Chuyện tình cổ tích trong đời thực của Thái tử Đan Mạch Frederik và Công nương Mary

0:00 / 0:00
0:00
Hai mươi hai năm trước, không ai tin rằng chuyện tình giữa Thái tử Đan Mạch và một cô gái dân thường người Australia có thể xảy ra.
Chuyện tình lãng mạn giữa Thái tử Đan Mạch Frederik và Công nương Mary được ví như chuyện cổ tích. (Nguồn: Now to Love)Chuyện tình lãng mạn giữa Thái tử Đan Mạch Frederik và Công nương Mary được ví như chuyện cổ tích. (Nguồn: Now to Love)

Con đường đến với tình yêu của Công nương Mary Donaldson và Thái tử Đan Mạch Frederik được bắt đầu như bao mối tình lãng mạn khác. Trong thời gian diễn ra Olympic Sydney 2000, cả hai gặp nhau lần đầu tiên tại quán rượu Slip Inn ở khu trung tâm thành phố Sydney, Australia. Cô gái 28 tuổi lúc đó không biết mình vừa gặp người kế vị tương lai của Hoàng gia Đan Mạch.

Công nương Mary nhớ lại, “lần đầu tiên gặp nhau, chúng tôi đã bắt tay nhau. Tôi không biết anh ấy là hoàng tử của Đan Mạch. Một lúc sau, có người đến gặp tôi và hỏi 'Bạn có biết những người này là ai không?”.

Năm đầu tiên khi đến với nhau, do một người ở Đan Mạch, còn một người ở Australia, với công việc bận rộn, cả hai chấp nhận yêu xa, Thái tử Frederik đã có những chuyến đi bí mật đến xứ sở chuột túi. Cho đến năm 2001, Mary chuyển đến Đan Mạch và câu chuyện tình yêu của họ đã được công chúng biết đến.

Khoảnh khắc đáng yêu của cặp đôi Hoàng gia Đan Mạch. (Nguồn: Now to Love)Khoảnh khắc đáng yêu của cặp đôi Hoàng gia Đan Mạch. (Nguồn: Now to Love)

Hai năm sau, ngày 8/10/2003, Thái tử Frederik và Mary chính thức đính hôn. Ngày 14/5/2004, Mary mặc chiếc váy cưới do nhà thiết kế Đan Mạch Uffe Frank tạo ra, tiến vào lễ đường của Nhà thờ Copenhagen ở thủ đô Đan Mạch để thực hiện các nghi lễ trong hôn lễ của cô và Thái tử Frederik.

Tại sự kiện trọng đại này, Thái tử Frederik đã tuyên thệ “Kể từ hôm nay, Mary là của tôi và tôi là của cô ấy. Tôi yêu Mary và sẽ bảo vệ cô ấy bằng tất cả tình yêu của mình”.

Gia đình Hoàng gia Đan Mạch với Nữ hoàng Margrethe II (áo đỏ), Thái tử Frederik (bìa trái) cùng công nương và các con. (Nguồn: AFP)
Gia đình Hoàng gia Đan Mạch với Nữ hoàng Margrethe II (áo đỏ), Thái tử Frederik (bìa trái) cùng công nương và các con. (Nguồn: AFP)

Trong hơn 18 năm hôn nhân, Thái tử Frederik vẫn dành cho người bạn đời của mình tình cảm như thủa ban đầu.

Vợ chồng Thái tử Frederik và Mary có với nhau bốn người con là Hoàng tử Christian (sinh ngày 15/10/2005), Công chúa Isabella (sinh ngày 21/4/2007), và cặp song sinh Hoàng tử Vincent và Công chúa Josephine ( sinh ngày 8/1/2011).

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.

Nga cảnh báo việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine

Ông Peskov.
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Izvestia nói rằng mỗi chuyến chuyển giao vũ khí cho Ukraine đồng nghĩa với một đợt leo thang mới.

Việt Nam lên tiếng về hội nghị hòa bình Ukraine ở Thụy Sĩ

Hơn 160 đoàn được mời tham dự Hội nghị hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ.
(PLVN) - Việt Nam ủng hộ giải quyết tranh chấp, bất đồng bằng biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, có tính đến lợi ích chính đáng của các bên liên quan, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hoạt động khảo sát trái phép trong vùng biển của Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Việt Nam hết sức quan ngại, kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hoạt động khảo sát trái phép của tàu Hải Dương 26 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác lập phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 và không tái diễn các hoạt động trái phép tương tự, tôn trọng đầy đủ quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam.

'Sát thủ săn ngầm' Đô đốc Levchenko của Nga tham gia tập trận

Tàu Đô đốc Levchenko của Nga.
(PLVN) - Hạm đội phương Bắc của Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận với sự tham gia của hai tàu chống ngầm cỡ lớn và hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân ở Biển Barents, hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống Ukraine Zelensky bắt đầu thăm Pháp

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Hôm nay, 6/6, Tổng thống Volodymyr Zelensky bắt đầu chuyến thăm Pháp. Trong chuyến thăm, hai bên dự kiến ký 2 thỏa thuận nhằm hỗ trợ các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine với tổng số tiền 650 triệu euro.