CIC Group kỷ niệm 30 thành lập Tập đoàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 29/10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn.

Đến dự có ông Mai Văn Huỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang, ông Lê Quốc Anh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đại diện lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh, thành phố Rạch Giá và đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động của tập đoàn về dự.

Trải qua 30 năm xây dựng, phát triển và sáng tạo, CIC Group đã khẳng định vị thế của một tập đoàn đa ngành nghề. CIC Group với thế mạnh là lĩnh vực bất động sản cùng hệ sinh thái với các lĩnh vực như: Xây dựng, thương mại dịch vụ, đầu tư tài chính, giáo dục đã tạo ra những công trình, những giá trị tốt đẹp, nền tảng vững chãi cho tỉnh nhà phát triển và phục vụ lợi ích cho cộng đồng xung quanh.

CIC Group kỷ niệm 30 thành lập Tập đoàn ảnh 1

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển CIC Group đã khẳng định vị thế của một tập đoàn đa ngành nghề

CIC Group được thành lập vào ngày 29/10/1992 với tên gọi là Công ty Khảo sát thiết kế có số vốn điều lệ ban đầu là 118 triệu đồng. Sau khi thực hiện chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp theo chủ trương cổ phần hoá của Chính phủ vào năm 2006.

Đến hiện nay, CIC Group đang tiếp tục hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 9 công ty thành viên và 2 công ty liên kết, lực lượng lao động trên 3.000 người; trong đó có 659 người là hợp động lao động lâu dài, 329 cán bộ, nhân viên và người lao động là kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân có trình độ đại học trở lên; trên 2.000 lao động làm việc theo HĐLĐ ngắn hạn.

CIC Group kỷ niệm 30 thành lập Tập đoàn ảnh 2

Bà Phạm Thị Như Phượng - Tổng giám đốc CIC GROUP phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

CIC Group có cơ sở làm việc khang trang, địa bàn hoạt động không chỉ mở rộng về phạm vi quy mô mà điều kiện làm việc ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, kỹ năng làm việc đi vào chuyên sâu, năng lực quản lý đã đi vào chuyên nghiệp, vốn điều lệ lúc đầu chỉ tính bằng đơn vị triệu đồng, đến nay là 1.000 tỷ đồng, tổng nguồn vốn kinh doanh tăng lên gần 5.000 tỷ đồng.

Trong những năm qua, ngoài việc đẩy mạnh hiệu quả phát triển sản xuất kinh doanh, công tác chăm lo đời sống cho người lao động luôn được Ban lãnh đạo CIC Group quan tâm. Song song với công tác chăm lo tốt đời sống cho NLĐ, CIC Group luôn là doanh nghiệp trong top dẫn đầu về công tác an sinh xã hội của địa phương.

Thực hiện tốt các cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và chính sách hậu phương quân đội; “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”... 30 năm qua Tập đoàn đã đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên 100 tỷ đồng, kết quả đóng góp an sinh xã hội luôn tăng so với kế hoạch và năm sau cao hơn năm trước.

CIC Group kỷ niệm 30 thành lập Tập đoàn ảnh 3

Ông Trần Thọ Thắng - Chủ tịch HĐQT CIC Group trao tặng quà kỷ niệm đến ông Lê Quốc Anh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

Với những thành tích và sự đóng góp to lớn cho Nhà nước và xã hội, CIC Group nhiều năm liền được công nhận là đơn vị sản xuất kinh doanh giỏi, được Chủ tịch nước tặng thưởng nhiều Huân chương lao động và Chính phủ tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể và cá nhân; có cá nhân 02 lần được công nhận danh hiệu Chiến sĩ Thi đua toàn quốc; Tập thể Cán bộ, nhân viên và người lao động được Chủ tịch nước tặng Huân Chương lao động Nhất, Nhì, Ba; cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua” của Chính phủ 5 năm liền từ 2016-2020, ngoài ra còn được nhiều ngành, nhiều cấp và nhiều tổ chức tặng bằng khen và các huy chương, huy hiệu cao quí khác.

Đặc biệt năm 2005, CIC Group được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, đây là danh hiệu cao quý mà đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực tư vấn xây dựng toàn quốc được Nhà nước phong tặng.

CIC Group kỷ niệm 30 thành lập Tập đoàn ảnh 4

Ban lãnh đạo CIC GROUP và các vị lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cùng nâng ly chúc mừng 30 thành lập Tập đoàn

Phát biểu tại buổi lễ bà Phạm Thị Như Phượng - Tổng giám đốc CIC GROUP cam kết sẽ tiếp tục xây dựng CIC Group ngày một phát triển và luôn xứng đáng với những thành tích mà CIC Group đã đạt được trong thời gian qua. Nhân dịp này tôi mong muốn toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động CIC Group, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng quyết tâm xây dựng đơn vị tiến vững chắc trong công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế với khát vọng “CIC xây dựng quê hương giàu đẹp”.

