Chuyện riêng MC Công Tố khiến mọi người bất ngờ

Chuyện riêng MC Công Tố khiến mọi người bất ngờ
Việc thủng màng nhĩ một tai khiến công việc MC của Công Tố gặp nhiều khó khăn.

Mới đây, trong buổi sinh nhật của mình, nam MC chia sẻ thông tin bị thủng màng nhĩ và mất thính lực một bên tai. Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ, lo lắng cho anh. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng đây là chiêu PR của nam MC điển trai.

Trước những đồn đoán, tranh cãi của nhiều người, Phạm Công Tố có những chia sẻ thẳng thắn. Nam MC cũng giãi bày về những tin đồn tình cảm, rằng mình là người đào hoa, từng yêu và "bỏ rơi" không ít người.

MC Phạm Công Tố bị thủng màng nhĩ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nghe.
MC Phạm Công Tố bị thủng màng nhĩ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nghe.

Đã đặt ra kế hoạch phẫu thuật nhưng phải chờ

- Mới đây, anh chia sẻ thông tin bị hỏng thính lực một bên tai. Nhiều khán giả lo lắng cho sức khỏe của anh. Bây giờ tình hình của anh thế nào rồi?

Chuyện này thật sự tôi đã tâm sự khi xúc động trong lễ sinh nhật, không nghĩ là mọi người đã quan tâm đến vậy. Tôi vừa thấy ngại, vừa thấy biết ơn. Tôi bị mất khả năng thính lực do hồi bé bị viêm tai dẫn đến thủng màng nhĩ.

Hiện tại, tôi cần có thời gian chữa trị, sẽ cứu được một phần khả năng nghe nhất định. Nhưng vì công việc quá bận rộn, tôi cũng muốn thể hiện trọn vẹn trách nhiệm với những gì đang có nên hiện tại sẽ vẫn phải chấp nhận.

- Tình hình sức khỏe hiện tại ảnh hưởng như thế nào đến công việc MC của một người đắt show như anh?

Có chăng cũng là nghe mọi người nhắc nhở nhỏ hơn thường ngày thôi (cười). Tôi cũng đã quen việc dùng 1 bên tai mấy năm nay rồi. Hy vọng mọi người không vì chuyện này mà mất niềm tin ở tôi, vì với một người như tôi, nếu thiếu công việc, giá trị cuộc sống xuống rất thấp.

- Trước tình hình sức khỏe như thế này, anh có phương hướng khắc phục như thế nào để đảm bảo tốt công việc và cuộc sống một cách lâu dài?

Đầu tiên đó chính là dùng thuốc đầy đủ, nhưng thực ra vẫn quên. Hiện tại ở công ty riêng, tôi đã nhờ riêng một bạn trợ lý nhắc nhở hằng ngày về việc dùng thuốc, Ban Giám đốc công ty cũng thường xuyên "giám sát" mình ăn đủ bữa, thấy khuya quá thì nhắc đi ngủ. Có cảm giác mình là đứa trẻ bé bỏng. Mà mình lại thích được như thế (Cười).

Tôi cũng đã đặt ra kế hoạch phẫu thuật tuy nhiên, phải trả hết "ân nghĩa", hợp đồng đã ký kết, công ty mới thành lập phải đi vào ổn định đã.

- Khi chia sẻ câu chuyện này, anh nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Những rõ ràng, ở đâu đó cũng có những người cho rằng, anh cố tình nói ra hoặc “nâng cao” quan điểm về căn bệnh của mình đang mắc phải như một chiêu PR nào đó. Anh có suy nghĩ hay phản ứng thế nào trước những lời dị nghị đó?

Tôi cũng sợ như vậy. Tôi chia sẻ rất thành tâm với chị Vân Hugo khi nói về một năm đã qua, rằng có nhiều đồng cảm với chị về sức khoẻ. Vượt qua khuôn khổ của một buổi sinh nhật ấm áp, rõ ràng là đang làm quá lên mà. Thế nên tôi cũng đã nhiều lần nhờ mọi người đừng nhắc đến chuyện này nữa. Tôi ngại lắm. Bệnh tật chứ có gì hay ho đâu mà khoe (Cười).

