CLB SLNA khiếu nại lên BTC về trọng tài

Trận đấu giữa Quảng Nam và SLNA gây tranh cãi về công tác trọng tài
Trận đấu giữa Quảng Nam và SLNA gây tranh cãi về công tác trọng tài
(PLVN) -Ban huấn luyện đội bóng SLNA đã viết đơn khiếu nại lên BTC V.League khi cho rằng trọng tài đã thiên vị cho CLB Quảng Nam khi công nhận bàn thắng ở phút cuối cùng của trận đấu tại vòng 8, V.League.

Ở phút 89, từ tình huống phạt góc, CLB Quảng Nam có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 khi trọng tài chính và trợ lý cho rằng bóng đã qua vạch vôi. Các cầu thủ SLNA đã phản ứng dữ dội quyết định trên của trọng tài.

Trước đó, một cầu thủ của SLNA ngã trong vòng cấm do va chạm với thủ thành Văn Cường của Quảng Nam, nhưng trọng tài không cho các cầu thủ SLNA được hưởng đá phạt 11m.

Sau trận đấu, BHL CLB SLNA đã viết đơn gửi tới BTC giải để khiếu nại quyết định trên của trọng tài.

Mới đây, VFFđã có văn bản yêu cầu kiên quyết xử lý kỷ  trọng tài, giám sát mắc sai sót nghiêm trọng

Văn bản nhấn mạnh: “Để nâng cao chất lượng công tác điều hành của trọng tài và giữ gìn uy tín, hình ảnh các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, Thường trực BCH LĐBĐVN đã có văn bản gửi tới Ban Trọng tài đề nghị:

Kiên quyết xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Nghiêm túc rút kinh nghiệm cho lực lượng trọng tài trong công tác điều hành trận đấu, nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cho lực lượng trọng tài trong các lượt trận tới.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, rõ ràng và minh bạch trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu.

Bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được lãnh đạo LĐBĐVN thông qua. Đăc biệt dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất điều hành.

Thường trực BCH LĐBĐVN đề nghị Ban Trọng tài phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành các Giải và các đơn vị, bộ phận liên quan kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến công tác trọng tài các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyến đi mở rộng bản đồ bóng đá nữ Việt Nam

Chuyến đi mở rộng bản đồ bóng đá nữ Việt Nam
(PLVN) -  Từ bây giờ cho đến tháng 8, các thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ hoạt động liên tục, hầu như không có thời gian cho gia đình. World Cup 2023 đang cận kề và được thi đấu tại đây luôn là một cảm giác đặc biệt trong đời một cầu thủ.