn, bị tật hoặc dị dạng.

'Người rừng' hơn 40 năm 'giành giật' sự sống với thú dữ, đói rét, bệnh tật

Đôi mắt ông lòa vì đói rét, bệnh tật
(PLO) - Bố mẹ mất sớm, không vợ con lại bị người thân hắt hủi nên ông Triệu Phúc Phẩy (74 tuổi, ngụ xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) lên núi sống cảnh cô độc. Tưởng chừng chỉ rong ruổi một thời gian, nào ngờ ông đã sống cảnh “người rừng” hơn 4 thập kỉ. Đến khi già yếu ông mới được chính quyền địa phương dựng cho “căn nhà” đúng nghĩa.