"Tố ngại lắm. Bệnh tật chứ có gì hay ho đâu mà khoe".
"Tố ngại lắm. Bệnh tật chứ có gì hay ho đâu mà khoe".
"Trời ơi, Tố ơi, em bị điên à?"

- Là một MC điển trai, nổi tiếng của VTV, nhiều người bảo anh là mẫu người rất kén chọn trong tình yêu?

Tôi là người không có tình yêu sét đánh. Người mình thích thì luôn tìm cách tránh xa, vì sợ cảm giác hụt hẫng hậu "lúc mới yêu đẹp tươi biết bao nhiêu".

Lại càng không có ý kén chọn trong tình cảm. Điều gì đến sẽ đến, nhất là tình yêu, cứ nhẹ nhàng len lỏi, đến khi một buổi sáng thức dậy, phát hiện ra yêu rồi. Thế là yêu thôi! Vậy nên cũng chẳng có tiêu chí, tiêu chuẩn gì cả. Nếu tính ra, tôi yêu người trước không bao giờ giống người sau.

- Có những đồn đoán rằng, anh là người rất đào hoa, từng yêu và… bỏ rơi không ít người? Thực hư thế nào?

(Cười) Đã từng dành tình yêu tới 5 người, với thanh niên gần 30 tuổi như tôi có phải là có chút đào hoa không? Nhưng mình chưa bao giờ yêu hai người cùng 1 lúc, có chút rung động mình sẽ nhắc nhở và chấn chỉnh ngay. Nếu tôi có bỏ rơi một ai đó trên chặng đường đời này, thì cũng vì hiểu được mối quan hệ đó buộc phải dừng lại.

Đôi khi sự thẳng thắn của một ai đó trong tình yêu sẽ là phũ phàng với người muốn tiếp tục. Rồi khi nhìn lại, ai cũng đều có cuộc sống riêng và hạnh phúc rồi. Tôi cũng thở nhẹ, nghĩ đúng là nên dừng lại vì mình không phải là người cuối cùng. Ước mong của một người chẳng phải tìm được một người mình yêu hết mực sao? Ngại gì việc dừng lại nếu bạn không hạnh phúc!

MC Phạm Công Tố và BTV Ngọc Trinh - một đàn chị tại VTV.
MC Phạm Công Tố và BTV Ngọc Trinh - một đàn chị tại VTV.

- Giành được nhiều giải thưởng lớn và ngày càng khẳng định được tên tuổi, anh nhận thấy cát-xê của mình thế nào? Có thông tin anh ngày càng hot nên cũng có đôi lần “hét” giá với nhà tổ chức?

Vẫn có những chương trình hay đơn vị tổ chức tôi làm việc từ những ngày đầu đi dẫn, khi làm việc không hỏi chuyện tiền bạc, họ đưa đúng số tiền cách đây 5 năm đã cộng tác. Tôi hài lòng.

Câu chuyện tiền bạc trong cuộc sống, nếu suy nghĩ chín chắn ra, nó không phải là chuyện của con số, mà là sự phù hợp. Cát-xê tôi muốn nhận phải xứng đáng với vị trí của mình, với họ, với xã hội.

Có những lúc tôi báo giá dẫn là ABC, người ta thốt lên: "Trời ơi, Tố ơi em bị điên à". Tôi cũng chỉ dám cười nhẹ nhàng và bảo: "Dạ em nghĩ như vậy là phù hợp, anh có thể mời người khác, nhưng khi em nhận dẫn, em sẽ làm hết sức mình". Sau đó họ vẫn ký hợp đồng với mình. Sau khi chương trình kết thúc, họ có gật gù: đáng lắm! Làm việc, tôi rất rõ ràng, không muốn để mọi người nói về thù lao của mình như thể mua một món đồ, nâng lên hạ xuống, một là được, hai là không!

"Thù lao của tôi không thể như mua một món đồ, nâng lên hạ xuống, một là được, hai là không!".
"Thù lao của tôi không thể như mua một món đồ, nâng lên hạ xuống, một là được, hai là không!".

- Sau nhiều năm làm nghề, nhiều người thường nhìn lại những thành quả của mình đạt được hoặc số tiền, tài sản mình đã tích cóp được. Với riêng Công Tố thì sao, anh hãy tự tổng kết những điều đó đi!

