Chuyện tình cổ tích trong đời thực của Thái tử Đan Mạch Frederik và Công nương Mary

0:00 / 0:00
0:00
Hai mươi hai năm trước, không ai tin rằng chuyện tình giữa Thái tử Đan Mạch và một cô gái dân thường người Australia có thể xảy ra.
Chuyện tình cổ tích trong đời thực của Thái tử Đan Mạch Frederik và Công nương Mary ảnh 1Chuyện tình lãng mạn giữa Thái tử Đan Mạch Frederik và Công nương Mary được ví như chuyện cổ tích. (Nguồn: Now to Love)

Con đường đến với tình yêu của Công nương Mary Donaldson và Thái tử Đan Mạch Frederik được bắt đầu như bao mối tình lãng mạn khác. Trong thời gian diễn ra Olympic Sydney 2000, cả hai gặp nhau lần đầu tiên tại quán rượu Slip Inn ở khu trung tâm thành phố Sydney, Australia. Cô gái 28 tuổi lúc đó không biết mình vừa gặp người kế vị tương lai của Hoàng gia Đan Mạch.

Công nương Mary nhớ lại, “lần đầu tiên gặp nhau, chúng tôi đã bắt tay nhau. Tôi không biết anh ấy là hoàng tử của Đan Mạch. Một lúc sau, có người đến gặp tôi và hỏi 'Bạn có biết những người này là ai không?”.

Năm đầu tiên khi đến với nhau, do một người ở Đan Mạch, còn một người ở Australia, với công việc bận rộn, cả hai chấp nhận yêu xa, Thái tử Frederik đã có những chuyến đi bí mật đến xứ sở chuột túi. Cho đến năm 2001, Mary chuyển đến Đan Mạch và câu chuyện tình yêu của họ đã được công chúng biết đến.

Chuyện tình cổ tích trong đời thực của Thái tử Đan Mạch Frederik và Công nương Mary ảnh 2Khoảnh khắc đáng yêu của cặp đôi Hoàng gia Đan Mạch. (Nguồn: Now to Love)

Hai năm sau, ngày 8/10/2003, Thái tử Frederik và Mary chính thức đính hôn. Ngày 14/5/2004, Mary mặc chiếc váy cưới do nhà thiết kế Đan Mạch Uffe Frank tạo ra, tiến vào lễ đường của Nhà thờ Copenhagen ở thủ đô Đan Mạch để thực hiện các nghi lễ trong hôn lễ của cô và Thái tử Frederik.

Tại sự kiện trọng đại này, Thái tử Frederik đã tuyên thệ “Kể từ hôm nay, Mary là của tôi và tôi là của cô ấy. Tôi yêu Mary và sẽ bảo vệ cô ấy bằng tất cả tình yêu của mình”.

Chuyện tình cổ tích trong đời thực của Thái tử Đan Mạch Frederik và Công nương Mary ảnh 3
Gia đình Hoàng gia Đan Mạch với Nữ hoàng Margrethe II (áo đỏ), Thái tử Frederik (bìa trái) cùng công nương và các con. (Nguồn: AFP)

Trong hơn 18 năm hôn nhân, Thái tử Frederik vẫn dành cho người bạn đời của mình tình cảm như thủa ban đầu.

Vợ chồng Thái tử Frederik và Mary có với nhau bốn người con là Hoàng tử Christian (sinh ngày 15/10/2005), Công chúa Isabella (sinh ngày 21/4/2007), và cặp song sinh Hoàng tử Vincent và Công chúa Josephine ( sinh ngày 8/1/2011).

Tin cùng chuyên mục

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.

Đọc thêm