Chuyện phát hiện kho báu như trong chuyện cổ tích ở Áo

Một người đàn ông Áo khi đào đất trong vườn nhà mình đã “vấp” phải kho báu quý giá, với hàng trăm món đồ trang sức từ nhiều thế kỷ trước cùng nhiều đồ vật quý giá khác. Giới chức trách Áo ví phát hiện này như trong chuyện cổ tích.

Một người đàn ông Áo khi đào đất trong vườn nhà mình đã “vấp” phải kho báu quý giá, với hàng trăm món đồ trang sức từ nhiều thế kỷ trước cùng nhiều đồ vật quý giá khác. Giới chức trách Áo ví phát hiện này như trong chuyện cổ tích.

Một chiếc nhẫn trong kho báu được phát hiện tại Áo.
Một chiếc nhẫn trong kho báu được phát hiện tại Áo.

Bộ phụ trách đồ cổ quốc gia Áo cho biết kho báu gồm hơn 200 chiếc nhẫn, trâm, dây lưng, đĩa bạc mạ vàng, những đồ quý giá khác được đính ngọc trai, san hô hóa thạch cùng các món đồ trang trí khác. Những đồ vật này có từ khoảng 650 năm trước và hiện đang được xác định giá trị và nguồn gốc.

Chuyện cổ tích vẫn còn tồn tại!”, cơ quan đồ cổ quốc gia Áo ra tuyên bố về kho báu được tìm thấy. “Một cá nhân đã tìm thấy kho báu quý giá trong vườn.”

Và đây là “một trong những phát hiện quan trọng nhất về kho báu thời trung cổ ở Áo”.

Được biết, người đàn ông trên đã phát hiện ra kho báu nhiều năm trước khi đào vườn nhà mình để mở rộng một chiếc ao nhỏ.

Tạp chí Profil xác định người đàn ông là Andreas K. ở Wiener Neustadt, nam Vienna.

Chiếc trâm trong kho báu.
Chiếc trâm trong kho báu.

Khi phát hiện được những đồ trang trí vào năm 2007, Andreas K. đã không khai báo với giới chức trách cho đến khi phát hiện thêm được nhiều đồ nữa dính đầy đất trong chiếc hộp ở tầng hầm khi đang gói đồ để bán nhà hai năm trước.

Mới đầu người đàn ông này đăng tải các bức ảnh về món đồ tìm thấy lên mạng và khi các nhà sưu tầm đánh giá chúng có thể là những món đồ quý giá ông mới mang chúng tới cho các nhà chức trách kiểm định.

Tờ tạp chí cho biết người phát hiện ra kho báu trên không muốn bán nó để lấy tiền mà đang xem xét cho một trong các viện bảo tàng của Áo mượn.
Theo Phan Anh
Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.