“Cô ấy duyên dáng một cách tự nhiên, cô ấy là Pauline“

(PLO) - Là một luật sư nổi tiếng người Thái Lan, nhưng Pauline lại quyết định “lấn sân” sang lĩnh vực kinh doanh khi sáng lập ra thương hiệu thời trang Paul & Paulina. Với mơ ước được “tạo dựng hình ảnh cá nhân cho mọi người”, nữ doanh nhân Pauline đang ngày càng chứng tỏ sự đam mê và quyết tâm theo đuổi con đường kinh doanh thời trang chuyên nghiệp.
Nữ doanh nhân Pauline Nữ doanh nhân Pauline

Các thiết kế của tôi đều hướng tới doanh nhân

Là một luật sư và đang nhận học bổng tiến sĩ về Phát triển nguồn nhân lực tại Đại học Ramkamhang, Thái Lan, nhưng tại sao chị lại quyết tâm “lấn sân” sang kinh doanh thời trang chuyên nghiệp?

Tôi sinh ra trong một gia đình có bề dày hoạt động trong lĩnh vực thời trang từ hơn 40 năm nay. Thời trang có lẽ đã ngấm vào máu thịt tôi. Dù bận rộn với công việc của một luật sư nhưng tôi vẫn dành thời gian để tự thiết kế trang phục cho riêng mình và bạn bè. Dần dần, mọi người tìm đến với tôi để nhờ tư vấn về hình ảnh cá nhân. Một phần thừa hưởng chút gien của gia đình cộng thêm kinh nghiệm tích lũy và đặc biệt là sự khuyến khích , giúp đỡ của bạn bè đã hướng tôi bước vào thời trang chuyên nghiệp.

Thương hiệu Paul & Paulina nổi tiếng với những dòng thời trang nào?

Đối với các trang phục nữ "Paulina", tôi thiết kế như những trang phục mà mình mặc. Đó là phong cách mà tôi yêu thích. Tôi biết người phụ nữ muốn có được cảm giác gì. Duyên dáng, thanh lịch là phong cách của tôi.

Trang phục nam "Paul" là mơ ước của tôi. Tôi muốn trở thành một người phụ nữ có thể giúp những người đàn ông xây dựng được hình ảnh của mình trong cuộc sống. Các thiết kế Paul có thể ngay lập tức giúp họ thành công dựa trên bản năng vốn có của mình.

Paul & Paulina không phải là một thương hiệu thời trang đại trà. Paul & Paulina là một "phức cảm thương hiệu" với những concept thiết kế quốc tế từ Đông sang Tây có thể tạo cho người mặc một "phong cách đầy cảm xúc", đây cũng chính là slogan của thương hiệu. Khách hàng không chỉ ưa chuộng những thiết kế của tôi mà còn muốn tự thay đổi mình thành quý ông Paul hay quý cô Paulina với niềm tin mạnh mẽ vào các trang phục ấy.

Đối tượng khách hàng mà Paul & Paulina hướng đến chủ yếu là những doanh nhân thành đạt thì phải?

Xuất phát từ cảm hứng của một doanh nhân thành đạt, các thiết kế của tôi đều hướng tới nét sang trọng và phù hợp với giới doanh nhân, nghệ sĩ hoặc những người thành đạt, cần có vẻ ngoài chuyên nghiệp nhưng vẫn giữ nét quyến rũ và cá tính. Với tôi, thời trang không có biên giới. Trang phục của Paul & Paulina phù hợp với gu thẩm mỹ từ Đông sang Tây, từ Âu tới Á.

Được biết chị đã đưa Paul & Paulina đến Việt Nam. Chị đánh giá và nhận xét thế nào về thị trường này?

Tôi tôn trọng các quốc gia mà thương hiệu của mình đã có mặt và luôn tìm cách kết hợp nhiều loại vải, chất liệu để tạo thành những phức cảm đa văn hoá. Đó là lý do chính vì sao tôi luôn nhanh chóng thành công ở các nước với thương hiệu Paul & Paulina và tên tuổi của mình - Pauline - chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện.

