Clip của bé gái 9 tuổi đạt giải Ba Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Lễ trao giải Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021 với chủ đề "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông" đã được Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Ôtô Toyota Việt Nam tổ chức.
Em Mai Quỳnh Thư (9 tuổi, Trường Tiểu học Chương Dương, Hà Nội) đã cùng bố xây dựng clip "Chúng em với an toàn giao thông" đoạt giải Ba tại Liên hoan phim 2021. Em Mai Quỳnh Thư (9 tuổi, Trường Tiểu học Chương Dương, Hà Nội) đã cùng bố xây dựng clip "Chúng em với an toàn giao thông" đoạt giải Ba tại Liên hoan phim 2021.

Ban tổ chức đã nhận được 210 tác phẩm, trong đó có 90 phóng sự và 120 clip ngắn về an toàn giao thông. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Ban Giám khảo Liên hoan phim năm 2021 đã chọn ra 22 tác phẩm đoạt giải.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất hạng mục phóng sự cho tác phẩm "Nhanh hay chậm" của nhóm tác giả Nguyễn Huỳnh Bảo Ngọc, Võ Thị Thu Mười, Nguyễn Thị Hảo (Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp) và hạng mục clip cho tác phẩm "Ngã ba đường" của nhóm tác giả Nguyễn Thị Vinh, Đặng Hữu Đức (Đoàn Thanh niên quận Cẩm Lệ - Đà Nẵng).

Ngoài ra còn có 4 giải Nhì, 6 giải Ba được trao cho các tác phẩm đoạt giải. Ban Tổ chức cũng trao giải phim yêu thích được khán giả bình chọn cho 5 tác phẩm. Đáng chú ý, giải thu hút nhiều người dự thi là học sinh, trong đó có em Mai Quỳnh Thư (9 tuổi, Trường Tiểu học Chương Dương, Hà Nội) đã cùng bố xây dựng clip "Chúng em với an toàn giao thông" đoạt giải Ba tại Liên hoan phim 2021.

Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông là hoạt động truyền thống của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, được tổ chức 2 năm một lần, từ năm 1997.

Qua 11 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các tác giả từ các bộ, ngành là thành viên Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Ban An toàn giao thông các địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc.

Các tác phẩm than gia Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông lần thứ 12 năm 2021 với chủ đề "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông" đã phản ánh đúng và trúng những vấn đề nóng, mới phát sinh trong lĩnh vực giao thông vận tải nói chung và trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông nói riêng và đặc biệt là trong điều kiện kết hợp vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, vừa phòng, chống dịch.

Tại sự kiện, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chính thức phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2023.

Minh Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phim “Broker” của IU, Song Kang Ho, Kang Dong Won dựa trên câu chuyện có thật

Phim “Broker” của IU, Song Kang Ho, Kang Dong Won dựa trên câu chuyện có thật
(PLVN) - “Broker” (Người môi giới) là dự án điện ảnh mới của đạo diễn Nhật Bản Kore-eda Hirokazu, kể về hành trình tìm kiếm gia đình mới cho Woo Sung - đứa trẻ bị bỏ lại trong một “chiếc hộp em bé” vào đêm mưa tầm tã. Ít ai biết rằng, những “chiếc hộp em bé” này thực sự tồn tại ở Hàn Quốc từ năm 2009 và đã cứu sống hơn 1.500 sinh mệnh trong suốt thập kỷ vừa qua.

Nơi níu giữ những ngôi nhà trình tường

Những ngôi nhà trình tường tại Nà Rẻo- Tam Hợp.
(PLVN) -  Những ngôi nhà trình tường - nét độc đáo trong văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số - đang dần thưa thớt trước sự lấn át của nhà gạch. Trước nguy cơ mai một kiến trúc nhà trình tường, tỉnh Cao Bằng đã có phương án níu giữ những ngôi nhà cổ.

Lisa (Blackpink) tiếp tục tạo nên "lịch sử"

Lisa tiếp tục gặt hái thành công nhờ album LALISA
(PLVN) - Album “LALISA” của Lisa đã vượt 660 triệu lượt nghe trên Spotify, giúp thành viên nổi tiếng của Blackpink lập kỷ lục là album đầu tay đầu tiên của một nghệ sĩ châu Á đạt được cột mốc này.