Chuyện khó nói của con trai và “hàm răng kim loại“

(PLO) - Con trai chị có sở thích mặc quần sịp rộng và đó cũng là nguyên nhân của tại nạn khó nói vừa xảy ra với cậu bé. Không thể đùa được với chiếc khóa quần!
Chuyện khó nói của con trai và “hàm răng kim loại“
“Người đàn ông bé nhỏ” của chị Minh Tiến năm nay đã bước vào tuổi 16 - cái tuổi “trổ giò” và “trổ” nhiều thứ khác… của các cậu con trai tuổi mới lớn. Không khác lũ bạn cùng tuổi điều gì, chỉ có một sở thích hơi khác là cậu thích mặc quần lót size thật rộng. Nhiều lần chị Tiến nhờ chồng nhắc nhở con nên mặc quần vừa vặn nhưng cậu chàng đều giải thích là để cho thoáng. Quần mua về size vừa người nhưng bằng cách nào đó cậu con trai chị cũng phải kéo dãn nó thật rộng ra rồi mới mặc.
Thế rồi tai họa đã đến với chiếc quần size rộng. Sáng đó, đang ở chỗ làm chị Tiến nhận được điện thoại từ cô giáo chủ nhiệm của con. Cô gấp gáp nói: “Chị đến trường ngay, cháu bị tai nạn”. Hỏi là tai nạn gì, ngã hay bỏng hay điện giật…, cô giáo ấp úng: “Khó nói lắm, chị cứ đến ngay đi”. Chị Tiến kinh hoàng vứt cả xe máy ở cơ quan, gọi xe ôm giục đi thật nhanh đến trường con. Đến nơi, chị Tiến thấy con mình đang nằm nhăn nhó trên giường, hai tay ôm chặt “phần tế nhị”. 
Theo giải thích của nhân viên y tế trường thì do cậu bé mặc quần lót trong không ôm sát nên khi đi vệ sinh, mải đùa với bạn, cậu đã không để ý mà kéo phéc mơ tuya nghiến vào bộ phận sinh dục của mình. “Chảy máu khá nhiều, tôi đã sơ cứu cầm máu nhưng cần đưa cháu đến viện ngay, kẻo ảnh hưởng tương lai sau này của cháu” – nhân viên y tế giục chị Tiến đang đứng sững sờ vì bất ngờ. Bệnh án cấp cứu tại bệnh viện cho thấy con trai chị Tiến bị đứt dây chằng “cậu nhỏ” do bị khóa kéo nghiến vào.
Chuyện khó nói của con trai và “hàm răng kim loại“ ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Có lẽ nếu còn sống, Whitcomb L. Judson, một kỹ sư ở Chicago, người đầu tiên phát minh ra khóa kéo vào năm 1893, chắc hẳn rất buồn lòng khi biết sáng chế của mình chính là kẻ thù của “cậu nhỏ” theo quan điểm của các bác sĩ nam học ngày nay. 
Theo một nghiên cứu mới của Đại học California, San Francisco (Mỹ), khóa quần là lý do phổ biến nhất gây chấn thương “của quý” cho đàn ông ở Mỹ.  Dữ liệu của các nhà nghiên cứu cho thấy mỗi năm có khoảng 900 nam giới trên 18 tuổi phải vào phòng cấp cứu vì “cậu nhỏ” bị mắc kẹt trong khóa quần. 
May mắn là, khoảng 98% bé trai và nam giới phải đi cấp cứu vì chấn thương vùng kín liên quan tới khóa quần đều không cần nhập viện. Hầu hết các trường hợp này được điều trị tại chỗ (thường là tách khóa ra) rồi được về nhà ngay. Chỉ có hai trong số 523 trường hợp trong nghiên cứu phải phẫu thuật và 11 ca bị nhiễm trùng. 
“Có lẽ nam giới nên trở lại với mốt quần cài cúc”. Đó là suy nghĩ của các nhà nghiên cứu tại Đại học California. Tuy nhiên, biết rằng đây là một sự tiện dụng khó bỏ nên nhà khoa học chỉ đưa ra khuyến cáo rằng: các bậc cha mẹ không nên cho con trai mặc quần có khóa cho tới khi trẻ tự tin về khả năng khéo léo để có thể tự xử lý dây khóa và tránh bị thương vùng kín. Nam giới cũng được khuyên nên mặc quần lót vừa vặn để bảo vệ bộ phận sinh dục khỏi “hàm răng kim loại”.
Nghe được thông tin này, không ít người nghĩ rằng là phụ nữ thật tuyệt, vì chấn thương liên quan đến dây kéo khóa cực kỳ hiếm gặp với chị em!
Ong Mật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.