“Cô ấy duyên dáng một cách tự nhiên, cô ấy là Pauline“ ảnh 1
"Tôi muốn được gọi là một nữ doanh nhân bởi vì tôi không thể bỏ công việc kinh doanh và luật sư của mình".
Việt Nam là một trong những thị trường được chúng tôi phát triển từ sớm. Là một đất nước trên đà tăng trưởng, mọi giao tiếp kinh doanh, kể cả trong giới showbiz, ở Việt Nam đều còn mới mẻ. Mọi người đều cần có ngoại hình chuyên nghiệp hơn. Dù là một người đã thành công hay đang tìm kiếm thành công cũng đều cần thay đổi hay hoàn thiện hình ảnh cá nhân. Tôi có thể khẳng định rằng những dòng thời trang cao cấp của mình đáp ứng được nhu cầu của thị trường Việt Nam.

Tôi muốn được gọi là một nữ doanh nhân

Chị thích được gọi là luật sư, doanh nhân hay một nhà thiết kế thời trang?

Tôi muốn được gọi là một nữ doanh nhân bởi vì tôi không thể bỏ công việc kinh doanh và luật sư của mình. Tôi thường nói trong các buổi talk-show: "Tôi, Pauline, chưa từng qua một trường lớp nào về thời trang”. Khả năng thiết kế của tôi có lẽ là bẩm sinh. Tôi sử dụng cảm xúc của mình để dẫn dắt và định hướng các thiết kế.

Chúng tôi luôn giữ concept: trang phục Paulina là những gì mà Pauline muốn mặc và trang phục Paul là hình ảnh mà Pauline muốn được thấy ở những người đàn ông thành đạt xung quanh. Trong lĩnh vực thời trang, tôi luôn tự coi mình là một "nhà thiết kế hình ảnh". Phải nói rằng các trang phục của Paul & Paulina có thể ngay lập tức thay đổi hình ảnh của người mặc.

Kinh doanh trong lĩnh vực thời trang nên chắc hẳn chị cũng rất “khó tính” trong việc tạo dựng phong cách cá nhân?

Cô ấy là một nữ doanh nhân, một người khá thành công. Cô ấy đam mê thời trang và đôi khi cô ấy định hướng thời trang cho những người xung quanh mình. Cô ấy có quyền năng riêng qua cách giao tiếp hoà nhã, dễ gần, qua chất lượng công việc cũng như qua sự thể hiện cảm xúc. Cô ấy duyên dáng một cách tự nhiên. Cô ấy là Pauline.

Kế hoạch phát triển thương hiệu Paul & Paulina của chị trong thời gian tới thế nào?

Chúng tôi xác định tầm nhìn, trong tương lai gần, Paul & Paulina by Pauline sẽ là một trong những thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp và nối tiếng. Trong 3 năm tới, Paul & Paulina by Pauline sẽ có mặt tại đa số các nước ASEAN. Ngoài ra chúng tôi sẽ là một trong những thương hiệu đi đầu trong ngành thời trang về các hoạt động xã hội.

Hương Vân
Cùng chuyên mục
Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Đọc thêm

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) -  Công ty cổ phần công nghệ G-Store cùng với Công ty CP Tập Đoàn Rừng Hoa Lâm phối hợp với Báo Pháp Luật Việt Nam đóng góp một phần quà nhỏ là những hộp Cà Phê Đông Trùng Hạ Thảo Rừng Hoa Lâm gửi tới các Y, Bác Sĩ và các Chiến Sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp
(PLVN) - Với khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa qua vào dịp tháng 3/2021, Công ty TNHH Long Hải đã thành lập “Quỹ Thiện nguyện” do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành quỹ.

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số
(PLVN) - EASY CREDIT là thương hiệu cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến, cho vay tiền tín chấp online thuộc công ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực (EVN Finance). Luôn lấy tôn chỉ là “Điểm tựa khi cần” để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, với mục tiêu trở thành một trong những dịch vụ tài chính số uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm
(PLVN) - Ngày 28/4/2021, Vedan Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương để tri ân sự cống hiến và thành quả đạt được của 139 nhân viên (bao gồm 42 nhân viên có thâm niên 20 năm và 97 nhân viên có thâm niên 25 năm - tính đến hết năm 2020). Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức từ năm 2013.

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng
(PLVN) - Với tầm nhìn trở thành tập đoàn quản lý, kinh doanh và phát triển bất động sản thuộc Top đầu tại Việt Nam và trong khu vực, TNR Holdings Vietnam luôn chú trọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng các sản phẩm quy mô, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng.

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa
(PLVN) - Với năng lực quản lý bền vững, tiềm năng tài chính vững mạnh, TNR Holdings Vietnam đang hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư xây dưng bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng thuộc top đầu tại Việt Nam, hướng tới trở thành tập đoàn danh tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương.