Cò đất bị đánh thuốc mê, mất gần 400 triệu đồng

Tỉnh dậy, bà Triều phát hiện mình bị mất 1 xe môtô hiệu SH mang BKS 54T4- 8689, 10 cây vàng (18 và 24K), 23 triệu đồng Việt Nam, 1.000 USD.

Tỉnh dậy, bà Triều phát hiện mình bị mất 1 xe môtô hiệu SH mang BKS 54T4- 8689, 10 cây vàng (18 và 24K), 23 triệu đồng Việt Nam, 1.000 USD. 16h ngày 17/12, bà Huỳnh Thị Triều, 60 tuổi, ngụ khu phố 4, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với vẻ mặt thất thần, đến Công an huyện Bến Lức báo tin rằng mình vừa bị chủ ngôi nhà số 301A, nằm cặp QL1A, thuộc địa bàn khu phố 9, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đánh thuốc mê để chiếm đoạt tài sản gồm: tiền, vàng, xe môtô, tổng trị giá trên 400 triệu đồng. Theo lời kể của bà Triều thì bà làm nghề kinh doanh bất động sản. Thời gian gần đây, có một người đàn ông tuổi trung niên liên lạc qua điện thoại, gặp bà để kêu bán ngôi nhà số 301A, nằm cặp QL1A, thuộc địa bàn khu phố 9, thị trấn Bến Lức với giá 500 triệu đồng. Ngày 18/12, người đàn ông nêu trên điện thoại kêu bà đến tận nơi để xem nhà. Khi đến nơi, bà Triều thấy người đàn ông xưng mình là chủ ngôi nhà số 310A cùng 2 phụ nữ nữa đang dọn dẹp, lau rửa nhà. Khi vào trong xem xét, bà Triều được một phụ nữ mời uống cà phê sữa đá. Ít phút sau, bà  bị mê và ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Đến khoảng 16h, bà tỉnh dậy, thấy mình nằm trên tấm chiếu ở trong phòng, cửa trước và sau ngôi nhà khép hờ, trong nhà không còn ai khác. Kiểm tra tài sản, bà Triều phát hiện mình bị mất 1 xe môtô hiệu SH mang BKS 54T4- 8689, 10 cây vàng (18 và 24K), 23 triệu đồng Việt Nam, 1.000 USD. Nghi mình bị chủ nhà đầu độc cướp tài sản nên bà Triều đến Công an huyện Bến Lức trình báo.
Ngôi nhà 310A - nơi thủ phạm đầu độc bà Triều cướp tài sản
Ngôi nhà 310A - nơi thủ phạm đầu độc bà Triều cướp tài sản
Qua thẩm tra xác minh, Công an huyện Bến Lức được biết: Chủ ngôi nhà nêu trên là bà Võ Thị Nhành, thường trú tỉnh Sóc Trăng. Ngôi nhà trên bà Nhành giao cho người anh rể là Hoàng Văn Sang - nhà cạnh bên quản lý. Trước đây, bà Nhành cho một người dân ở thị trấn Bến Lức thuê để bán lẩu dê, do hết thời hạn nên người thuê trả lại mặt bằng. Bà Nhành đăng bảng phía trước, có ghi số điện thoại, thông báo nhà cần cho thuê. Ngày 15/12, bà Nhành nhận được điện thoại do một người đàn ông gọi đến yêu cầu được xem và thuê ngôi nhà số 310A. Bà Nhành lập tức điện thoại cho anh rể mình là ông Sang, báo 17h cùng ngày sẽ có người đến xem, thuê nhà. Lúc 15h40', có 2 người (1 nam, 1 nữ) đi xe môtô hiệu Dylan ghé vào ngôi nhà số 310A, QL1A, khu phố 3, thị trấn Bến Lức. Người đàn ông tuổi trạc 35, bảo người phụ nữ đi chung là vợ mình. Anh ta nói cần thuê mặt bằng gấp để buôn bán. Sau một lúc thương thảo, hai bên đồng ý giá thuê nhà mỗi tháng 4 triệu đồng. Trước mắt, bên thuê đặt cọc 500 ngàn đồng và đề nghị chủ nhà đưa chìa khóa luôn để hôm sau cho người đến dọn dẹp và chồng tiền tiếp, làm hợp đồng luôn. Bà Nhành và ông Sang đồng ý, giao chìa khóa cho đôi "vợ chồng" thuê nhà nọ… Sáng 16/12, ông Sang thấy cặp vợ chồng thuê nhà và một phụ nữ nữa đến dọn rửa nhà cửa. Cứ ngỡ đó là người có nhu cầu thuê nhà để làm ăn thật nên ông Sang tin tưởng chờ đợi đến ngày 20/12, sẽ làm hợp đồng luôn, nên không để ý. Đến chiều tối cùng ngày (17/12) thì bà Triều cùng lực lượng Công an tới gặp ông Sang để tìm hiểu sự việc. Khi bà Triều kể lại việc mình bị người kêu bán nhà đánh thuốc mê cướp tài sản thì ông Sang mới vỡ lẽ. Khi ông cho biết ngôi nhà số 310A do em vợ mình làm chủ và mình là người được em vợ (bà Nhành) ủy quyền cai quản, còn mấy người đến dọn dẹp lúc sáng chỉ là khách vừa hỏi thuê nhà mà thôi. Đến lúc này, bà Triều mới tin chắc là mình đã bị mắc lừa kẻ xấu. Và cũng vào thời điểm trên, ông Sang mới nhận ra không chỉ bà Triều bị lừa mà ông cùng người em vợ cũng mắc mưu bọn bất lương
Theo Công Xi
CAND

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.