"Chuyến xe yêu thương” mùa đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước ảnh hưởng tiêu cực do đại dịch COVID-19 tại TP. Cần Thơ, chương trình “Chuyến xe yêu thương” được tổ chức nhằm góp phần hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19, nhất là trong thời điểm địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.
"Chuyến xe yêu thương” mùa đại dịch

Ban Điều hành chương trình cho biết, “Chuyến xe yêu thương” chính thức nhận hàng hóa hỗ trợ từ ngày 17/7 với "mục tiêu kép": vừa tiêu thụ nông sản còn tồn động trong dịch COVID-19 của nông dân trên địa bàn, vừa trao gửi món quà đậm tình tương thân tương ái của cộng đồng đến với người khó khăn.

Các đối tượng được hướng đến chủ yếu trong các khu vực cách ly, phong tỏa, học sinh – sinh viên không thể đi làm thêm, không thể về quê; đoàn viên công đoàn trong ngành giáo dục mất việc làm hoặc tạm ngừng việc do ảnh hưởng dịch bệnh và người có thu nhập không ổn định.

"Chuyến xe yêu thương” mùa đại dịch ảnh 1

Đoàn thanh niên địa phương nhận hàng hỗ trợ từ chương trình để phân phát cho bà con.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch, mỗi ngày lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm được tập trung tại một khu vực trong khu viên Trường Phổ thông Thái Bình Dương để khu phân bổ ra thành các phần, sau đó xe vận chuyển đến các nơi cần.

Ông Phương Tấn Đạt - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Phổ thông Thái Bình Dương - cho biết, trong quá trình hoạt động các tình nguyện viên hỗ trợ “Chuyến xe yêu thương” luôn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan Y tế.

Các lái xe và lực lượng tiếp tế luôn chú trọng việc đảm bảo an toàn và phòng dịch trong vận chuyển hàng hỗ trợ. Đối với những khu cách ly, phong tỏa có tính chất phức tạp, hàng hỗ trợ sẽ được trao ở bên ngoài cho lực lượng tiếp nhận - Đoàn Thanh niên các đơn vị, các Tổ an toàn COVID-19 cộng đồng ở địa phương, sau đó phân phát lại cho bà con.

Chia sẻ cảm xúc khi đã vận chuyển 4 tấn bắp đến chỗ tập kết hàng hóa hỗ trợ “Chuyến xe yêu thương”, ông Huỳnh Văn Chiến - Giám đốc Hợp tác xã Thân Thiện, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ - cho biết, Ban điều hành “Chuyến xe yêu thương” đã mua của Hợp tác xã 1 tấn bắp, với chi phí là 4 triệu, Hợp tác xã hỗ trợ riêng “Chuyến xe yêu thương” 3 tấn bắp để chia sẻ khó khăn cho bà con vùng dịch. Ông Chiến bày tỏ sự vui mừng khi được chung tay góp cùng những “Chuyến xe yêu thương” để hỗ trợ cho bà con vượt qua đại dịch.

"Chuyến xe yêu thương” mùa đại dịch ảnh 2

Bà con tuân thủ khoảng cách khi nhận hàng hỗ trợ.

Được biết, từ khi đi vào hoạt động đến nay, mỗi ngày chuyến xe đã hỗ trợ khoảng 200 phần quà, bao gồm lương thực thực phẩm, rau củ, nhu yếu phẩm thiết yếu… Đồng hành cùng chương trình, ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương - chia sẻ, ngay từ khi phát động “Chuyến xe yêu thương”, đơn vị đã tiên phong tài trợ 1,5 tấn gạo, cùng nhiều hàng hóa nhu yếu phẩm: mì gói, sữa, rau củ... với mong muốn góp sức cùng thành phố chung tay chia sẻ đến với bà con gặp khó khăn dịch bệnh.

Trước đó, Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương cũng đã hỗ trợ nguồn nhân lực thực hiện mô hình “Bếp ấm”; hỗ trợ 1,6 tỷ đồng trong năm 2020 thực hiện trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trong chương trình “Chuyến xe mơ ước” và xây dựng nhà tình thương trên địa bàn, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt…

Được biết, trong năm 2021, Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương tiếp tục cam kết đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện của TP. Cần Thơ với kinh phí 1,3 tỷ đồng.

Bạch dương
Cùng chuyên mục
19 xã, thị trấn trong huyện Nam Sách đã đồng loạt khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát dịch.

Các xã, thị trấn ở huyện Nam Sách (Hải Dương) đồng loạt lập chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại

(PLVN) - Sau khi trên địa bàn huyện Nam Sách có ca dương tính với COVID-19, các cơ quan chức năng cùng ngành y tế Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với huyện Nam Sách tổ chức xét nghiệm, truy vết, khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Để việc ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả, vào chiều ngày 28/7, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Sách đã thiết lập các chốt kiểm soát, chốt chặn tại địa phương.

Đọc thêm

Trịêu Nguyên, xã đầu tiên của huyện Đakrông (Quảng Trị) về đích nông thôn mới

Người dân phấn khởi, đồng lòng xây dựng Triệu Nguyên ngày một bình đẳng, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc.
(PLVN) - Ban đầu, Triệu Nguyên không phải là xã được chọn thực hiện mô hình điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Đakrông. Tuy nhiên, khi các xã được lựa chọn không đạt, Triệu Nguyên lại nổ lực và với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, được sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân nên mới đây, xã này đạt chuẩn NTM đầu tiên của huyện.

Hiệu quả “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất giữa đại dịch COVID-19

Xưởng sản xuất tại Công ty TNHH Samtec được trang bị các vạch ngăn cách
(PLVN) -  L à một trong những tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước, Đồng Nai đang đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát , nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động vận hành mô hình “3 tại chỗ”, bố trí cho công nhân ăn, ở và làm việc tại nhà máy để đảm bảo mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất, lại an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”
(PLVN) - Sau khi sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”. Chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021).

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM
(PLVN) -  Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 đang diễn ra tại TP HCM, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TP HCM từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách.

Kiểm điểm cá nhân, tập thể để người cách ly tại nhà đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm COVID-19

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phong tỏa khu vực nơi bà T sinh sống.
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Người này trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ quy định, đi nhiều nơi. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vì buông lỏng quản lý trong quá trình cách ly y tế tại địa phương.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương)

Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.
(PLVN) - Sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng y tế của Hải Dương đã được huy động và khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nam Sách. Lực lượng chức năng cũng dự kiến đến chiều 28/7 sẽ lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở khu vực này.

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19
(PLVN) - Với mong muốn chung tay cùng cả nước trong kiểm soát, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch, Tập đoàn FPT chủ động phối hợp cùng các lực lượng chống dịch đưa các giải pháp công nghệ sẵn có vào các hoạt động phòng chống dịch hiện tại, nhằm tiết kiệm nguồn lực, nâng cao an toàn cho mọi người.