Clip “đen” - mầm mống tội ác!

Khi chuyện tung những clip “mát mẻ” lên internet không còn xa lạ với giới trẻ thì những tội ác cũng từ đó mà nảy sinh. Những vụ chồng bạo hành bắt vợ xem clip sex, quay clip mát mẻ để tống tiền tình nhân, đến những vụ xem rồi học theo phim đồi trụy… đã gây biết bao hậu quả đau lòng cho gia đình và xã hội.

Khi chuyện tung những clip “mát mẻ” lên internet không còn xa lạ với giới trẻ thì những tội ác cũng từ đó mà nảy sinh. Những vụ chồng bạo hành bắt vợ xem clip sex, quay clip mát mẻ để tống tiền tình nhân, đến những vụ xem rồi học theo phim đồi trụy… đã gây biết bao hậu quả đau lòng cho gia đình và xã hội.

Trả thù tình bằng clip “nóng”

Cách đây không lâu Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Bình, TP.HCM đã tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Huấn (SN 1989, ngụ tỉnh Thanh Hoá) để điều tra, xử lý về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an bước đầu Huấn khai nhận, từ đầu năm 2010 giữa Huấn và chị N.B.T (SN 1995, ngụ Q.Tân Bình) nảy sinh tình cảm nam nữ. Trong thời gian yêu nhau mặn nồng, khoảng tháng 1/2011, Huấn đưa chị T. vào một nhà nghỉ trên đường Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình. Tại đây, cảnh ân ái mặn nồng của hai người tại nhà nghỉ đã được Huấn dùng ĐTDĐ để quay lại.

Sau đó, đến giữa tháng 4/2011, giữa Huấn và chị T. phát sinh mâu thuẫn nên… đường ai nấy đi. Theo lời khai của Huấn, vì T. nói lời chia tay nên Huấn “cay đắng” và ý định dùng đoạn clip nhạy cảm giữa Huấn và T. để trả thù thiếu nữ này.

Sau đó, những ngày đầu tháng 5/2011, Huấn dùng số điện thoại khuyến mãi đầu số 01223806… liên tiếp gọi đến số ĐTDĐ của bà Đ.T.N.A (SN 1967, là mẹ ruột của chị N.B.T) nhằm mục đích uy hiếp. Trình báo của bà A. xác định, đối tượng gọi đến yêu cầu bà chuẩn bị 500 triệu đồng để chung chi, nếu không đoạn clip phong the của cô con gái sẽ bị phát tán trên mạng Internet.

Nhiều cuộc điện thoại qua lại, cuối cùng Huấn đồng ý cho bà A. chuộc lại đoạn clip “nóng” của cô con gái chỉ với giá 10 triệu đồng. Được biết, trong quá trình kỳ kèo thương lượng thì đến chiều 4/5/2011 bà A. đã âm thầm trình báo vụ việc đến Công an Q.Tân Bình.

Theo lời hẹn, khoảng 11h trưa 5/5/2011, bà A. mang tiền chứa trong bọc ni-lon đến công viên Hoàng Văn Thụ, P.2, Q.Tân Bình để chờ. Đúng 11h15 trưa 5/5, Huấn trong trang phục quần Jean, áo thun, đội nón trùm kín đầu… xuất hiện tại công viên Hoàng Văn Thụ để giao dịch. Tuy nhiên, khi nhận bọc tiền từ tay bà A. thì Huấn đã bị các trinh sát mật phục bắt giữ.

Phan Văn Huấn tại cơ quan điều tra
Phan Văn Huấn tại cơ quan điều tra

Ngoài tang vật là số tiền 10 triệu đồng trong bọc ni-lon màu đen, khám xét trong người của Huấn, cơ quan công an còn thu giữ thêm một thẻ nhớ và một ĐTDĐ. Chắc chắn rằng Huấn sẽ phải chịu trách nhiệm bởi những hành vi của mình gây ra với gia đình người yêu.

Học đòi theo clip đen… cưỡng bức hàng xóm

Chiều ngày 30/10/2010 cháu M. (SN 2004) và em trai Nguyễn Công Sơn (SN 2006) sang nhà Phan Văn Hà (SN 1995) ở thôn Ké Mới (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, HN) chơi. Do chỉ có Hà ở nhà nên y đã nảy ý định hiếp dâm cháu M. Đối tượng đã đưa cháu M. lên giường để thực hiện hành vi phạm tội. Sau đó cậu em về nhà mách với mẹ sự việc xảy ra với chị mình. Mẹ M. làm đơn tố giác, Hà bị bắt và bị truy tố về tội Hiếp dâm trẻ em.

Hà khai nhận tại CQĐT rằng gia đình nghèo, phải nghỉ học khi mới hết lớp 5. Trước khi phạm tội bị cáo có xem phim sex nên đã “nổi hứng” dẫn đến hành vi phạm tội.

Bị cáo Phan Văn Hòa tại tòa
Bị cáo Phan Văn Hòa tại tòa

Tại phiên Tòa, Hà đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, mức độ phạm tội của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Phan Văn Hà 4 năm tù (bị cáo phạm tội ở tuổi vị thành niên). Ngoài ra người giám hộ cho bị cáo Hà phải bồi thường 10 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, sức khỏe cho cháu M.

Mới đây, TAND TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng) đã tuyên án 10 năm tù về hai tội Hiếp dâm và Cướp tài sản đối với Trần Văn Tâm (SN 1990).

Trong vụ án này, HĐXX kết luận, đêm giữa tháng 1, sau khi xem xong clip “tươi mát” từ chiếc điện thoại của người bạn, Tâm đã chạy ra đường để mua 5.000 đồng chả cá viên chiên của chị Thu (người cùng xóm). Khi chị Thu đang lúi húi chiên chả, Tâm rút dao khống chế kéo vào góc khuất của quán cà phê trên đường Tôn Đức Thắng, TP. Sóc Trăng để hãm hiếp.

Thực hiện xong hành vi thú tính, Tâm phát hiện nạn nhân có đeo đôi bông tai nên kêu lột ra đưa cho hắn. Thừa lúc “yêu râu xanh” mặc lại chiếc quần dài, chị Thu chạy ra đường tri hô nên mọi người đã lao ra vây bắt Tâm giao công an. Tại phiên tòa, Tâm đã cúi đầu nhận tội.

Dùng clip sex tống tiền người yêu cũ

 Phan Đức Trung là sinh viên một trường cao đẳng ở Hà Nội. Cuối năm 2009, Trung được bạn bè giới thiệu làm quen và đặt vấn đề quan hệ tình cảm với em T., (SN 1993, nữ sinh đang học THPT tại Hà Nội). Sau một thời gian, em T. đặt vấn đề chia tay. Tuy nhiên, Trung không chấp thuận đề nghị của T. nên tìm cách tống tiền bạn gái của mình.

Sáng 30/7/2010, Trung điện thoại hẹn em T. đến một nhà nghỉ ở phố Lạc Long Quân - Q. Tây Hồ, để “nói chuyện” cho dứt điểm. Không nghi ngờ gì, em T. đã rời trường học đến nhà nghỉ để gặp bạn trai. Khi đến nơi, em T. bị Trung đòi “quan hệ” và dùng điện thoại di động Nokia của mình quay lại toàn bộ cảnh đó. Sau khi xảy ra sự việc trên, thì ngay trên đường về nhà, T. nhận được tin nhắn của Trung đe dọa sẽ tung đoạn clip sex vừa quay được lên mạng Internet, hoặc gửi cho người quen và các bạn học của em T. xem.

Liên tiếp sau đó, Trung nhắn tin đe dọa T. phải đưa cho hắn bảy triệu đồng, nếu không sẽ tung clip lên mạng. T. lo sợ đã liên lạc qua điện thoại xin Trung, nhưng bị anh ta ép phải giao tiền cho Trung mới mong được giữ kín câu chuyện “thầm kín” giữa hai người. Không kiếm được tiền đưa cho Trung và lo sợ bị tung đoạn clip sex lên mạng, T. đành thú thật với gia đình.

Sau khi tiếp nhận trình báo của gia đình T., Công an TP. Hà Nội đã tiến hành điều tra, làm rõ hành vi tống tiền của Phan Đức Trung. Chiều 3/8/2010, trong khi đang nhận tiền và giao chiếc đĩa CD có đoạn clip sex quay cảnh quan hệ giữa mình với “bạn tình” cho người nhà T. Phan Đức Trung bị bắt. Tại cơ quan công an, Trung khai đã sao lại đoạn clip trên vào 2 chiếc đĩa VCD, nhằm mục đích tống tiền em T.

Trả giá cho những tội ác từ clip “đen”

Lí do dẫn đến những tội ác trên một phần do sự xuống cấp về đạo đức, văn hóa của một bộ phận giới trẻ. Cũng bởi ảnh hưởng từ những phim “đen” trên Internet khiến một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ có quan niệm thoáng về tình dục… vì thế đã không kiểm soát được bản thân, dẫn đến các hành vi phạm tội.

Tại Khoản 1, Điều 253 BLHS ghi rõ: "Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi trụy, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm…". (Bộ luật Hình sự)

Từ những hậu quả của những vụ việc đau lòng trên, hy vọng rằng tất cả chúng ta có một nhìn nhận đúng mức về những clip “đen” và mỗi người đều biết cách ngăn chặn những mầm mống tội ác từ những sản phẩm khiêu dâm, trá hình.

Dương Tử

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Khởi tố 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Bạc Liêu: Khởi tố 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tiến hành tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Duy Khang (SN 2000, ngụ xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải) và Phạm Văn Ý (SN 2001, ngụ xã An Phúc, huyện Đông Hải) để điều tra, xử lý về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Đọc thêm

Tin bạn ‘ảo’ trên facebook, bị lừa hàng trăm triệu đồng

Đối tượng Phan Thị Nhật Vi.
(PLVN) - Ngày 17/4, Phòng An ninh điều tra Công an TP Huế cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thị Nhật Vi (SN 1999, trú tại thôn Cự Lại Đông, xã Phú Hải, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị phạt 12,5 triệu đồng do tổ chức chơi pickleball trên boong tàu khi tham quan vịnh Hạ Long

Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh đã Quyết định xử phạt hộ kinh doanh Vũ Đình Nhuyên số tiền 12,5 triệu đồng.
(PLVN) - Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh mới ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) đối với hộ kinh doanh Vũ Đình Nhuyên, đơn vị sở hữu tàu du lịch Black Pearl Cruise, số hiệu QN-6699, do tổ chức cho du khách chơi môn thể thao pickleball trên boong tàu khi tham quan vịnh Hạ Long.

Lãnh 17 năm tù về tội 'mua bán người'

Lãnh 17 năm tù về tội 'mua bán người'
(PLVN) - Ngày 16/4, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa bị cáo Vũ Thị Khánh Huyền (SN 1999, trú tỉnh Gia Lai), ra xét xử về tội “Mua bán người”, tuyên phạt bị cáo 17 năm tù giam.

Cảnh báo giả mạo Bộ Tài chính để lừa đảo

Cảnh báo giả mạo Bộ Tài chính để lừa đảo
(PLVN) - Thời gian qua, Bộ Tài chính nhận được thông tin về tình trạng giả mạo văn bản của Bộ Tài chính, giả mạo con dấu chữ ký của Lãnh đạo Bộ Tài chính, giả mạo Website, Fanpage của Bộ Tài chính để yêu cầu người dân chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo thông qua các Website; Fanpage giả mạo này.

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh thu giữ hơn 350 bình khí cười

BĐBP Quảng Ninh bắt giữ các đối tượng và tang vật.
(PLVN) - Ngày 14/4, Thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô BĐBP tỉnh Quảng Ninh cho biết, Tổ công tác của Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, BĐBP tỉnh Quảng Ninh chủ trì phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô, vừa bắt vụ vận chuyển khí cười với số lượng lớn.

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép gần 0,5 kg nghi là ma túy tổng hợp

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép gần 0,5 kg nghi là ma túy tổng hợp
(PLVN) - Ngày 14/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa phối hợp Công an thị trấn Thứ Ba (An Biên) đã bắt quả tang đối tượng Trần Thanh Phước, sinh năm 2002 (ngụ số 55/1 đường Trần Chánh Chiếu, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá) để điều tra hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gần 0,5 kg nghi ma túy tổng hợp.

Tăng cường các giải pháp an ninh mạng trong giai đoạn mới

Xu hướng gia tăng của tội phạm mạng yêu cầu khung pháp lý chặt chẽ hơn để ngăn chặn, quản lý vấn nạn này. (Ảnh minh họa: ST)
(PLVN) - Bên cạnh những mặt tích cực, không gian mạng đặt ra những nguy cơ, thách thức đối với công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Thực tế cho thấy mức độ nghiêm trọng của các sự cố tấn công mạng, cũng như mức độ quan trọng của việc đầu tư các hệ thống, đầu tư các giải pháp và liên kết với nhau để cùng nhau chống lại, giảm thiểu thiệt hại cho tổ chức, doanh nghiệp và người dùng.