Có chồng cũng như không

(PLO) -Liệu có lối thoát nào cho cuộc hôn nhân nhàm chán hiện tại của tôi không? Tôi không muốn quãng thời gian còn lại, mình phải sống như vậy.
Có chồng cũng như không

Kết hôn được gần 10 năm, nhưng tôi chỉ cảm nhận được hạnh phúc vợ chồng trong năm đầu tiên. Còn những năm sau, chồng tôi phó mặc chuyện nhà, chuyện con cái cho tôi quán xuyến.

Thời gian đầu mới cưới, anh cũng phụ giúp tôi chút việc nhà nhưng chỉ được năm đầu tiên. Mỗi lần tôi nhờ chuyện gì thì anh nhăn nhó bảo anh bận rồi hoặc nói đó là chuyện phụ nữ phải lo. Lâu dần, tôi chủ động làm không nhờ đến anh nữa.

Chồng tôi làm phòng kinh doanh của một công ty sản xuất bánh kẹo. Lúc mới cưới, anh chỉ là một nhân viên bình thường. Rồi từ từ, anh lên chức phó phòng và sau đó là trưởng phòng.

Từ khi lên chức trưởng phòng, anh đi suốt ngày đến tối mịt mới về nhà. Và hầu như ngày nào anh cũng về nhà trong tình trạng nồng nặc hơi men. Có nhiều khi anh xỉn đến nỗi không biết trời trăng gì, cứ thế leo lên giường ngủ rồi sáng mai anh lại tất bật đi làm. Anh chẳng có thời gian để chơi với con hoặc hỏi thăm con học hành thế nào.

Vài lần, cả gia đình đi ăn tiệc với công ty anh, anh làm tôi muốn độn thổ khi đồng nghiệp hỏi con học trường nào thì anh lại ú không trả lời được.

Một tuần, tôi chỉ thấy mặt anh vài lần, thời gian còn lại thì anh đi công tác ở tỉnh suốt. Anh bảo với tôi là anh đi phát triển thị trường. Tôi nói anh làm gì thì làm nhưng cũng phải dành thời gian cho gia đình, cho vợ con nhưng anh bảo công việc anh bận ngập đầu, lấy đâu ra thời gian. “Anh đi kiếm tiềm lo cho gia đình chứ có ở không đâu, chuyện nhà cửa con cái em tự sắp xếp, giải quyết, đừng hỏi anh”.

Nhiều bạn bè nhìn vào bề ngoài thì bảo tôi sướng, có chồng giỏi kiếm tiền, tôi chỉ việc tiêu tiền mà thôi. Nào ai biết tâm tư của tôi, điều mà tôi muốn không phải là một người chồng chỉ biết đưa tiền về nhà là xong trách nhiệm, còn những chuyện khác thì không đếm xỉa gì.

Dần dần, tôi cảm thấy anh giống như khách trọ trong nhà. Tôi chẳng thể tâm sự chuyện gì với anh, nói đúng hơn là anh không có thời gian để nghe tôi nói chuyện. Cuối tuần, tôi dẫn con đi chơi, nhìn những gia đình khác có chồng có vợ cười cười nói nói đầy hạnh phúc vui vẻ, tôi cảm thấy chạnh lòng.

Giờ đây, tôi cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Niềm vui duy nhất của tôi chỉ là chơi cùng con. Nhiều khi tôi ước giá thời gian quay trở lại, tôi sẽ không chọn anh làm chồng của mình. Tôi cũng không biết có lối thoát nào cho cuộc hôn nhân nhàm chán hiện tại của tôi không?

Theo Ngọc Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kịch bản nào cho du lịch Hà Nội khi mở cửa?

 Nhiều đơn vị kích cầu du lịch Hà Nội bằng chương trình mới lạ, hấp dẫn.
(PLVN) - Nhiều “vùng xanh” mở cửa trở lại, du lịch Hà Nội đối mặt với loạt thách thức trong điều kiện bình thường mới. Theo kế hoạch, tháng 11 tới thành phố Hà Nội sẽ áp dụng các biện pháp mở cửa và phục hồi theo giai đoạn 3, dựa theo đánh giá tình hình thực tế. Tiếp đó, tháng 12 sẽ áp dụng các biện pháp mở cửa và phục hồi theo trạng thái bình thường mới ở giai đoạn 4.

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam
(PLVN) - Quỹ Coca-Cola, Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola, vừa chính thức thông báo Khoản tài trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19” trị giá 400.000 USD (tương đương 9 tỷ đồng) nhằm triển khai các hoạt động thông qua sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Người dân bức xúc vì phí xét nghiệm quá cao

Phí xét nghiệm quá cao khiến dân bức xúc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự thảo Báo cáo của Chính phủ chỉ ra thực trạng một số cơ sở y tế chưa thực hiện đúng quy định về giá xét nghiệm COVID-19, thu phí xét nghiệm quá cao, gây bức xúc cho người dân, trong khi các chi phí xét nghiệm này là bắt buộc khi đi khám chữa bệnh và không được bảo hiểm y tế chi trả.

Giải pháp nào cho các thầy cô dạy online hiệu quả?

Các trường có thể đặng ký dùng thử miễn phí mobiEdu mSchool để triển khai các hoạt động dạy và học trực tuyến.
(PLVN) - Trong tháng 9 và 10 năm học 2021-2022, MobiFone đã tổ chức chuỗi hội thảo “Giảng dạy trực tuyến hiệu quả - thầy cô có thực sự tự tin” với sự tham gia của gần 4000 giáo viên trên 20 tỉnh thành nhằm giới thiệu cho các trường học những giải pháp tối ưu và cách thức giảng dạy mới online.

Trường nghề linh hoạt tuyển sinh mùa dịch

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến cho công tác tuyển sinh tại nhiều trường gặp khó khăn. Trước tình hình trên, các trường nghề đã linh hoạt điều chỉnh kịp thời cách thức nộp hồ sơ, xét tuyển, thông báo trúng tuyển và nhập học cho sinh viên để phù hợp với điều kiện phòng chống dịch COVID-19.