Chuyện phía sau lá đơn thầy giáo xin nghỉ việc đang gây xôn xao mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên mạng xã hội xuất hiện lá đơn của nam giáo viên ở Đồng Nai xin thôi việc với lý do “công tác trong ngành giáo dục nhưng có nhiều điều phi giáo dục,... nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ”.
Trường tiểu học An Lợi (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Trường tiểu học An Lợi (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Đơn đề nghị được cho là của ông Lê Trần Ngọc Sơn (SN 1971, Giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi, Long Thành, Đồng Nai). Ông Sơn đề nghị cho thôi việc từ ngày 1/11/2021.

Trong đơn, ông Sơn nêu lý do “công tác trong ngành giáo dục nhưng có nhiều điều phi giáo dục,... nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ”.

Dưới đơn có phần ghi ý kiến của người tên là Nguyễn Thanh Tùng, được cho là Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi đồng ý cho ông Sơn nghỉ việc.

“Qua xem xét đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Trường Tiểu học An Lợi; Trường Tiểu học An Lợi chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho ông Sơn”, nội dung bút phê trong đơn.

Chuyện phía sau lá đơn thầy giáo xin nghỉ việc đang gây xôn xao mạng xã hội ảnh 1Lá đơn gây xôn xao trên mạng xã hội.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học An Lợi cho biết: Đúng là ông Sơn xin nghỉ việc, và ông Tùng có ký vào đơn với nội dung đồng ý cho thầy giáo này nghỉ việc.

Theo ông Tùng, ông Sơn chuẩn bị đi du học Canada, vợ ông Sơn cũng làm giáo viên và đã xin nghỉ. Thời gian gần đây, ông Sơn hay có nhiều phát ngôn trên mạng xã hội và phải làm việc với các cơ quan chức năng của huyện và tỉnh Đồng Nai.

Những năm vừa qua, giữa ông Sơn và cô Phó hiệu trưởng của trường có nhiều khúc mắc. Cô Phó hiệu trưởng đã chuyển công tác sang đơn vị khác.

Ngày 10/10, Trường tiểu học An Lợi mới họp, đơn của ông Sơn đã được đưa ra xem xét. Trường đã liên hệ với phòng giáo dục huyện, thanh tra đồng ý cho hiệu trưởng ký, đồng ý cho nghỉ việc để hưởng trợ cấp thôi việc 1 lần.

Ông Sơn từng xin nghỉ việc 1 lần, đi nước ngoài, nhưng lại rút do chỉ ở nhà dạy trực tuyến, không tiếp xúc với ai vào tháng 9/2021.

Trong khi đó, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành, cho hay, sáng nay ông họp ở UBND huyện Long Thành và đã nắm được thông tin này. Ông Toàn cho rằng, ông Sơn, giáo viên Tiếng Anh của Trường Tiểu học An Lợi xin nghỉ việc trong đó nêu lý do xin nghỉ với nội dung rất phản cảm, không đúng theo quy định của pháp luật.

Trưởng phòng GD&ĐT Huyện Long Thành cũng khẳng định việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi Nguyễn Thanh Tùng bút phê và xử lý như vậy là không đúng quy trình, thể hiện sự yếu kém của Hiệu trưởng.

Phòng GD&ĐT chưa nhận được thông tin chính thức bằng văn bản từ phía nhà trường, tuy nhiên đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi giải trình về sự việc này.

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương khai giảng năm học 2021-2022

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương khai giảng năm học 2021-2022
(PLVN) - Sáng 26/10, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương khai giảng năm học 2021-2022. Tại buổi lễ, trường công bố các quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước, Thủ tướng, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương cho các tập thể, cá nhân; đồng thời trao hỗ trợ 62 triệu đồng từ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 cho các lớp sinh viên tham gia phòng chống dịch.

23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường học trực tiếp

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 25/10, cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: 'Chưa tiêm phủ vaccine cho trẻ em thì không nên mở cửa trường học'

PGS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
(PLVN) - Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) trên thế giới hiện nay, việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12 - 18 tuổi đã được thống nhất và bằng chứng khoa học, độ an toàn, hiệu quả đã rõ. Với trẻ dưới 12 tuổi vẫn đang nghiên cứu, do đó, chúng ta không nên vội.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay có gì mới?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021 được tổ chức trực tuyến. Hội giảng lần đầu có sự tham gia của các đoàn dự thi đại diện các bộ, ngành. Thứ tự, danh sách trình bày bài giảng được lựa chọn ngẫu nhiên trên máy tính, kết quả thi cũng sẽ đượccông khai ngay sau từng buổi thi...

Cần thay đổi quan điểm về kỷ luật trong dạy học

 “Kỷ luật tích cực” đang được nhắc tới nhiều trong giáo dục hiện nay. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian gần đây, câu chuyện dạy học răn đe hay khuyên nhủ nhận được nhiều quan tâm trở lại. Có ý kiến cho rằng, “phạt” không nhất thiết là mắng, chửi hay bạo hành và ngược lại, không răn đe, không kỷ luật học trò không nên người.

Câu chuyện tiêm vaccine để học sinh trở lại trường

Nhiều nước như Campuchia, Cuba, Italy, Mỹ... đã tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 18 tuổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Chia sẻ xung quanh các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin, Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho 95% trên tổng số 8,1 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi trên cả nước…