Chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách trong mùa dịch COVID- 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay từ những tháng đầu năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) và Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Lộc đã chủ động tích cực phân bổ các nguồn vốn nhằm giải ngân kịp thời nguồn vốn ưu đãi đến tận tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.
Từ 30 triệu đồng vay tại NHCSXH huyện Phú Lộc, bà Trương Thị Quýt (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, TTH) đã đầu tư nuôi 200 con gà thả vườn để phát triển kinh tế gia đình. Từ 30 triệu đồng vay tại NHCSXH huyện Phú Lộc, bà Trương Thị Quýt (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, TTH) đã đầu tư nuôi 200 con gà thả vườn để phát triển kinh tế gia đình.

Nguồn vốn ưu đãi trở thành động lực trong hành trình vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng của người dân, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID - 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Trong đợt bùng phát dịch tháng 5/2021, huyện Phú Lộc là địa bàn bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID - 19, khi nơi đây có các ca nhiễm, nhiều nơi bị phong tỏa, thực hiện giãn cách xã hội làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Nhận thấy được những khó khăn đó, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Lộc tập trung mọi nguồn lực đưa nguồn vốn tín dụng chính sách kịp thời đến tận hộ vay góp phần thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh”.

Các phiên giao dịch tại các xã/thị trấn được thực hiện theo kế hoạch, nâng cao tinh thần và trách nhiệm trong việc phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của cấp trên; nhờ vậy nguồn vốn tín dụng chính sách đến kịp thời với các hộ gặp khó khăn để tiếp tục sản xuất kinh doanh.

Chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách trong mùa dịch COVID- 19 ảnh 1

NHCSXH huyện Phú Lộc đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các phiên giao dịch các tại xã, thị trấn.

Gia đình bà Trương Thị Quýt (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, trước đó, gia đình bà đã được vay 50 triệu đồng để trồng rừng. Sau đó, gia đình bà được xem xét, tạo điều kiện cho vay thêm 30 triệu đồng để phát triển mô hình nuôi 200 con gà thả vườn. Đến nay, mỗi ngày gia đình bà thu nhập khoảng 300 nghìn đồng/ngày từ nguồn bán trứng và gà thịt nên gia đình bà đã vơi bơt đi phần nào khó khăn.

Cũng như gia đình bà Quýt, gia đình chị Phan Thị Cam (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) được NHCSXH huyện Phú Lộc hỗ trợ vay vốn khắc phục khó khăn. Giữa tháng 3/2021, chị được bình xét để lập hồ sơ vay vốn chương trình hộ cận nghèo với số tiền 50 triệu đồng. Từ vốn vay, chị mua 40 con heo giống để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình. Dự kiến xuất chuồng sau 6 tháng nuôi, và thu lãi ròng là 30 triệu đồng.

Theo bà Lê Thanh Bình, Giám đốc NHCSXH huyện Phú Lộc, từ đầu năm đến nay, NHCSXH huyện Phú Lộc đã cho vay hơn 79 tỷ đồng, với 2.424 lượt khách hàng được vay vốn; với tổng dư nợ là 390,1 tỷ đồng. Nhờ những nguồn vốn này mà nhiều hộ gia đình có thể duy trì và phát triển sản xuất, khôi phục kinh tế, ổn định cuộc sống, giúp nhiều hộ gia đình vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch COVID-19, góp phần thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh”.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên
(PLVN) - Ngày 5/8, Tạp chí Mặt trận trọng thể tổ chức kỷ niệm 20 năm Tạp chí xuất bản số đầu tiên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Mặt trận.

Cao Bằng - vùng đất 500 triệu năm tuổi

Thác Bản Giốc - điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng.
(PLVN) - Cao Bằng là tỉnh miền núi phía Đông Bắc, nơi sinh sống của 28 dân tộc, có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, còn giữ được nét hoang sơ. Đây cũng là vùng đất lịch sử giàu bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng.

Chính quyền buông lỏng để nhà xưởng xây dựng trái phép, gây ô nhiễm môi trường

xây dựng trái phép và xả thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và cuộc sống người dân đang sinh sống tại thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tự ý san gạt, xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, đất trồng lúa... là những cách thức lấn chiếm đất công khá phổ biến hiện nay tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Thực tế này đặt ra câu hỏi cấp bách đối với các cấp chính quyền, đặc biệt là cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai về công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp hiện nay.

Hà Nội tiếp tục xử phạt 3 cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội

Hà Nội tiếp tục xử phạt các cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội.
(PLVN) - Ngày 5/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân đã vi phạm Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, tổng mức phạt là 35 triệu đồng.