Chuyển thiết bị y tế hiện đại cho 100 giường hồi sức từ Hà Nội vào TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 1/8, chuyến tàu đặc biệt mang theo hàng trăm máy móc, thiết bị y tế hiện đại cùng các phần quà chi viện cho TP HCM khởi hành từ ga Hà Nội, dự kiến khoảng 21h ngày 2/8 sẽ tới BV dã chiến 16 - TP HCM để kịp phục vụ bệnh nhân.
Những thiết bị này đủ sử dụng cho 100 giường hồi sức. Ảnh: Thành Dương Những thiết bị này đủ sử dụng cho 100 giường hồi sức. Ảnh: Thành Dương

Sáng 1/8, tại ga Hà Nội, chuyến tàu chở hàng trăm trang thiết bị, vật tư y tế do Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai huy động đã lăn bánh vào TP HCM để "tiếp sức" chống dịch cho các tỉnh phía Nam.

Những thiết bị này sẽ được đưa vào Trung tâm Hồi sức tích cực 500 giường mà Bệnh viện Bạch Mai đảm nhiệm tại Bệnh viện dã chiến ở quận 7, TP HCM, góp phần điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch, hạn chế tỷ lệ tử vong.

Chuyển thiết bị y tế hiện đại cho 100 giường hồi sức từ Hà Nội vào TP HCM ảnh 1

Chuyến hàng đặc biệt gồm hàng trăm trang thiết bị y tế hiện đại. Ảnh: Thành Dương

Có nhiều thiết bị y tế hiện đại được vận chuyển vào lần này, trong đó có 20 máy thở, máy thở chức năng cao, 15 máy thở oxy dòng cao, 45 monitor, 80 máy tiêm điện, 80 máy truyền dịch, 1 máy lọc liên tục, 1 máy siêu âm màu, 1 máy sốc tim, 1 máy ép tim lồng ngực, 1 máy sinh hóa tự động, phân tích máu tự động...

Bệnh viện Bạch Mai cũng đã chuẩn bị thêm nhiều phần quà là đồ bảo hộ y tế, đồ ăn, thức uống để gửi vào TP HCM, mong TP HCM cùng bà con vượt qua được tình hình dịch hiện nay.

Chuyển thiết bị y tế hiện đại cho 100 giường hồi sức từ Hà Nội vào TP HCM ảnh 2

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục cử hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế vào để điều trị, chăm sóc những bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực - Bệnh viện dã chiến 16 - TP HCM. Ảnh: Thành Dương

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Ngay từ chiều qua, các trang thiết bị, vật tư y tế đã được đóng gói cẩn thận để đưa lên tàu và niêm phong. Toàn bộ số thiết bị trên của trung tâm hồi sức lớn nhất miền Bắc, được thiết lập trong cao điểm dịch COVID -19 tại Bắc Giang do tập đoàn Sungroup tài trợ.

Số thiết bị này đủ sử dụng cho 100 giường hồi sức. Ngoài trang thiết bị hiện đại, trong những ngày tới Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục cử hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế vào để điều trị, chăm sóc những bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực - Bệnh viện dã chiến 16 - TP HCM, cùng đồng bào miền Nam vượt qua làn sóng dịch COVID-19".

Chuyển thiết bị y tế hiện đại cho 100 giường hồi sức từ Hà Nội vào TP HCM ảnh 3

Ảnh: Thành Dương

Trung tâm hồi sức do BV Bạch Mai chủ trì tại TP HCM có khả năng thu dung 3.000 bệnh nhân, trong đó có 500 bệnh nhân hồi sức.

Theo Đề án, Bộ Y tế chỉ định và thành lập 12 Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia quy mô từ 200- 3.000 giường bệnh hồi sức tích cực đặt tại các bệnh viện như sau:

1. Bệnh viện Bạch Mai (cơ sở 2)

2. Bệnh viện Việt Đức (cơ sở 2)

3. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

4. Bệnh viện Phổi Trung ương

5. Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội (cơ sở 2)

6. Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM

7. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế

8. Bệnh viện Chợ Rẫy

9. Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 TP HCM (đặt tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP HCM)

10. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

11. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

12. Bệnh viện Quân y 103

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho y bác sĩ và người dân trong vùng dịch COVID-19, nhóm kỹ sư của Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) đã nghiên cứu, và sáng chế thành công thiết bị bảo hộ đường hô hấp và thiết bị cách ly di động.

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ chiến dịch thần tốc của Hà Nội

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Với tinh thần “tất cả vì Thủ đô thân yêu”, “chung tay cùng cả nước chống dịch”, từ 11/9 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai  cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận thực hiện chiến dịch thần tốc, bóc tách F0 khỏi cộng đồng và bao phủ vaccine cho người dân Hà Nội.

Sáng 18/9, Hà Nội thêm 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới được Sở Y tế công bố vào sáng nay là 2, trong đó có 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa, ghi nhận tại Hoàng Mai và Thanh Xuân.

Công tác cai nghiện ma túy gặp khó trong dịch bệnh

Các cơ sở cai nghiện tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Thời gian qua, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp và việc thực hiện biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch tại nhiều địa phương đã khiến việc lập hồ sơ, đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc khó khăn hơn. Đây cũng là một phần nguyên nhân làm gia tăng người nghiện tại cộng đồng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Chiều 17/9, Hà Nội chỉ ghi nhận 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội thông tin, số ca mắc COVID-19 mới từ 12h - 18h ngày 17/9 trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca bệnh, trong đó 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa. 2 bệnh nhân mới ghi nhận tại quận Hoàng Mai và quận Thanh Trì.

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?
(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).