Đọc thêm

Đẹp hơn hình ảnh ngành Điện nơi núi cao Tây Bắc

Lãnh đạo EVNNPC và PC Lai Châu tại một sự kiện của hoạt động tri ân khách hàng.
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022) và chương trình “Tri ân khách hàng” thường niên, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng tới khách hàng góp phần làm đẹp hơn hình ảnh ngành Điện trong cộng đồng, xã hội.

Nhiệm vụ quan trọng của ngành điện Hà Nội

EVNHANOI tăng cường công tác kiểm tra thiết bị để đảm bảo nguồn điện an toàn.
(PLVN) - Với mục tiêu vận hành cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) luôn đồng hành để cấp điện an toàn tuyệt đối cho các hoạt động chính trị, an ninh quốc phòng, văn hoá, ngoại giao của Đảng và Nhà nước diễn ra tại địa bàn Thủ đô.

Sai lầm thường gặp khi trẻ bị táo bón khiến bệnh trở nặng hơn

Táo bón khiến trẻ khó chịu, quấy khóc và kém ăn.
(PLVN) - Khi trẻ bị táo bón, bố mẹ thường nghĩ ngay tới việc bổ sung nhiều chất xơ cho con mà không biết rằng, trong một số trường hợp, chất xơ không giúp giảm táo bón ở trẻ, thậm chí khiến cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng tới sức khoẻ tiêu hoá và sự phát triển của trẻ.

Bất ngờ trúng được vàng khi mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Bất ngờ trúng được vàng khi mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  “Tham gia nhiều chương trình bốc thăm, quay số trúng thưởng nhưng chưa lần nào may mắn mỉm cười với mình, tôi bất ngờ khi nhận được tin nhắn của nhãn hàng Angela Gold thông báo trúng 1 chỉ vàng SJC”. Đây là những chia sẻ đầu tiên của chị Lê Thị Phương Lan, giáo viên Tiểu học, 37 tuổi, ở Quảng Bình.

Lần đầu tiên ra mắt sản phẩm bảo hiểm dành cho người dân trồng lúa

Ông Raunak Mehta, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Igloo chia sẻ tại buổi ra mắt.
(PLVN) - Ngày 24/11, Igloo - Công ty công nghệ bảo hiểm (insurtech), hợp tác với Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI), Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn (VNMHA) và Công ty tái bảo hiểm quốc tế SCOR ra mắt Bảo hiểm Chỉ số thời tiết đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sản phẩm Bảo hiểm Chỉ số dựa trên blockchain có khả năng tự động hóa việc giải quyết yêu cầu bảo hiểm của người nông dân trồng lúa.

Cơ hội nhận thưởng ngay 1 tháng tiền lãi khi tham gia gửi tiền có kỳ hạn tại Sacombank

Cơ hội nhận thưởng ngay 1 tháng tiền lãi khi tham gia gửi tiền có kỳ hạn tại Sacombank
(PLVN) - Từ nay đến hết ngày 31/12/2022, Sacombank triển khai ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi gửi tiền có kỳ hạn tại quầy. Đây là khuyến mãi mở đầu cho hàng loạt hoạt động thuộc chương trình “Sinh nhật vàng - Ngàn ưu đãi” thay cho lời cảm ơn đến khách hàng nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập Sacombank (21/12/1991 - 21/12/2022).

Thao tác chuyển tiền y như cách 'chat' hàng ngày

Thao tác chuyển tiền y như cách 'chat' hàng ngày
(PLVN) - Giao dịch ngân hàng hiện nay vốn đã rất nhanh chóng và thuận tiện, nhưng nếu là khách hàng TPBank, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ độc đáo, hữu ích hơn nữa, điển hình như tính năng ChatPay – chuyển tiền y như “chat” vừa được Ngân hàng TMCP Tiên Phong tung ra thị trường.

LienVietPostBank và Dai-ichi Life Việt Nam ký kết hợp đồng độc quyền kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng 15 năm

Lễ ký kết hợp đồng độc quyền kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng 15 năm.
(PLVN) - Vừa qua, tại Khách sạn JW Marriot (TP Hà Nội), Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) tổ chức Lễ Ký kết Hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền. J.P. Morgan - định chế tài chính hàng đầu thế giới - là đơn vị tư vấn tài chính độc quyền cho LienVietPostBank trong giao dịch này. Hợp đồng này dự kiến được triển khai từ tháng 12/2022 và kéo dài trong 15 năm.

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng
(PLVN) -  Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương sản xuất gang thép theo công nghệ lò cao tuần hoàn khép kín, hiện đại. Thống kê 8 năm gần đây đã có 288 sáng kiến cải tiến được triển khai thực hiện. Riêng giai đoạn 2018 - 2022 , tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến cải tiến ước đạt trên 615 tỷ đồng.