Đó chính là các mối quan hệ, là tình cảm của một nửa cuộc đời mình đã có được! Có gì là quan trọng nếu một chiếc xe đẹp mà không có ai ngồi bên, một căn nhà hạng sang mà không có tiếng cười hay một giải thưởng mà chính bạn cũng chẳng gọi được ai để ngồi cùng và tận hưởng.

Cuộc đời, hoá ra rất đơn giản, mỗi tối cuối tuần tụ tập gia đình, bạn bè, ăn uống, vui vẻ và hết mình với nhau; chuẩn bị những món quà ý nghĩa nhất cho người mình yêu thương; được gặp gỡ với những khán giả trẻ - những người xem mình như một người anh lớn và nhìn vào mình để cố gắng... Tôi xem đó là thành tựu!

- Xin cảm ơn MC Công Tố!

Tin cùng chuyên mục

Hành trình đưa nhạc kịch đến với khán giả khắp Việt Nam mang tên "Shrek: On National Tour". (Ảnh BTC)

Vở nhạc kịch Shrek - hạnh phúc khi là chính mình

(PLVN) - Vở nhạc kịch Shrek đã phá vỡ những định kiến thông thường, đem lại thông điệp vô cùng ý nghĩa: Mỗi người dù là ai, đều thật đẹp khi là chính mình và đều xứng đáng có được hạnh phúc. Chính thông điệp này đã chạm đến trái tim của những khán giả thưởng thức vở nhạc kịch và để lại những dư âm thật sâu sắc, rực rỡ.

Đọc thêm

Ca sĩ Phương Linh từng ở ẩn để chữa bệnh

Ca sĩ Phương Linh trở lại với sân khấu sau thời gian dài điều trị bệnh (ảnh P.V)
(PLVN) - Hạn chế việc đi hát, ít ai biết được rằng ca sĩ Phương Linh phải đối diện với việc bị tràn dịch khớp gối. Sau nhiều năm điều trị từ Đông y đến Tây y, đến nay nữ ca sĩ mới phục hồi được 80%.

Nhiều người trẻ tâm huyết với nghệ thuật hát bội

Nhiều người trẻ tâm huyết với nghệ thuật hát bội
(PLVN) - Trước dòng chảy như vũ bão của nghệ thuật hiện đại với sự du nhập của nhiều loại hình giải trí mới, các loại hình nghệ thuật truyền thống như hát bội rơi vào khủng hoảng, bấp bênh. Lo ngại di sản niên đại hàng trăm năm của ông cha đứng trước nguy cơ mai một, thất truyền, các bạn trẻ Gen Z đã tâm huyết, nỗ lực tổ chức nhiều chương trình giới thiệu, đưa các loại hình nghệ thuật truyền thống đến gần công chúng, tạo cầu nối giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại…

Vẻ đẹp Tây Hồ trên khuôn nhạc

Vẻ đẹp mênh mang của Hồ Tây luôn dễ chạm vào trái tim người nghệ sĩ, tạo nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca. (Ảnh: Zing.vn)
(PLVN) - Hồ Tây là góc lãng mạn nhất trong bức tranh Hà Nội đa màu, là thế giới của những làn gió trong trẻo, sự phóng khoáng và giàu chất thơ. Như một lẽ rất tự nhiên, vẻ đẹp mênh mang của Hồ Tây luôn dễ chạm vào trái tim người nghệ sĩ, tạo nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca, nhạc họa, văn chương bao đời nay. Vẻ đẹp lung linh, lãng mạn của Hồ Tây được hiện lên trên từng khuôn nhạc.

'Vui lên nào, anh em ơi' - bộ phim ca ngợi sức mạnh tình bạn

"Vui lên nào, anh em ơi" hướng đến khẳng định giá trị bản thân, sức mạnh của tình bạn (ảnh trong phim)
(PLVN) - “Vui lên nào, anh em ơi” khẳng định sức mạnh của tình bạn, giá trị của niềm tin, sự khích lệ và lối sống tích cực. Bộ phim không chỉ mang đến cho khán giả những tiếng cười mà còn truyền tải những bài học quý giá về cuộc sống, khơi dậy sự lạc quan trong mỗi người.

