Chuyển giao phân bón chất lượng cao cho nông dân huyện Đầm Hà

QTV - Sáng nay 4/10, Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn Quảng Ninh và huyện Đầm Hà đã phối hợp tổ chức Hội nghị chuyển giao ứng dụng Khoa học công nghệ siêu phân bón NEB-26 Hoa Kỳ cho các khuyến nông viên và hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

QTV - Sáng nay, Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn Quảng Ninh và huyện Đầm Hà đã phối hợp tổ chức Hội nghị chuyển giao ứng dụng Khoa học công nghệ siêu phân bón NEB-26 Hoa kỳ cho các khuyến nông viên và hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

phan bon
Siêu phân bón NEB-26


Từ thực tế ứng dụng phân bón Neb-26 trên các loại nông sản đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân tại một số địa phương như huyện Yên Hưng, Hải Hà..., theo kế hoạch, năm nay, huyện Đầm Hà sẽ bắt đầu ứng dụng loại phân bón này trên 30 hecta đất nông nghiệp.

Tại Hội nghị, các hội viên đã được hướng dẫn cách sử dụng siêu phân bón NEB-26. Đây là sản phẩm phân hữu cơ sinh học có thể sử dụng cho tất cả các loại cây trồng, có khả năng thay thế 50% đạm urê, hạn chế sử dụng chất bảo vệ thực vật cho cây trồng. Với việc tiếp cận những sản phẩm khoa học công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp sẽ tạo điều kiện để bà con nông dân nâng cao chất lượng và giá trị nông sản, góp phần mở rộng hướng sản xuất các sản phầm nông sản sạch của nông nghiệp Quảng Ninh và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

 Minh Hiền