18 tác phẩm hội họa tại 'Hồng Sen'

Một số bức tranh hoa sen với nét vẽ tài hoa của các họa sĩ đương đại Việt Nam (ảnh Sơn Tùng).
(PLVN) - 18 tác phẩm hội họa có chủ đề về hoa sen thuộc bộ sưu tập “Hồng Sen” của nhà sưu tập Thúy Anh được trưng bày tại Hà Nội. Những bức tranh hoa sen với nét vẽ tài hoa của các họa sĩ đương đại Việt Nam xuất hiện bên áo dài, nón lá đã tạo điểm nhấn đẹp đẽ, khó phai, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Triển lãm “Cuộc sống quanh ta 2024” tôn vinh nét đẹp bình dị

Cuộc sống quanh ta 2024” tôn vinh nét đẹp đời thường (Ảnh: BTC).
(PLVN) - Triển lãm “Cuộc sống quanh ta 2024” trưng bày 63 tác phẩm, là những sáng tác mới của 62 tác giả thuộc thuộc Câu lạc bộ Mỹ thuật sáng tác đề tài xây dựng Tổ quốc. Người xem có thể bắt gặp những hình ảnh bình dị với làng gốm, làng thổ cẩm, làng nón, phong cảnh bốn mùa, đình làng, Khuê Văn Các...

Phiêu lưu trong thế giới nghệ thuật rùa biển

Nghệ sĩ điêu khắc Cao Thanh Thà có duyên với các dự án nghệ thuật cộng đồng hướng tới bảo vệ môi trường biển. (Nguồn: NVCC)
(PLVN) - Với tỷ lệ sống rất thấp 1/1000 của rùa biển, nghệ sĩ điêu khắc Cao Thanh Thà muốn thông qua hành trình phiêu lưu của rùa biển từ khi sinh ra đến khi được hòa mình vào đại dương, kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ loài sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng. Và tỷ lệ 1/1000 cũng là cái tứ để Cao Thanh Thà chọn tạo ra 1001 rùa biển bằng gốm cho triển lãm nghệ thuật đầu tiên của mình.

“Tứ đại mỹ nhân” màn ảnh Việt thời xưa

“Tứ đại mỹ nhân” màn ảnh Việt thời xưa
(PLVN) - Những năm 60 - 70, Việt Nam có rất nhiều nữ diễn viên nổi tiếng xinh đẹp, tài hoa. Trong đó bốn “ngọc nữ” được biết đến nhiều nhất là Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Thanh Nga và Trà Giang. Họ đã trở thành biểu tượng khó phai mờ trong lòng công chúng bao thế hệ.

'Viollage' gợi nhớ về những miền quê thanh bình

Tình yêu của nghệ sĩ trẻ Quỳnh Như với những miền quê qua "Viollage" (ảnh BTC).
(PLVN) - Những tác phẩm trong album “Viollage” của nghệ sĩ violin Quỳnh Như đều là những giai điệu nhẹ nhàng, thân quen với khán giả từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp đến nay, gợi nhớ về những miền quê mộc mạc, thanh bình và thắm đượm tình làng, nghĩa xóm.

Nỗ lực, bảo tồn, phát huy giá trị của Hồ Tây, Hà Nội

Bà Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội (ảnh T.D)
(PLVN) - Ngày 19/6/2024, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN quận Tây Hồ tổ chức cuộc gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí, truyền hình nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Cũng trong buổi lễ, lãnh đạo quận Tây Hồ đã thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của quận 6 tháng đầu năm 2024 và “Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024”.

Định hình “căn cước văn hóa” cho di sản nghệ thuật chèo

Vở diễn “Như hạt mưa sa” thắng lớn tại Liên hoan Sân khấu các trường nghệ thuật của châu Á. (Ảnh: Trường ĐH SKĐA Hà Nội)
(PLVN) - Những làn điệu chèo cổ được người dân Đồng bằng Bắc Bộ lưu giữ như một nghệ thuật tiêu biểu, di sản văn hóa quý báu, lan tỏa, vang xa không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Hiện Việt Nam đang xúc tiến gửi hồ sơ trình UNESCO xét đưa nghệ thuật chèo vào danh sách “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.